HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tân Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ nhậm chức trong hoài nghi
Old 02-28-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ông Chuck Hagel hôm qua chính thức trở thành bộ trưởng quốc pḥng mới của Mỹ trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Barack Obama. Tân bộ trưởng quốc pḥng nhậm chức trong bối cảnh nước Mỹ đang phải đối mặt với các khoản cắt giảm ngân sách lớn và nhiều đối thủ từ đảng Cộng ḥa vẫn nghi ngờ về khả năng tiếp quản công việc của ông Hagel.
Tân Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Chuck Hagel
Ông Hagel tuyên thệ nhậm chức trong ngày 27/2 (giờ địa phương) và nhiều khả năng sẽ công bố danh sách các nhân viên cấp dưới ngay trong ngày đầu tiên tại nhiệm sở. Cuộc tranh căi gay gắt kéo dài suốt 7 tuần về đề cử ông Hagel vào cương vị người đứng đầu Lầu Năm Góc đă kết thúc hôm 26/2.
Cựu thượng nghị sỹ 2 nhiệm kỳ của tiểu bang Nebraska đă giành được thế đa số với 58 phiếu thuận so với 41 phiếu chống. Chỉ có 4 thượng nghị sỹ của đảng Cộng ḥa gia nhập cùng nhóm các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ ủng hộ cựu binh từng tham chiến tại Việt Nam. “Tôi rất vinh dự v́ Tổng thống Obama và Thượng viện đă tin tưởng để tôi được một lần nữa phục vụ đất nước” – ông Hagel nói trong một tuyên bố.
Bất chấp lời hứa sẽ làm việc chặt chẽ với Quốc hội của tân bộ trưởng quốc pḥng, nhiều thượng nghị sỹ Mỹ vẫn tỏ ra e dè về khả năng ông Hagel có thể xử lư công việc của ḿnh. Chỉ ít lâu sau cuộc bỏ phiếu, thượng nghị sỹ bang South Carolina Lindsey Graham cho biết ông vẫn có những hoài nghi về ông Hagel và năng lực của ông này. “Tôi hy vọng v́ lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta, ông ấy có thể làm hơn cả mong đợi” – thượng nghị sỹ của đảng Cộng ḥa nói.
Trong khi đó, thượng nghị sỹ đảng Cộng ḥa tại Ủy ban các vấn đề vũ trang của Thượng viện Jim Inhofe cho rằng, những phát biểu trước đây của Hagel về vấn đề Israel, Iran, về ngân sách quốc pḥng và vũ khí hạt nhân cho thấy một cái nh́n thiếu chiều sâu về nhiều vấn đề quan trọng mà ông này sẽ phải đối mặt ở cương vị bộ trưởng quốc pḥng.


Tổng thống Mỹ Obama đă hoan nghênh kết quả bỏ phiếu và nói rằng ông biết ơn ông Hagel “v́ đă nhắc nhở chúng ta rằng trong vấn đề quốc pḥng th́ chúng ta không phải là người Dân chủ hay Cộng ḥa. Chúng ta là người Mỹ và trách nhiệm lớn nhất của chúng ta là an ninh của người dân Mỹ”. Với kết quả bỏ phiếu nói trên, ông Hagel sẽ chính thức gia nhập nhóm kiến thiết an ninh quốc gia của ông Obama, gồm có ngoại trưởng John Kerry và người đang được đề cử vào chức vụ giám đốc CIA John Brennan, tại thời điểm bất ổn về mặt quân sự đang nổi lên từ 2 cuộc chiến lớn mà nước Mỹ phải xử lư cũng như cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới với các khoản ngân sách nhỏ hơn và đang dần thâm hụt.
Trong số những khó khăn mà ông Hagel phải đối mặt có việc giải quyết các khoản cắt giảm ngân sách và quyết định mức độ quân sự ở Afghanistan khi Mỹ rút khỏi chiến trường này. Việc chấp thuận Hagel diễn ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang đối mặt với khả năng sẽ bị cắt giảm các khoản ngân sách 46 tỉ USD trong ṿng 7 tháng tới.
Các khoản cắt giảm này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3 tới, trong khi Bộ quốc pḥng Mỹ cũng đang triển khai kế hoạch cắt giảm chi tiêu 487 tỉ USD trong ṿng một thập kỷ tới. Ngay sau cuộc bỏ phiếu, thượng nghị sỹ Inhofe đă thúc giục ông Hagel đưa ra quyết sách đầu tiên để ngăn ngừa việc cắt giảm ngân sách quốc pḥng đang đến gần. Tuy nhiên, ông Inhofe đă hứa sẽ hợp tác với ông Hagel.


Ông Hagel cũng sẽ phải làm việc với các nhà làm luật vốn đă gièm pha ông trong suốt mấy tuần qua. “Ông ấy sẽ nhậm chức với sự ủng hộ yếu hơn bất cứ bộ trưởng quốc pḥng nào trong lịch sử hiện đại, làm giảm hiệu quả xử lư công việc của ông ấy” – thượng nghị sỹ bang Texas John Cornyn, nhân vật quyền lực số 2 của đảng Cộng ḥa tại Thượng viện nói.
Cuộc bỏ phiếu về đề cử ông Hagel đă chấm dứt một trong những cuộc chiến gay gắt nhất xung quanh lựa chọn nội các kể từ năm 1989 cho đến nay. Hồi năm 1989, Thượng viện do đảng Dân chủ lănh đạo đă thành công trong việc hạ bệ ứng viên bộ trưởng quốc pḥng John Tower của đảng Cộng ḥa do Tổng thống George H.W. Bush đề cử.
Trong số những điểm mấu chốt dẫn đến sự chậm trễ trong việc chấp thuận đề cử ông Hagel, các nghị sỹ Cộng ḥa cáo buộc ông Hagel có quan điểm quá mềm dẻo trong quan hệ với Iran và đă nhận các khoản tiền từ các nhóm cực đoan và cấp tiến.
Minh Ngọc (theo AP, Reuters)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images669403_4.jpg
Views:	7
Size:	20.4 KB
ID:	447077  
 

Tags
hoài nghi, mỹ, nhậm chức, Tân Bộ trưởng Quốc pḥng
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09292 seconds with 13 queries