HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nữ sinh nghèo giành suất học bổng tiến sỹ Toán học ở Ý
Old 01-05-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

Thiên Thủy chụp ảnh chung cùng với thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Belarus trong ngày lễ tốt nghiệp.


Lê Thị Thiên Thủy (sinh năm 1989, thôn Tân Định, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn hồ sơ xét tuyển trên toàn thế giới để giành suất học bổng Toán học toàn phần tại trường Đại học hàng đầu nước Ý, Padova.

Trước đó, Thủy vừa mới hoàn thành chương trình học bổng thạc sỹ Toán học ở Trường Đại học Tổng hợp Belarus. Được biết, Trường Đại học Padova có gần 40 khoa nhưng chỉ có 15 chỉ tiêu học bổng. Ngành Toán học ứng dụng của Thủy chỉ có 1 chỉ tiêu. Làm sao để Thủy có thể vượt qua hàng ngàn hồ sơ ứng tiến ấy để được chọn lựa trúng tuyển?

Trong những ngày trước khi đi du học, Thiên Thủy vẫn tranh thủ phụ giúp gia đình.

“Nhà đại học nhưng nghèo nhất thôn”

Những ngày này, bà con chòm xóm trong làng Tân Định kéo nhau về chia vui và chúc mừng Thủy và gia đình.

Ông Phạm Văn Kiên - Chủ tịch UBND xã Triệu Long bày tỏ niềm vui mừng cho biết: "Thời gian trôi đi nhanh quá. Hồi bé Thủy học cấp 3 vẫn thấy cháu nó chăn bò vừa cầm cuốn sách học. Giờ cháu mới du học thạc sỹ nước ngoài về lại tiếp tục nhận được học bổng tiến sỹ là mừng lắm rồi".

Ông Hoàng Văn Hậu, đại diện Hội khuyến học huyện Triệu Phong, đến chia vui và động viên Thiên Thủy trước ngày lên đường đi du học.

Bà con chòm xóm cho biết, gia đình ông Giáo nghèo nhưng có truyền thống hiếu học tiêu biểu của huyện. Vợ chồng ông Giáo tuy gia cảnh nghèo khó nhưng đều cố gắng nuôi 4 đứa con học ĐH, CĐ cả.

Hai vợ chồng ông Giáo năm nay ngoài 60 tuổi, tóc đã đổi màu cả đời tảo tần vất nuôi con ăn học. Giờ trong gia đình vẫn còn vay nợ ngân hàng chính sách, người quen ngót 100 triệu đồng - tiền ngày xưa vay cho con đi học. Nghèo thì nghèo đó nhưng ông bà không để con nào phải bỏ học. Nghèo đến nỗi đến cái nhà mái tôn lụp xụp, tạm bợ ông bà cũng chẳng có tiền sửa sang lại đều nhờ Hội Khuyến học tỉnh tặng cách đây 3 năm.

Từ đứa con cả đến cậu con út, đứa nào cũng theo nhau học Đại học nên gia cảnh càng khánh kiệt. Nhưng ông bảo đứa nào học được, thích học thì cho học tới cùng, bán cả nhà đi cũng cho học. Thiếu tiền ông đi vay khắp nơi, chỗ nào nhà nước cho vay là ông vay. Hàng xóm cũng rứa. Ông bảo cứ vay chỗ này đập chỗ kia cho con cái theo học.

Niềm hạnh phúc hiển hiện rõ trên khuôn mặt ông bà, khi giờ đây các con cái ông đều đã tốt nghiệp ĐH và có công ăn việc làm. Giờ còn mỗi cậu út đang theo học cao đẳng năm thứ 2.

Thiên Thủy chụp ảnh cùng bố mẹ và chị.

Mục tiêu rõ ràng

Suốt 12 năm đèn sách, Thủy liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm lớp 12 khi ấy Thủy đang học lớp chọn Toán của trường THPT thị xã Quảng Trị đã đạt giải Ba môn Toán toàn tỉnh. Trong lúc ngồi trên ghế nhà trường, Thủy đã có những định hướng cho tương lai. Thủy xác định mình sẽ đi du học ở nước ngoài. Thủy tự tin lực học của mình và mua cuốn cẩm nang tuyển sinh để tìm hiểu các trường đại học. Thủy thấy Trường ĐH Sư phạm Huế có ngành Toán, có hệ cử nhân chất lượng cao, thường ai giỏi được đi du học ở nước ngoài.

Từ suy nghĩ ấy, năm 2007, Thủy thi đậu và là thủ khoa ĐH Sư phạm Huế (28 điểm), á khoa ĐH Y khoa Huế (29,5 điểm). Do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép, Thủy lựa chọn ngành Sư phạm Toán học và đã chọn lọc vào lớp chất lượng cao của trường. Với số điểm đầu vào cao "ngất ngưởng" cộng với thành tích học tập đáng nể, Thủy đã được lựa chọn đi du học Thạc sỹ toàn phần tại ĐH Tổng học Belarus ngành Toán học ứng dụng.

Bước chân đến một đất nước mới, cảm xúc đầu tiên của Thủy là lo lắng và bỡ ngỡ. Môi trường mới, bạn bè mới và những chương trình học mới. Thủy được ở trong ký túc xá với những người bạn ngoại quốc nên khả năng ngoại ngữ của Thủy tiến bộ nhanh chóng. "Mấy tháng đầu tiên mình học đuổi theo các bạn sinh viên bản xứ rất là mệt nhưng rồi mọi thứ đi vào quỹ đạo ổn định. Mình bắt đầu có những bức phá", Thủy kể lại.

Đến năm học cuối cùng, Thủy bắt đầu tự học tiếng Anh bởi Thủy nghĩ thời đại này nếu không có tiếng Anh thì sẽ thành lạc hậu và Thủy muốn học cao hơn nữa ở một đất nước khác.

Cũng như những người khác, chúng tôi tò mò không biết là làm sao cô cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế này có thể sắp xếp thời gian để vừa đạt thành tích xuất sắc trên lớp, tham gia nghiên cứu khoa học và còn học cả Anh văn. Thế nhưng câu trả lời của Thủy rất đơn giản là phải có mục tiêu.

Thủy bật mí, suốt những năm học cấp 3 đi thi đại học do hoàn cảnh gia đình nghèo Thủy không đi học thêm mà toàn tự học ở nhà. Bố mẹ cho đồng tiền nào là Thủy lấy tiền mua sách tự học. Cũng giống như cách Thủy học tiếng Anh đa phần học trên mạng qua các giáo trình nước ngoài và kết bạn nói chuyện với mọi người.

Nhờ sự nỗ lực và chuẩn bị từ trước nên kết quả học tập cũng như trình độ Anh văn của Thủy đều đạt kết quả cao nhất. Kết thúc chương trình thạc sĩ bên Belarus, Thủy đạt số điểm đứng đầu khóa học, luận văn của thạc sỹ của Thủy được đánh giá xuất sắc. Cùng với kết quả đó cộng với bằng anh văn quốc tế do tự học, Thủy đã tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngành Toán ứng dụng của Trường ĐH Padova, Ý.

Ông Lê Văn Giáo (ba Thủy) vẫn còn hồi hộp nhớ lại ngày con thông báo trúng tuyển: “Tôi không dám tin vào lời con nói. Tôi quá hạnh phúc, quá tự hào về con. Mới đầu nghe con nói đã lọt qua vòng 1 chọn 50 người, tiếp đó vài ngày còn 10 người. Sau đó, là 1 người. Thế là tôi tin chắc 90% con đã đỗ”.

Nhận được thông báo trúng tuyển, Thủy vui vẻ nói: “Thú thật Thủy cũng không bất ngờ với thành quả đó bởi để đạt được điều đó là cả một quá trình chuẩn bị lâu dài của Thủy. Từ trước khi thi đại học, Thủy tính tới trường đại học nào có cơ hội cho mình đi du học nước ngoài. Rồi đến khi đi du học Thạc sỹ bên Belarus bằng tiếng Nga, Thủy tính phải học học làm sao có kết quả cao nhất cộng với trình độ tiếng Anh tự học để tiếp tục học lên cao và thành quả bây giờ là suất học bổng tiến sỹ Toán học ứng dụng toàn phần bên Ý”.

Vợ ông Giáo, bà Ngô Thị Hài vừa mừng cho con nhưng cũng không giấu nổi nỗi buồn, thương con biền biệt 3 năm trời học bên xứ người, nay về quê chưa ăn được cái Tết đã phải lên đường đi học tiếp.

Nghe những lời từ trong ruột gan của bố mẹ, Thủy nghẹn ngào cầm đôi bàn tay mẹ mà nói: "Thời gian trôi nhanh lắm, mẹ à. Sau 3 năm nữa, con sẽ hoàn thành chương trình học bên đó, sẽ mang những gì đã được học về làm giàu cho quê hương".

Nguồn: Nguyễn Tuấn/ Dantri
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	9
Size:	21.6 KB
ID:	435616  
Old 01-07-2013   #2
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

suất học bổng???????????????? ?????????

là cái gì zậy???

xem ảnh thí thấy nhà cũng đâu có tệ, nhà ngói vách gạch sáng lạng mà nghèo nhất làng. sang gấp trăm lần cái chòi tranh dột nát của 2 mẹ con tui hơn 30 năm về trước

Last edited by 3dungvemcondo; 01-07-2013 at 16:51.
3dungvemcondo_is_offline  
Old 01-07-2013   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,592
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

ăn cũng gọi là suất ăn,học cũng gọi là suất học vây đụ là suất đụ xong rồi suất khí
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11022 seconds with 13 queries