HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mafia Nga "khủng" nhất thế giới?
Old 11-11-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,989
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tin rằng mafia Nga là "mafia của tất cả các loại mafia". Các tên tuổi mafia như là Cosa Nostra và Yakuza trở nên lu mờ trước những băng đảng lớn và kinh khủng của Nga.

Điều này có hàm ý gì?



Hình minh họa. Nguồn ảnh: videogamesblogger

Vào tháng Bảy vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một sắc lệnh đưa vào các lệnh trừng phạt nghiêm khắc đối với các nhóm tội phạm xuyên quốc gia. Nếu các nhà cầm quyền Mỹ nghĩ rằng bạn có bất kỳ mối quan hệ nào với các lực lượng ngầm, họ có thể từ chối bạn nhập cảnh vào Mỹ, khóa các tài khoản ngân hàng của bạn, vân vân và vân vân.

Bộ Tài chính Mỹ đã gộp các công dân Nga vào danh sách đen của nhóm "Hội Huynh đệ". Các quan chức Mỹ cho rằng hội này hoạt động tại Trung Đông, châu Phi, Mỹ Latinh và đe dọa chiến lược tới lợi ích của Mỹ. Do đó, dẫn tới kết luận các băng đảng Nga đang thống trị thế giới.

Có vẻ như Nga sẽ phải vô cùng cảm kích trước động thái này của Mỹ đối với cuộc chiến chống mafia của họ. Tuy nhiên, có vẻ như là rất dễ để thâm nhập vào giới mafia này nhưng lại rất khó để thoát ra khỏi họ. Không phải là những băng đảng, mà chính các quan chức Mỹ khiến cho bạn có cảm giác bạn cũng thuộc về băng đảng này.

Một trong những thành viên thường trực của mafia Nga (theo cách gọi của Mỹ) là Anzori Aksentyev-Kikalishvili nói: "Hồi năm 1994, tôi từng viết một bức thư cho ông Clinton - sau này là Tổng thống Mỹ, trong thư tôi có thúc giục ông ấy ngừng phát triển một loại vũ khí về ý thức hệ được mang tên là 'mafia Nga'. Bức thư đó đã khiến cho tôi 'một lần và mãi mãi' trờ thành thành viên của băng đảng xã hôi đen. Giờ đây, tôi là một tên mafia khét tiếng, thậm chí còn khủng khiếp hơn cả ca sĩ Liên Xô Joseph Kobzon (Mỹ cũng liệt danh ca này vào thành viên của băng đảng mafia). Kobzon thậm chí còn hỏi tôi rằng, tôi hẳn là phải có gì đó đặc biệt lắm thì mới bị Mỹ coi là nguy hiểm hơn cả ông ấy".

Công bằng mà nói, Mỹ không phải là quốc gia duy nhất có quan điểm như vậy. Một năm trước, tờ Daily News của Anh từng viết rằng mafia Nga kiểm soát 70% nền kinh tế Nga, cũng như các hoạt động kinh doanh mại dâm tại Macao, Trung Quốc và Đức. Theo các nhà báo người Anh, mafia Nga kiểm soát hoạt động buôn lậu ma túy tại Tajikistan và Uzbekistan, rửa tiền tại đảo Síp, Israel, Bỉ và cả ở Anh. Danh sách này còn tiếp tục kéo dài với buôn lậu xe ôtô ăn cắp và nguyên liệu hạt nhân.

Bảng "thành tích bất hảo" này thật ấn tượng, nhưng làm thế nào để cho một nhóm tội phạm Nga lại có thể một mình điều hành hoạt động mại dâm trên khắp đất Trung Quốc?

Đối với các nước phương Tây, các nhóm tội phạm tại Nga rất xảo quyệt và tinh vi. Khi chính quyền Xô Viết sụp đổ, các nhóm này đã tìm kiếm những nơi cu trú mới. Chẳng hạn như Vyacheslav Ivankov đã mua ngay một tấm vé cao chạy xa bay sang Mỹ ngay khi mãn hạn tù ở Nga. Sang Mỹ, Ivankov được coi như một người hùng kiểu Robin Hood. Báo chí Mỹ vinh danh Ivankov như một "Solzhenitsyn" - nhà văn Nga được trao giải Nobel.

Trường hợp của Ivankov nói riêng và mafia Nga nói chung đã bị thổi phồng và tha hóa tại Phương Tây. Mafia Nga hiển nhiên là tồn tại, nhưng nó cũng không có gì khác biệt với mafia tại các nơi khác, như là nhóm Cosa Nostra (băng đảng mafia Mỹ có nguồn gốc từ Italy), Yakuza (Nhật Bản) hay Ndrangheta (tổ chức mafia của Italy)... Những chuyện hoang đường đó đã được dựng lên với mục đích mang lại lợi ích nào đó. Các bộ phận chuyên môn sẽ được lập ra và các nguồn vốn khổng lồ được bỏ ra để giải ngân cho việc chống lại mafia Nga. Các nhà báo có thể giật ra những cái tít thật sốc cho các tin tức trong những buổi chiều "ế ẩm", và các chính trị gia sẽ đạt được các ý đồ của mình.

Nhờ đó, mafia Nga trở nên nổi danh như cồn. Trong khi vốn dĩ các "bố già" của Nga sẵn sàng tự tạo danh tiếng bằng cách tự thuật chuyện đời của họ với cả thế giới thì khó có thể tưởng tượng các thành viên của Cosa Nostra hay Yakuza lại có thể tổ chức họp báo. Nhưng, mafia Nga lại không hề ngần ngại trả lời phỏng vấn của cánh báo chí.

Hệ quả là vào năm 1993, các cơ quan đầu não của FBI tại Washington đã thiết lập một cơ quan đặc biệt để đối phó với các nhóm tội phạm có tổ chức của Nga. Một bộ phận khác cũng được thiết lập sau đó tại New York.

Một bản tin nổi bật về mafia Nga sẽ có dạng như: "Một nhóm tội phạm gian lận khoảng 3.4 triệu USD đã dàn dựng một vụ tai nạn xe hơi". Câu hỏi đặt ra là, liệu mafia Nga có thể là nhóm tội phạm giàu có và quyền lực nhất thế giới được hay không, khi mà ma túy mới chính là nguồn thu nhập khổng lồ nhất cho các băng đảng xã hội đen?

Các băng đảng của Nga không sản xuất ma túy - họ chỉ có thể mua bán hoặc vận chuyển loại hàng cấm này. Các đặc vụ (Mỹ) không bao giờ để yên cho những người cung cấp ma túy. Chẳng hạn như, các nguồn thu chính từ những chủ đồn điền ma túy ở Colombia đã mang lại cho họ cả một đội quân khổng lồ, cùng với trực thăng và vũ khí để chống trả những cuộc tấn công thường xuyên của quân đội Mỹ. Xét toàn diện thì mafia Nga còn xa mới được như vậy.

* Lê Thu (tổng hợp từ Pravda/Guardian/CNN)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111110133507_mafia-2-wallpaper-mob-men.jpg
Views:	8
Size:	29.8 KB
ID:	333065  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09581 seconds with 13 queries