HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nguy hiểm trứng độc trên đường phố
Old 09-28-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Bất chấp những hậu họa khôn lường, người dân TP.HCM đang xem trứng gà nướng Thái Lan như một món ăn khoái khẩu.

Trước đây, người dân TP.HCM chỉ biết đến những món trứng luộc, hấp, chiên… Tuy nhiên, thời gian gần đây trên địa bàn TP. bắt đầu xuất hiện những quầy hàng rong chuyên bán một món ăn lạ với tên gọi trứng gà nướng Thái Lan. Những quả trứng ăn vào có vị bùi khác hẳn với những quả trứng thông thường hiện đang trở thành món ăn khoái khẩu của không ít người.



Trứng gà không còn lòng đỏ sau khi nướng

Trứng nướng không có lòng đỏ

Theo ghi nhận thực tế của PV Người đưa tin, dù không biết nguồn gốc của loại trứng gà nướng Thái Lan, nhưng do yếu tố "lạ và tiện lợi", nên nhiều người dân TP. rất thích thưởng thức như một đặc sản.

Nhìn bề ngoài, trứng gà nướng Thái Lan cũng giống như những quả trứng gà bình thường, chỉ khác là bên trên một đầu vỏ trứng được đục một lỗ nhỏ để người bán nướng trứng không bị vỡ. Khi nướng trên than hoa, trứng có màu vàng, ánh đỏ, trông rất bắt mắt. Quả trứng nướng chín, bóc ra có màu đục nhưng không còn lòng đỏ, xen giữa có những đốm đen nhỏ li ti và những vệt đen rất mờ do chất bẩn dính vào trong quá trình pha chế. Dạo một vòng trên một vài công viên Lê Thị Riêng (quận 10), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), công viên Tao Đàn (quận 1), PV bắt gặp la liệt những gánh trứng nướng rong.

Trao đổi với PV, chị Đỗ Thị Hằng, bán trứng nướng tại Công viên Gia Định (quận Gò Vấp) cho biết: "Tôi bán trứng nướng ở đây cũng được một năm rồi. Lúc trước chỉ đi bán ngô nướng thôi nhưng thấy mọi người hỏi mua trứng nướng ăn rất nhiều nên tôi bắt đầu học công thức để làm được món này. Công thức làm món ăn này khá đơn giản, tôi chỉ cần mua trứng về rồi đục một lỗ nhỏ sau đó bỏ đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu vào và quấy cho đều tất cả mọi gia vị trong quả trứng. Sau đó mang đi hấp một vài tiếng rồi đem nướng bằng than củi hoặc than tổ ong sau đó bán cho mọi người. Từ lúc bán trứng nướng ở đây, tôi thấy mọi người đến mua ăn rất nhiều và gần như không bữa nào tôi bị ế. Mỗi buổi tối, tôi bán ít nhất cũng được 100 quả, có ngày bán tới 200 quả".

Chị Trần Thu Hường (35 tuổi, quê ở Hà Tây), bán trứng gà nướng trên đoạn đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Bình) cho hay: "Làm ra một quả trứng nướng là cả một quá trình rất dài và công phu. Sau khi mua trứng ngoài chợ với giá sỉ 1.900 đồng/quả về, đục một lỗ nhỏ sau đó bỏ đầy đủ gia vị vào rồi khuấy đều. Quá trình chế biến trứng nướng khác với các loại trứng khác, đó là lòng trắng và lòng đỏ được đánh tan cùng gia vị, sau khi nướng thì hỗn hợp này rắn lại và chuyển sang màu xanh. Khi ăn có cảm giác giòn thơm, người già và trẻ con không bị nghẹn vì không còn lòng đỏ, mọi người ăn được nhiều và không bị ngán. Hàng ngày, tôi bán được khoảng 100-150 quả trứng. Nói chung vì thấy lạ, độc nên lúc đầu người dân có nhu cầu ăn rất nhiều. Thậm chí nhiều hôm, tôi không nướng đủ để bán. Vì bây giờ có nhiều người bán hơn nên tiêu thụ có chậm hơn trước. Có điều, nếu không hấp và nướng kĩ, trứng sẽ bị sống đặc biệt có những người không hấp hoặc luộc trước khi nướng thì lòng đỏ trứng sẽ còn sống nguyên, người ăn dễ bị đau bụng...".

Trao đổi với PV, anh Lê Anh Xuân (29 tuổi, ngụ quận Tân Bình), bán trứng nướng tại Công viên Gia Phú (quận Bình Tân) cho biết: "Cách đây hơn một năm, tôi có người anh đi Thái Lan nên học mót được nghề nướng trứng. Sau khi về, anh truyền lại nghề này cho tôi. Mỗi ngày ít nhất, tôi cũng bán được cả trăm quả. Lúc trước cũng có nghe mọi người nói nhiều người bị ngộ độc vì trứng nướng nên cũng hơi lo. Nhưng hơn một năm nay, có ngày tôi ăn tới mấy quả cũng không có vấn đề gì".

Nguy cơ ngộ độc rình rập

Theo tìm hiểu của PV, trứng gà nướng kiểu Thái Lan hiện đang bày bán ở TP.HCM hầu hết là trứng chưa được kiểm dịch. Thâm nhập tìm hiểu thực tế, những người bán trứng nướng mặc dù khẳng định với PV là họ bán trứng đã qua kiểm dịch nhưng lại không hề biết nguồn gốc của những quả trứng. Bà Nguyễn Thị Việt (59 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), bán trứng nướng dạo tiết lộ: "Nếu muốn biết nguồn gốc, xuất xứ của nó, cháu ra chỗ đại lí mới biết chứ làm sao tụi tôi biết được. Hơn nữa, lâu nay bán trứng nướng ở đây, người ta cũng vẫn mua nhiều mà có thấy ai bị làm sao đâu?...".

Mặc dù không biết nguồn gốc, xuất xứ của những quả trứng nướng nhưng người dân TP. Hồ Chí Minh vẫn "vô tư" chén món ăn khoái khẩu này, bất chấp những hậu quả khôn lường. Chính vì chủ quan nên không ít người đã phải chịu hậu quả và trả giá đắt khi ăn trứng gà nướng kiểu Thái Lan tại TP.HCM.

Chị Nguyễn Thị Tư (ngụ quận Tân Bình), cho biết: "Nghe mọi người nói món trứng nướng ăn rất ngon và rất lạ vì từ một quả trứng hai lòng thì sau khi nướng chỉ có một màu xanh nhợt mà ăn lại không bị ngán. Lúc đầu, tôi mua mấy quả về ăn thì không thấy có vấn đề gì, chỉ có điều là không cảm nhận được mùi vị của trứng. Mấy bữa sau, tôi mua một chục trứng nướng ở một xe bán rong trên đường về cho cả nhà ăn thì thấy có màu trắng nhợt như nước gạo, ăn vào thì thấy có vị ngăm ngăm đắng. Một tiếng sau khi ăn, 3/4 người nhà tôi bị đau bụng, đầy hơi, đi bác sĩ thì mới biết bị ngộ độc vì ăn phải trứng không được kiểm dịch và bị dính vi khuẩn do trứng nướng chưa kĩ. Từ đó đến nay, tôi không dám ăn trứng nướng nữa".


Chị Phạm Thị Thu Mai, ngụ quận Bình Tân cho biết: "Tôi thường xuyên ăn trứng gà nướng, hầu như cứ cách hai ngày lại ăn một lần đều đặn cả mấy tháng nay. Thế nhưng, mới đây, một lần đi trên đường về thấy có xe bán trứng nướng nên ghé qua mua vài quả về ăn. Bóc quả trứng ra, tôi không thấy săn mà hơi nhão, nhớt nhớt do trứng nướng chưa chín. Vì nghĩ hút trứng gà sống còn chẳng sao nên tôi ăn hết hai quả. Ngay sau đó bụng tôi đau quằn quại và bị tiêu chảy liên tục trong hai ngày. Nhớ lại chuyện này, giờ tôi vẫn thấy rùng mình".

Các chuyên gia y tế cho rằng hiện nay cơ quan chức năng không thể kiểm soát được nguồn gốc của những quả trứng nướng đang được bán tràn lan ở TP.HCM. Điều đáng lo ngại là vì chạy theo lợi nhuận, nhiều người bán trứng nướng không vệ sinh sạch sẽ sản phẩm trước khi chế biến. Chính vì thế, vi khuẩn bám trên vỏ trứng đã kịp xâm nhập vào bên trong khi quả trứng được đục lỗ. Điều này đã dẫn đến hậu quả là nhiều người dân bị ngộ độc khi ăn món ăn đường phố này.
Phóng viên "trải nghiệm" cũng trúng độc

Để trải nghiệm những điều tai nghe, mắt chưa thấy về trứng gà nướng Thái Lan, PV Người đưa tin đã mua trứng nướng không rõ nguồn gốc ở hai gánh hàng rong khác nhau. PV yêu cầu người bán nướng một quả chín và một quả thì còn hơi sống. Sau khi mang về, PV ăn quả trứng còn sống và quả trứng chín còn lại thì cho một người bạn. Kết quả là cả đêm sau khi ăn quả trứng chưa chín, PV bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy vì ngộ độc.

Thơ Trịnh - nguoiduatin
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
Old 09-28-2012   #2
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Cái giống gì cũng độc hết, ăn vô là chết (ngay cã người ở VN) thì mần sao mà dụ dổ được người nước ngoài vô VN
5com_is_offline  
Old 09-28-2012   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,248
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by 5com View Post
Cái giống gì cũng độc hết, ăn vô là chết (ngay cã người ở VN) thì mần sao mà dụ dổ được người nước ngoài vô VN
:haf ppy:
angel158870_is_offline  
Old 09-28-2012   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

......Độc thiệt ..Trứng LẠ .. Trứng không tròng là Trứng bị đui .....
....Vậy chắc là Trái Dứng rồi ...
chu9chin_is_offline  
Old 09-29-2012   #5
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Cái giống gì cũng độc hết, ăn vô là chết (ngay cã người ở VN) thì mần sao mà dụ dổ được người nước ngoài vô VN
simba2007_is_offline  
Old 09-29-2012   #6
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Trứng không tròng là Trứng bị đui ....Vậy chắc là Trái Dứng rồi ...
simba2007_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12807 seconds with 13 queries