HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Bị làm cho điên mà cứ tưởng
Old 12-08-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 151,013
Thanks: 11
Thanked 14,315 Times in 11,435 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 188
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Không hiểu nhà cầm quyền CSVN nghĩ gì khi quá “hào phóng” cho cả đài truyền hình Hà Nội dựng một kịch bản thời sự dài 2 phút 56 giây giải bày “nỗi khổ” của ông dân phòng Mai Văn Chiến ngụ tại phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa đã đến giáo xứ Thái Hà “thăm người quen thôi là linh Mục Nguyễn Văn Phượng” nhưng bị “hàm oan” với tội danh là Dân phòng tấn công linh mục Thái Hà lúc đang dâng lễ thiếu nhi, lên án “Linh mục Chính xứ nhà thờ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng là kẻ đã cầm đầu nhiều hoạt động liên tiếp trong thời gian gần đây với mưu đồ lợi dụng, kích động giáo dân lấy cớ đòi đất trái pháp luật, gây rối trật tự trị an, phá hoại mối đại đoàn kết toàn dân. Bản chất sự việc và sự ngoan cố của Nguyễn Văn Phượng còn cho thấy tự chà đạp trắng trợn lên lợi ích to lớn của quê hương, tổ quốc. Nguyễn Văn Phượng còn sẵn sàng bán rẻ những người thân quen bằng hữu mà lẽ ra ông ta phải hàm ơn suốt cuộc đời”(xem tại đây).

CSVN tâm thần hóa dân phòng


Sự thật ở đây không chỉ là một chiến dịch đánh linh mục chính xứ Thái Hà, mà cố tình tạo hành động gây tâm thần hoá ông dân phòng mai Văn Chiến.

Mỉa mai thay cho một tầng lớp trí thức là những phóng viên, biên tập, giám đốc đài truyền hình lại “bị” một người dân “có vẻ quê mùa, hiền lành” như ông Mai Văn Chiến “thuyết phục” để “biên tập, đạo diễn, quay phim, trình chiếu” trên mục thời sự rẻ tiền, giả dối, để rồi tự nguyện biến giới truyền thong của mình ra tâm thần.

Nếu chú ý, người xem có thể thấy được đoạn đầu bản tin thời sự, ông Mai Văn Chiến “rất sốt sắng đưa chúng tôi tới ngôi nhà ba tầng này trong trạng thái cực kỳ bức xúc” là cảnh quay chỉ có ông Chiến đứng trước căn nhà số 21 bị khóa ngoài. Nếu ông Chiến là chủ thật sự của căn nhà 3 tầng này vậy tại sao ông không đưa “chúng tôi” vào nhà, mời ngồi, rót trà và tỉ tê “tâm sự”. Với trạng thái “bức xúc” và “sốt sắng”. Chỉ như thế ông Chiến mới có cơ hội “dốc hết lòng” để “chúng tôi” có thể chuyển tải thành một kịch bản hay, rõ nét. Đằng này, mặt ông Chiến dẫn người đến giới thiệu nhà mà cứ lấm la lấm lét như kẻ trộm, nhìn quanh nhìn quất như sợ có ai đó nhìn thấy trong khi con hẻm vắng tanh không một bóng người (có lẽ bị công an, an ninh bắt vào nhà đóng cửa không được xem giống như cảnh bắt dân đóng cửa để đưa xe bồn và VLXD vào BV Đống Đa để xây dựng trại xử lý nước thải trái phép đêm 16 rạng 17.11.2011 trên đất của DCCT).

Ông Mai Văn Chiến nói hai điều không hợp lý đến mức độ tâm thần: Linh mục Phượng ở nhờ nhà ông và trong nhà thờ có “nữ linh mục”. Nếu chúng tôi suy đoán đúng thì thời gian ở trọ nơi này nơi kia của linh mục Phượng là đầu những năm 1990 để tìm hiểu ơn gọi tu trì tại Hà Nội. Mà một ứng sinh linh mục ở trọ bao giờ cũng ở trọ nhà giáo dân đạo đức, mà đã là giáo dân đạo đức thì không thể không biết trong đạo Công giáo chưa bao giờ và cũng không bao giờ có “nữ linh mục”. Đó là điều không có trong Giáo hội Công giáo từ cổ đến kim, từ Đông sang Tây.

Tại Việt Nam, Công giáo là tôn giáo lớn thứ hai, sau Phật giáo, chiếm khoảng 7% dân số cả nước. Thông thường, Ban Tuyên Giáo là cơ quan thay mặt đảng CSVN quản lý trực tiếp tất tần tật các hãng truyền thông lớn bé ở Việt Nam, đồng thời với chức năng tuyên giáo, ban này còn quản lý các ngành xã hội, văn hoá, truyền thong, giáo dục, y tế và tôn giáo. Nên nếu có một Ban nào thuộc đảng không biết đến Công giáo hay một tôn giáo nào đó thì cũng đáng trách, nhưng có thể viện lý không phải thuộc trách nhiệm chuyên môn thì ban tuyên giáo không thể nói mình không biết rõ ràng về Công giáo. Đạo Công giáo chỉ có nam linh mục, không bao giờ có “nữ linh mục”. vậy mà trong kịch bản quay ông dân phòng Mai Văn Chiến lại cho ông nói ra có “nữ linh mục” cùng với hai lịnh mục khác trong cung thánh nhà thờ, nơi ông vừa đội nón, vừa cầm thuốc lá đang đốt, vừa đeo roi điện nghiệp vụ xông vào.

Với việc phổ biến công khai video clip này, CSVN – cụ thể là Ban tuyên giáo – đang tâm thần hóa dân phòng, để che dấu sự thật đàn áp tôn giáo khi quốc tế lên an việc bức hại tôn giáo cách thô bạo của nhà nước. Nếu có ai chất vấn việc làm này của ông dân phòng Mai Văn Chiến này thì những người chuyên chối quanh – tầm cỡ bộ ngoại giao – sẽ bảo cứ xem video clip đó thì sẽ rõ. Chỉ có người tâm thần mới nói trong nhà thờ Công giáo có “nữ linh mục”. Ông Chiến tâm thần, làm bậy, chứ chẳng ai có chủ trương gì cho người tâm thần cả ! Nếu cần thì chúng tôi sẽ đưa đi trại chữa trị, chứ chúng tôi vẫn tôn trọng tự do tôn giáo mà.

Đây là một bài toán vòng vo rất tinh vi, nhưng lại là cú đá giò lái giới tuyên truyền nhà nước.

CSVN tâm thần hóa báo chí

Một điểm phi lý khác là một linh mục không thể “có hẹn” với một người nào đó trùng vào giờ dâng Thánh Lễ và rồi lại cho người khác “kéo xách nách tôi, buông tôi ra rồi họ lăng mạ tôi” như trong kịch bản. Những ai đã từng tham dự thánh lễ của người Công giáo rồi thì đều biết, trong nhà thờ những lúc hát thánh ca thì cả cộng đoàn cùng hát, còn những lúc thinh lặng thì thì con ruồi có bay qua cũng nghe được tiếng huống hồ gì là việc “lăng mạ” người khác.

Việc hai huynh trưởng của các em thiếu nhi Thánh Thể xốc nách điệu ông Chiến ra khỏi nhà thờ để tránh tiếng la lối, chửi rủa ồn ào trong Thánh Lễ lại được đạo diễn thành “bị người của nhà thờ ngăn cản, hành hung đến xước sát cả bả vai đến nỗi phải đi giám định thương tật tại bệnh viện”.

Theo đoạn video clip thời sự nếu cho dừng tại chổ ông Chiến vạch áo đưa bả vai ra thì trên đó đúng là có một cái sẹo hình quả ớt dài độ 2-3cm đã trắng bạch chứng tỏ sẹo này đã có từ rầt lâu, không thể là sẹo vừa lành sau vài ngày để đưa lên kịch bản được, đây không phải là dấu “xước” như ông Chiến đã nói. Một chi tiết khác không thể coi thường “trí tuệ” của đài truyền hình Hà Nội là điểm mâu thuẫn rò ràng rành mạch đến lạ lùng “ông rất sốt sắng đưa chúng tôi tới ngôi nhà ba tầng này trong trạng thái cực kỳ bức xúc” nhưng lại giải bày “tâm sự” trong đài truyền hình, sau lưng ông là bức màng đen, quanh ông có khá nhiều bàn ghế, có cả máy vi tính, máy photocopy là loại trang thiết bị dành cho công sở văn phòng.

Điều không may cho giới báo chí là không nhìn ra thâm ý của ban tuyên giáo là đang tâm thần hoá mình, nên đã hùa theo “chém gió”, chửi đổng, lên án linh mục Nguyễn văn Phượng để lập công.

Nhưng nếu khi các đồng nghiệp truyền thông quốc tế hỏi đến thì thì giới báo chí không thể nói công khai rằng, “vì chúng tôi hùa theo, viết theo bài phát tay chứ có phải tự mình tác nghiệp tìm rõ ngọn nguồn sự thật đâu”. Như vậy là vi phạm nghiêm trọng đạo đức truyền thông báo chi.

Bị làm cho điên mà cứ tưởng !

Nguyễn Minh
Theo: VRNs
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	01556-180x120.jpg
Views:	18
Size:	10.1 KB
ID:	340843  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09409 seconds with 13 queries