HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Al-Qaeda chiếm kho tên lửa của Syria
Old 10-14-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển đến sát biên giới Syria - Ảnh: Reuters
Giữa lúc bất ổn tại Syria dâng cao, nước này để mất một kho tên lửa vào tay nhóm nổi dậy bị cho là liên quan đến mạng lưới al-Qaeda.

Ngày 13.10, AP trích dẫn một đoạn phim trên mạng cho rằng nhóm vũ trang Hồi giáo Jabhat al-Nusra vừa chiếm giữ một căn cứ quân sự quan trọng của Syria gần thị trấn al-Taaneh, cách thành phố then chốt Aleppo chưa đầy 5 km. Đoạn phim cho thấy hàng chục tay súng đứng cạnh các máy vô tuyến định vị, nhiều tên lửa phòng không ở bên trong căn cứ.

Ngoài ra, hàng chục chiến đấu cơ đậu bên cạnh một tháp radar cùng một số xe tải cũng xuất hiện trong đoạn phim trên. Điều này càng trở nên thuyết phục hơn sau khi một phóng viên của kênh truyền hình Ả Rập al-Jazeera khẳng định vừa đến thăm căn cứ trên và chứng kiến nhóm Jabhat al-Nusra đang kiểm soát. Theo đó, các tay súng Jabhat al-Nusra đã bất ngờ đột kích và chiếm lĩnh thành công.

Nhóm vũ trang này chỉ được biết đến từ đầu năm nay sau khi đưa ra tuyên bố trên một diễn đàn trực tuyến quen thuộc của al-Qaeda, sẽ tấn công lực lượng chính phủ Syria. Vì thế, Jabhat al-Nusra bị cho là có liên quan đến al-Qaeda.

Nếu đúng như vậy, mối lo ngại của phương Tây và nhiều nước Ả Rập về việc các kho vũ khí của Syria lọt vào tay những lực lượng khủng bố càng trở nên hiện hữu. Cũng vì điều này mà Mỹ chưa muốn trang bị nhiều vũ khí cho lực lượng đối lập tại Syria. Lo ngại càng tăng lên khi giới chuyên gia quốc tế khẳng định Damascus sở hữu rất nhiều vũ khí hóa học.

Trong một diễn biến khác, ông Lakhdar Brahimi, Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả Rập, tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm qua để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria. Chuyến công du diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ankara với Damascus tiếp tục leo thang, nhất là khi Thổ Nhĩ Kỳ chặn và tịch thu hàng hóa trên một máy bay của Syria.

Trước đó, báo Today's Zaman ngày 12.10 đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ vừa triển khai 250 xe tăng cùng 55 chiến đấu cơ tới biên giới giáp Syria; đồng thời nhiều xe bọc thép, pháo binh và vũ khí hạng nặng của Thổ Nhĩ Kỳ cũng hiện diện tại khu vực này. Động thái trên diễn ra sau khi Ankara ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu chống lại các lực lượng của Damascus.

Lê Loan
Thanhnien
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung8 (2).jpg
Views:	5
Size:	47.5 KB
ID:	415115  
Old 10-15-2012   #2
nguyen.minhdung
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,531
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
nguyen.minhdung Reputation Uy Tín Level 1
Default

đỤ MẸ THẰNG NÀY NÓI XẠO ! KHÔNG BIẾT GIỐNG CHÓ CÓ ĐỌC ĐƯỢC BÁO NGOẠI QUỐC HAY KHÔNG ? MÀ PHAO TIN ĐỒN XẠO NHƯ VÂY??????????
nguyen.minhdung_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10324 seconds with 13 queries