HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Sức mạnh quân sự Nhật Bản rất lớn, sẵn sàng ứng phó với kẻ địch"
Old 02-20-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Đó là nhận định của sĩ quan Mỹ, nhất là những đột phá rất lớn về sức mạnh trên biển và khả năng ứng phó với kẻ địch mạnh trên biển của Nhật Bản.


Tàu sân bay trực thăng cỡ nhỏ của Lực lượng Pḥng vệ Biển Nhật Bản.

Trang mạng “Tin tức Quốc pḥng” Mỹ ngày 17/2 cho biết, một nhóm quân nhân Nhật mang theo ba lô hành quân lớn, súng trường và ống pháo cối cỡ ṇng 84 mm đă từ một chiếc tàu chiến trên biển bước lên bờ, trông rất giống binh sĩ của Lính thủy đánh bộ Mỹ.

Nhưng, trên thực tế, họ là binh sĩ của lực lượng mang tên "Trung đoàn bộ binh phía Tây"/“Western Army Infantry Regiment” (WAIR) ở phía tây Nhật Bản, đang tiến hành cuộc diễn tập quân sự thường niên “Quả đấm thép” trong thời gian 3 tuần với Lính thủy đánh bộ Mỹ.

Theo sĩ quan chỉ huy phía Mỹ, khả năng quân sự của Nhật Bản đă được tăng trưởng rất lớn trong 10 năm qua, trong đó sức mạnh trên biển và khả năng ứng phó với kẻ địch mạnh trên biển cũng có đột phá rất lớn.

Các mối đe dọa đến từ CHDCND Triều Tiên và tranh chấp đảo Senkaku với Trung Quốc là nguyên nhân Nhật Bản tích cực thúc đẩy hệ thống pḥng thủ tên lửa, huấn luyện năng lực tác chiến trên biển.

Năm 2013 là năm thứ 8 của cuộc diễn tập này, mục đích diễn tập là nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng giữa Hải quân, Lính thủy đánh bộ Mỹ với Quân đội Nhật Bản. Sức mạnh quân sự của Nhật Bản được định nghĩa là sức mạnh tự vệ, chỉ được dùng cho bảo vệ ḥa b́nh, bảo vệ lănh thổ và cung cấp viện trợ thảm họa.


Hải quân Mỹ và Lực lượng Pḥng vệ Biển Nhật Bản tiến hành diễn tập liên hợp.

Binh sĩ của họ hoàn toàn không giống như Lính thủy đánh bộ Mỹ, thiên về luyện tập khả năng tấn công bờ biển. Nhưng, do lo ngại nước láng giềng CHDCND Triều Tiên - một nước khó đoán biết - phát động tấn công tên lửa, lănh đạo quân đội Nhật Bản ngày càng quan tâm tới những kỹ năng này.

“Họ hy vọng trở thành một lực lượng có thể tự tồn tại” – Thượng tá Christopher Taylor, sĩ quan chỉ huy lực lượng viễn chinh lính thủy đánh bộ 13 Mỹ nói. Ông cho rằng: “Là đối tác hiệp ước của Mỹ, họ đang đẩy nhanh tốc độ”.

Tuy Nhật Bản luôn mở rộng khả năng pḥng thủ tên lửa của họ, đẩy nhanh các cuộc họp về tái vũ trang quân sự, nhưng chủ đề sở hữu khả năng tấn công vẫn rất nhạy cảm với họ. Mấy chục phóng viên Nhật Bản đưa tin về cuộc diễn tập “Quả đấm thép” đă cùng chụp lễ khai mạc và huấn luyện ở khu vực hoang mạc…, nhưng họ chưa từng chụp được bất cứ một h́nh ảnh nào cho thấy 1 binh sĩ tra đạn vào súng trường.

Taylor từng tiếp xúc với binh sĩ Nhật Bản trong nhiều hành động quân sự ở nước ngoài, đồng thời c̣n đảm nhiệm sĩ quan chỉ huy của nhóm phi đội 265 máy bay trực thăng hạng trung thuộc Lính thủy đánh bộ Mỹ đóng ở Okinawa.

Ông h́nh dung, những nỗ lực có được khả năng quyết sách chiến thuật của Nhật Bản đang liên tục phát triển, đồng thời cho rằng quân Nhật “có tính tấn công nhiều hơn”.


Biên đội tàu chiến Lực lượng Pḥng vệ Biển Nhật Bản.

Tại hội nghị tin vắn truyền thông Nhật Bản tháng ngày 11/2 vừa qua, Melvin G. Spacey, phó chỉ huy quân đoàn viễn chinh Lính thủy đánh bộ Mỹ cũng cho rằng, khả năng quân sự của Nhật Bản đă tăng rất lớn trong 10 năm qua. Ông đă chỉ ra “mối đe dọa” từ CHDCND Triều Tiên, đồng thời cho rằng, Nhật Bản đang xây dựng hệ thống pḥng thủ tên lửa đạn đạo.

Ông nói: “Chúng tôi có thể nh́n thấy Nhật Bản đang tăng cường khả năng của họ để tự bảo vệ ḿnh”. “Điều này có thể phù hợp với lợi ích của Mỹ. Chúng tôi đang cố gắng phát huy các nguồn lực của ḿnh trên toàn thế giới”.

Mỹ hy vọng đến năm 2020 sẽ triển khai lực lượng tập trung ở khu vực châu Á-Thái B́nh Dương. Spacey cho rằng, một nước Nhật Bản mạnh hơn sẽ tăng cường sự ổn định cho khu vực này, “điều này có thể giúp chúng tôi có khả năng điều chỉnh khu vực buộc phải triển khai quân đội trên toàn cầu”.

Bài báo cho rằng, đối với Nhật Bản, tăng cường sức mạnh trên biển và pḥng thủ kẻ thù bên ngoài từ trên biển đều là nhu cầu an ninh tự thân. Ngoài CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản c̣n đang đối mặt với rất nhiều thách thức an ninh khác, trong đó đáng chú ư nhất là tranh chấp đảo Senkaku với Trung Quốc.


Tên lửa Patriot của Lực lượng Pḥng vệ Nhật Bản.

Matsushi Kunii, sĩ quan chỉ huy của một quân đoàn phía Nhật Bản cho rằng, cùng diễn tập với quân Mỹ đem lại rất nhiều lợi ích cho Nhật Bản.

Ông nói: “Ở Nhật Bản, những nơi huấn luyện bắn đạn thật của chúng tôi rất có hạn. Cho nên, có được những nơi huấn luyện này rất quan trọng đối với chúng tôi. Có được không gian trên biển để diễn tập cũng rất quan trọng đối với chúng tôi, bởi v́ chúng tôi không có cơ hội huấn luyện như vậy cả ở trong và ngoài đảo Nhật Bản”.

Theo Kunii, có được vùng biển sóng lớn và mặt bằng biển cao như vùng biển California để tiến hành huấn luyện “rất tốt với chúng tôi”.

Tháng 6/2013, một lực lượng thuộc Quân đội Nhật Bản sẽ đến California để tham gia vào một cuộc diễn tập lớn hơn mang tên “Tấn công chớp nhoáng buổi b́nh minh”. Tàu chiến hải quân của Mỹ và Nhật Bản sẽ tham gia, lực lượng đổ bộ của quân Nhật sẽ triển khai diễn tập trong t́nh h́nh tự ḿnh chỉ huy.


Tàu khu trục tên lửa Aegis lớp Atago của Nhật Bản.

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	21.5 KB
ID:	445235  
 

Tags
binh sĩ, diễn tập, kẻ địch, lính thủy đánh bộ, mỹ, Nhật Bản, pḥng vệ, sĩ quan
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đ̣i đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09986 seconds with 13 queries