HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những sản phẩm lạ lùng và kỳ quặc chỉ có ở Trung Quốc (P.2)
Old 05-27-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Nối tiếp phần 1, những sản phẩm kỳ lạ có một không hai chỉ có tại Trung Quốc sẽ xuất hiện trong phần 2 dưới đây.

6. Robot đầu bếp đa chức năng

Dường như những thực khách sẽ cảm thấy món ăn ngon hơn khi những công đoạn từ chuẩn bị, nấu nướng cho tới phục vụ món ăn đều được thực hiện bởi một con robot thông minh tích hợp đầy đủ 3 chức năng trên.

Robot Đầu bếp Cui có khả năng chuẩn bị, nấu nướng và phục vụ đồ ăn.


Năm 2011, nhà sáng chế Cui Runquan người Trung Quốc đã cho ra mắt sản phẩm "Đầu bếp Cui" - một chú robot có thể giúp các chủ nhà hàng, quán ăn chuẩn bị món mì hoành thánh nổi tiếng. Chú robot này hiện vẫn đang được sản xuất đại trà và bày bán với giá thành bình quân từ 2.000 - 3.000 USD (khoảng 42 - 63 triệu VNĐ)/con.

Được biết, chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Dalu Rebot ở thành phố Thượng Hải còn sử dụng cả loại robot thông minh này thay cho đầu bếp. Với khả năng rửa bát đĩa, chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và bày món ăn thành phẩm chỉ trong 3 phút, Đầu bếp Cui được coi là robot thông minh với những tính năng tiện dụng.

Ngoài ra, Dalu Rebot còn khiến khách hàng cảm thấy thích thú hơn khi những món ăn của mình được phục vụ tận tay bởi những chú robot này. Cứ 6 robot Đầu bếp Cui luân phiên nhau phục vụ 21 bàn trước khi chúng quay lại khu vực bếp để chuẩn bị cho lượt phục vụ tiếp theo.

7. Vương quốc tí hon


Dàn diễn viên vở hài kịch "Hồ Thiên nga" của Vương quốc tí hon.

Vương quốc tí hon không chỉ là sản phẩm của truyện cổ, mà nó đã trở thành một điểm tham quan có thật tại tỉnh Vân Nam.

Khu giải trí rộng 13.000 ha, có quy mô như một thế giới thu nhỏ dành cho người lùn với hơn 30 ngôi nhà nhỏ xíu. Và những người lùn sẽ là "cư dân độc quyền" của khu giải trí.

Được biết, cha đẻ của khu giải trí - doanh nhân Chen Mingjing đã nhận được rất nhiều ý kiến cản trở việc cho ra đời "Vương quốc tí hon", nhưng ông vẫn khẳng định rằng khu giải trí sẽ là góp phần giải quyết vấn đề việc làm trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Mặc dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng Vương quốc tí hon đã chính thức mở cửa cho du khách tham quan và thưởng thức vở hài kịch "Hồ Thiên nga" dưới sự diễn xuất của cư dân vương quốc.

8. OFC - đối thủ của KFC


Biển hiện mang phong cách "nhái" của Gà rán Obama.

Nhắc đến vấn đề vi phạm bản quyền hay các thương hiệu nhái, Trung Quốc có lẽ là quốc gia dẫn đầu thế giới. Từ các sản phẩm kỹ thuật công nghệ, cho tới đồ tiêu dùng, thực phẩm... thậm chí thương hiệu nhà hàng ăn nhanh KFC cũng được một thương nhân ở thủ đô Bắc Kinh "nhái" lại thành OFC một cách trắng trợn.

Nhà hàng OFC - Obama Fried Chicken (Gà rán Obama) đầu tiên ở Trung Quốc được mở vào năm 2011 với logo và biển hiệu cũng "nhái" theo phong cách KFC. Duy chỉ có hình biếm họa của Tổng thống Mỹ Obama đang cười vui vẻ với tạp dề đầu bếp là điểm khác biệt trên tấm biển hiệu.

Tuy nhiên đây cũng không phải là lần đầu tiên Trung Quốc lấy hình ảnh Tổng thống Obama ra để bán gà rán, mà trước đó vào năm 2009, nhà hàng OFC đầu tiên đã được mở ở thành phố Brooklyn, Mỹ nhưng sau đó đã nhanh chóng sập tiệm.

9. Móc chìa khóa động vật sống


Các động vật tí hon được đóng gói trong túi nhựa đổ đầy dung dịch lạ.

Sản phẩm thú vị nhưng cũng đáng sợ nhất mà du khách có thể mua tại Trung Quốc đó là móc chìa khóa động vật sống. Những chú rùa Brazil tí hon hay cá mặt trăng được đóng gói trong túi nhựa hoặc quả bóng nhựa trong đổ đầy một loại chất lỏng dinh dưỡng. Điều kỳ lạ nhất là chất lỏng bí mật này có thể nuôi sống động vật tí hon trong đó từ 3 - 4 tháng.

Một số người mua chúng về làm quà, để lấy may mắn nhưng bên cạnh đó cũng có những người mua về chỉ để với mục đích giải thoát cho những động vật đáng thương thoát khỏi túi nước kinh khủng kia.

Tất nhiên, câu hỏi được đặt ra là những con vật đáng thương đó lấy oxi ở đâu để thở khi túi được đóng kín như vậy. Và bí mật này có lẽ sẽ không được các nhà sản xuất giải đáp.

Sự xuất hiện của móc chìa khóa động vật đã dấy lên một làn sóng phản đối của một số tổ chức bảo vệ động vật tại Trung Quốc. Họ cho rằng đây là một hình thức lạm dụng động vật nghiêm trọng và cần phải xử lý nhanh chóng.

10. Diễn viên doanh nhân người da trắng


Những doanh nhân đóng thế người da trắng đắt show.

Tại Trung Quốc, người da trắng sẽ luôn là những diễn viên đóng thế đắt khách, nhất là trong những sự kiện, cuộc họp, hội thảo...

Theo quan niệm của đất nước này, doanh nhân phương Tây thường là những người thành công, vì vậy nếu một doanh nhân Trung Quốc được đứng bên cạnh, bắt tay và trao đổi, đàm phán với một doanh nhân người da trắng thì đó là một dấu hiệu của địa vị và sự uy tín. Điều đó đã khiến các doanh nhân Trung Quốc thường... thuê diễn viên da trắng đến đóng giả làm doanh nhân phương Tây góp mặt vào những cuộc họp, sự kiện quan trọng. Diễn viên đóng thế chỉ cần đứng cạnh, thi thoảng họ cũng phải diễn thuyết, nhưng đôi lúc chỉ là một vai phụ không quan trọng, chỉ cần hoàn thành vai diễn với một tấm card giả là kết thúc hợp đồng.

Theo diễn viên đã có thâm niên 10 năm làm việc cho một công ty trang sức - Jonathan Zatkin, yêu cầu cho công việc này hết sức đơn giản: là người da trắng, không nói tiếng Trung hoặc chỉ nói khi được hỏi và giả vờ mới xuống máy bay vào ngày hôm trước.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nhung-san-pham-la-lung-va-ky-quac-chi-co-o-trung-quoc-p2-.jpg
Views:	4
Size:	81.4 KB
ID:	476067  
 

Tags
kỳ quặc, Lạ lùng, sản phẩm, trung quốc
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10227 seconds with 13 queries