HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Obama cảnh báo Trung Quốc phải "chơi theo luật"
Old 11-15-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1


Ngay trước cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 12/11 đã cảnh báo Trung Quốc phải "chơi theo luật" trong thương mại quốc tế và vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, ông Obama tin rằng có thể có sự cạnh tranh "thân thiện và xây dựng" giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng không phải là không thể tránh được những bất đồng liên quan vấn đề tiền tệ mà có thể dẫn tới "xung đột sâu sắc."

Tổng thống Obama cho rằng lợi thế cạnh tranh của Mỹ trên thị trường toàn cầu nằm ở sự đổi mới và việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Ông Obama cũng đề cập tới bất đồng lâu nay giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề tiền tệ, nhấn mạnh rằng hầu hết các chuyên gia đều tin đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã được định giá thấp một cách bất công. Nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Chúng tôi muốn các vị chơi theo luật, như đồng tiền là một hàng hóa ví dụ."

Trong khi đó, giới chức cấp cao của Mỹ phát biểu sau cuộc gặp giữa Tổng thống Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho biết ông Obama đã hối thúc nhà lãnh đạo Trung Quốc nâng giá đồng Nhân dân tệ nhằm tái cân đối nền kinh tế toàn cầu. Tổng thống Obama cũng lưu ý Chủ tịch Hồ Cẩm Đào rằng người Mỹ đang ngày càng mất kiên nhẫn đối với mối quan hệ kinh tế Mỹ-Trung.

Cùng ngày 12/11, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cảnh báo rằng sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu đang bị đe dọa, đồng thời kêu gọi các nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng và tự do hóa thương mại. Phát biểu tại Honolulu ngay trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC, ông Hồ Cẩm Đào nói: "Sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu mang nhiều yếu tố bất ổn và bấp bênh lớn."

Liên quan đến cuộc khủng hoảng nợ công ở Châu Âu, ông Hồ Cẩm Đào cho rằng thế giới phải cam kết "đảm bảo sự tăng trưởng mạnh mẽ nhằm tạo động lực cho sự phát triển kinh tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và các khu vực khác".

Theo (Vietnam+)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ImageID_161267.jpg
Views:	14
Size:	34.3 KB
ID:	334118  
Old 11-15-2011   #2
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,329
Thanks: 0
Thanked 832 Times in 454 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Em thấy sao thương cho các nhà lảnh dạo của XHCN ....với tư cách là dại diện cho một nước lớn,mà bác Hồ Cẩm Dào (Hu Jintao) nói chuyện như con nít lên 3. Bị Hoa Kỳ chỉ thẳng ra là phải tôn trọng "luật chơi" quốc tế,bấy lâu nay TQ cố tình giữ giá dồng NNT thấp dể có lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa kém phẩm chất của họ ra thế giới và HK là một thị trường lớn nhập khẩu từ TQ.Làm thâm hut mâu dịch giữa TQ và HK tăng lên kỹ lục và diều ai cũng thấy thiệt hại thuộc về HK.Còn một diều khác nữa là bảo vệ sản phẩm trí tuệ,TQ là một dất nước với 1,3 triệu dân nhưng tất cả 90% những gì họ làm ra là ...ăn cắp của nước khác. Dây thực sự là một vắn nạn cho cả thế giới! TQ dã gia nhập WTO nên một là họ phải theo luật chơi công bằng quốc tế,hoặc là họ tự tách mình ra khỏi hàng ngũ của cộng dồng thế giới!. Còn chuyện thất nghiệp ở HK là chuyện của riêng HK dâu cần ông Hu Jintao phải lo tới,ông ta nên lo cho nước ông ta dừng "ăn cắp" nữa và dừng ma lanh nữa là thế giơí trong xạch hơn rồi !.
dk302005_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11891 seconds with 13 queries