HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những đứa trẻ chết vì kỳ vọng của cha mẹ
Old 01-28-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Bệnh thành tích của nhà trường gây áp lực cho gia đình, bố mẹ quá kỳ vọng vào con cái gây áp lực cho trẻ… vòng luẩn quẩn đó đã khiến cho nhiều đứa trẻ tìm đến cái chết vì tuyệt vọng…


Ngày hôm nay, lại thêm một đứa trẻ uống thuốc diệt cỏ tự tử vì không đạt học sinh giỏi. Đó là em V.T.T. (16 tuổi), HS lớp 10 của một Trường THPT tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một học sinh tự tử vì không đạt thành tích học tập.

Ngay trước đây ít ngày, một học sinh lớp 8 cũng đã uống thuốc để tự tử chỉ vì bị điểm kém. Sự việc xảy ra hôm 21/1 vừa qua. Học sinh T.T.L (14 tuổi, ngụ tại Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) nhiều năm liền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, hiện đang học lớp chọn của một trường điểm trên địa bàn huyện Củ Chi. Bước sang năm học lớp 8, em bất ngờ bị tuột dốc khi bị nhiều điểm kém trong kết quả thi học kỳ. Vừa buồn vừa sợ bị cha mẹ mắng, L. nghĩ quẩn nên đã uống cùng lúc 20 viên Panadol Extra. Rất may, em L. đã được phát hiện và cấp cứu kịp thời nên chưa đến nỗi thiệt mạng. Tuy nhiên, việc uống thuốc tự tử chắc chắn sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe tinh thần của em.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 21/4/2012, em Phạm Đình Tuyên (học sinh lớp 6D Trường THCS Trưng Vương, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đi học về thì bị mẹ la mắng vì bị điểm kém môn Mỹ thuật.

Đến khoảng 19h, khi người thân lên phòng thì phát hiện Tuyên đã thắt cổ. Tuyên được đưa tới bệnh viện nhưng chết trên đường đi cấp cứu.

Trên đây chỉ là 3 vụ việc thương tâm xảy ra trong thời gian gần đây. Nhưng những hậu quả nặng nề do sự kỳ vọng, đòi hỏi quá đáng ở trẻ dẫn đến thất vọng thì không phải là ít. Phổ biến nhất có lẽ là tình trạng học sinh bị căng thẳng dẫn đến chán nản, nói dối bố mẹ, bỏ nhà đi lang thang hoặc tâm thần phải vào điều trị tại bệnh viện. Đó là chưa kể, việc tự tử của học sinh có thể không bắt nguồn tự một vụ việc cụ thể, nhưng lại là hậu quả của cả một quá trình học tập căng thẳng do sức ép của gia đình, nhà trường và chính bản thân các em.

Áp lực từ nhà trường, cha mẹ... đã khiến cho trẻ gặp nhiều bất hạnh. Ảnh minh họa
Học sinh giỏi là… đương nhiên!?

Có một thực tế là hiện nay, số học sinh được điểm 9, 10 ở hầu hết các môn học là rất nhiều, do vậy việc đạt được học sinh giỏi của nhiều học sinh, cha mẹ và thầy cô giáo được coi là chuyện đương nhiên phải thế.

“Sau đợt thi học kỳ I vừa qua, tôi hỏi đứa cháu đang học tại một trường cấp II thuộc Hà Nội xem cháu có được học sinh giỏi không, cháu trả lời tôi một câu gọn lỏn rằng: Đương nhiên chứ ạ. Không giỏi có mà chết à!” – anh Nguyễn Tiến Tuấn (Ba Đình, Hà Nội) kể.

“Khi xem bảng kết quả mà cháu mang về nhà, tôi thật sự thấy… choáng váng vì số điểm mà chúng đạt được. Trong lớp, có tới xấp xỉ 90% học sinh đạt loại giỏi và một số học sinh đạt 10 phẩy một số môn. Còn số học sinh đạt trên 9 phẩy thì khá nhiều. Thậm chí, môn giáo dục công dân thì gần như tuyệt đối cả lớp có điểm thi là… 10.” – anh Tuấn cho biết.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị N. - bán hàng khô ở một chợ cóc buồn bã tâm sự sau khi đi họp phụ huynh về: “Chị ơi em buồn quá. Học kỳ vừa rồi, con em không được học sinh giỏi, chỉ được học sinh tiên tiến thôi. Đến già nửa lớp được học sinh giỏi mà con mình lại không được. Em tiếc cái công mình, tối nào cũng ngồi học cùng con. Rồi thì nhịn ăn để cho con đi học thêm mấy lớp, thế mà vẫn không được giỏi”.

“Tôi là cán bộ công đoàn. Lâu nay, cơ quan tôi vẫn có chế độ khen thưởng cho con em can bộ là học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. Gần 10 năm qua, tôi chưa thấy cháu nào không được khen thưởng. Chỉ đến hè vừa rồi mới có một chị có con chỉ đạt học sinh tiên tiến. Thế là ở trong cơ quan đã xì xào: Mẹ là phó tiến sĩ, thế mà con không được học sinh giỏi!” - Chị Minh, công tác ở một văn phòng tại Hà Nội cho biết.

Việc con đi học là phải đạt học sinh giỏi đã trở thành một chuyện đương nhiên đối với đa số các bậc phụ huynh ở Thành phố. Còn thực chất của danh hiệu đó đến đâu thì rất khó nói. Có điều trớ trêu là ở chỗ, chính các bậc phụ huynh ai cũng nói rằng, thời họ đi học thì học sinh giỏi rất hiếm, mỗi lớp may lắm cũng chỉ có vài ba người, học sinh tiên tiến lúc đó đã là một sự hãnh diện lắm rồi.

Mỹ Hạnh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_1566939.JPG
Views:	10
Size:	36.0 KB
ID:	440934  
Old 01-28-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

ở xã xệ chũ nghiả học giỏi mà không tiền lo lót thì cũng fuck off
Minhrau_is_offline  
Old 01-29-2013   #3
vuidi
Banned
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 58
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vuidi Reputation Uy Tín Level 1
Default

thanks da chia se
vuidi_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10922 seconds with 13 queries