HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Ai Cập: 50.000 người biểu t́nh chống chính phủ quân sự
Old 11-19-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Hơn 50.000 người Ai Cập hôm qua đă đổ về quảng trường Tahrir để đ̣i chính phủ quân sự trao quyền lực cho chính phủ dân sự, sau khi nội các đưa ra đề xuất hiến pháp trong đó cố gắng duy tŕ vai tṛ của quân đội.

Người biểu t́nh trên quảng trường Tahrir, nơi đă diễn ra cuộc nổi dậy lật đổ ông Mubarak hồi tháng 2.

Những người biểu t́nh, hầu hết là đàn ông để râu và phụ nữ che mạng, đă hát những khẩu hiệu tôn giáo trước lễ cầu nguyện ngày thứ sáu, trong khi những người khác giương cao các tấm biển ngữ yêu cầu rút lại đề xuất hiến pháp và yêu cầu tổ chức bầu cử tổng thống không muộn hơn 4/2012.

Người biểu t́nh đến từ nhiều đảng phái chính trị và nhóm khác nhau.
“Có phải chính phủ muốn làm bẽ mặt người dân? Người dân đă nổi dậy chống ông Mubarak và họ sẽ nổi dậy chống hiến pháp họ muốn áp đặt lên chúng tôi”, một thành viên của nhó Hồi giáo chính thống Salafi hô vang qua loa phóng thanh, với sự hưởng ứng, ḥ reo của hàng ngàn người biểu t́nh.

Cuộc biểu t́nh làm người ta nhớ lại những cuộc biểu t́nh ở chính quảng trường Tahrir này trong suốt 18 ngày để lật đổ ông Mubarak vào ngày 18/2.

Bầu cử quốc hội vào ngày 28/11 có thể bị đổ bể nếu các đảng phái chính trị và chính phủ không giải quyết được bất đồng liên quan đến các điều khoản đề xuất nhằm ngăn quân đội giám sát quốc hội, từ đó có khả năng cho phép họ chống lại một chính phủ được bầu.

Hơn 39 đảng phái chính trị và các nhóm đă cùng tuyên bố sẽ biểu t́nh “để bảo vệ nền dân chủ và công cuộc chuyển giao quyền lực” sau khi các cuộc đàm phán giữa các nhóm Hồi giáo và nội các đổ bể. Trong số này có các đảng Hồi giáo Salafi và tổ chức Huynh Đệ Hồi giáo.

Một mục đích
Những người biểu t́nh dù dựng "vũ đài" biểu t́nh khác nhau, nhưng có một mục đích chung là chống các nhà lănh đạo quân sự nắm quyền.
Phỏ Thủ tướng Ali al-Silmi đă vào đầu tháng này đưa ra cho các nhóm chính trị một bản thảo hiến pháp trong đó quân đội có đặc quyền trong các vấn đề nội bộ và ngân sách.

Bất chấp kêu gọi thống nhất là chống lại các tướng lĩnh đang nắm quyền, Quảng trường Tahrir vẫn có sự chia rẽ giữa các đối thủ của Đảng Tự do và Công lư của nhóm Huynh Đệ Hồi giáo và các đối thủ Salafi, đại diện cho rất nhiều đảng phái chính trị.

Những đối thủ Hồi giáo này dựng các bục đăng đàn riêng và tổ chức các bài phát biểu riêng, khẩu hiệu riêng và chỉ tập hợp chung khi cầu nguyện vào ngày thứ sáu.

“Mục đích của chúng tôi là một nhưng có sự khác biệt giữa chúng tôi và các nhóm Hồi giáo”, Abdullah Galil, một thanh niên Salafi cho hay.

Các đảng tự do và cánh tả cũng tuần hành về Quảng trường Tahrir để tham gia biểu t́nh.

“Không có lựa chọn nào khác ngoài trả lại yêu cầu của cuộc nổi dậy, đó là phải trở lại đúng đường, qua một tiếng nói chính trị hợp nhất”, Mohamed Anis, người sáng lập của Đảng Công lư xu hướng tự do cho hay.
Chia sẻ qua:
Theo Dân Trí
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1667329069_3_63348.jpg
Views:	26
Size:	47.3 KB
ID:	335506  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10137 seconds with 13 queries