HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cựu thủ tướng Libya xác nhận đã chuyển tiền cho TT Sarkozy
Old 05-04-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Theo al-Mahmoud, cựu giám đốc cơ quan tình báo Libya Musa Kusa đã ký lệnh chuyển 50 triệu euro cho tổng thống Pháp trên danh nghĩa của đại tá Gaddafi.

Đại tá Muammar Gaddafi đã từng hỗ trợ 50 triệu euro cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Nicolas Sarkozy năm 2007 - hãng thông tấn AFP dẫn lời Bechir Essed, luật sư của cựu thủ tướng Libya al-Baghdadi al-Mahmoudi cho biết hôm 3/5.


Đại tá Muammar Gaddafi (trái) và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ảnh AFP

Theo lời viên luật sư trên, ông al-Mahmoudi - người hiện đang bị giam giữ trong một nhà tù ở Tunisia, cho biết cựu giám đốc cơ quan tình báo Libya Musa Kusa đã ký lệnh chuyển 50 triệu euro cho tổng thống Pháp trên danh nghĩa của đại tá Gaddafi.

Mabrouk Kurshid, một luật sư khác của ông Mabrouk Kurshid cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin về việc đại tá Gaddafi đã từng chuyển tiền hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử năm 2007 của tổng thống Sarkozy và nói thêm rằng thân chủ của ông đã bị giam giữ theo đề nghị của nhà lãnh đạo hàng đầu của Pháp trên do "sợ hãi bại lộ".

Tuy nhiên, trước đó đã xuất hiện thông tin cho rằng Musa Kusa đã từ chối thừa nhận chuyển tiền cho Tổng thống Pháp và cho biết một tài liệu được công bố gần đây trên mạng internet về sự kiện này là giả.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng đã từ chối việc từng nhận tiền hỗ trợ của cựu nhà lãnh đạo bị lật đổ Libya. Tuy nhiên, văn phòng công tố viên Paris đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ tính xác thực của vụ việc.

Người con trai đang bị giam giữ tại Libya Saif al-Islam của đại tá Gaddafi là người đầu tiên lên tiếng tiết lộ thông tin về việc cha mình từng chuyển tiền hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Pháp vào tháng 3/2011.

Saif hứa sẽ đưa ra các bằng chứng để củng cố cho tuyên bố của mình, nhưng tới thời điểm này, lời hứa vẫn chưa được thực hiện.

Vụ việc một lần nữa lại được thu hút sự chú ý của dự luận trong bối cảnh ông Sarkozy đang nỗ lực đánh bại đối thủ để ở lại điện Elysee nhiệm kỳ hai. Thắng hay bại của ông sẽ được quyết định trong vòng hai của cuộc bỏ phiếu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/5.

Nguyễn Hường (theo Lenta)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	5.3 KB
ID:	378237  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12332 seconds with 13 queries