HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lộ chân tướng kẻ chỉ điểm siêu việt nhất Mỹ
Old 11-08-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,922
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Làm thế nào một kẻ chỉ điểm từng giúp Mỹ tóm cựu sĩ quan Xô viết - "Lái buôn thần chết" Viktor Bout kiếm được 9 triệu USD sau 15 năm hoạt động bí mật.


Viktor Bout - Lái buôn thần chết bị bắt giữ

Nhân chứng ngôi sao trong vụ xét xử cựu sĩ quan Xô Viết hay "Lái buôn thần chết" là một kẻ từng buôn bán ma túy, một trong những kẻ chỉ điểm được trả lương cao nhất trong lịch sử Mỹ.

Carlos Sagastume, 40 tuổi, kiếm được hơn 9 triệu USD trong suốt 15 năm bằng cách mạo hiểm cuộc sống của mình để thuyết phục những kẻ buôn bán ma túy và một thương nhân vũ khí rằng mình là một tên tội phạm.

Thu thập bằng chứng chống lại Viktor Bout là một chiến công lớn khác trong sự nghiệp xuất sắc của Sagastume.

Sagastume đóng giả là một thành viên của Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) để lừa Bout bay từ Nga sang Thái Lan vào năm 2008 nhằm dàn xếp vụ bán vũ khí cho quân nổi dậy Colombia để chống Mỹ.

Vụ xét xử kéo dài cả tháng tại một tòa án liên bang ở Manhattan đã kết thúc vào tuần trước và Bout bị kết tội với những cáo buộc âm mưu. Đầu nậu vũ khí Viktor Bout đang phải đối mặt với án tù chung thân.

Sagastume đã kiếm được hàng triệu USD thông qua chương trình phần thưởng của cơ quan phòng chống ma túy Mỹ. Nhân vật này từng kiếm 7,5 triệu USD chỉ từ hai phần thưởng. Số tiền 1,6 triệu USD khác được Sagastume kiếm được qua việc đóng góp thông tin cho 150 cuộc điều tra, dù một phần số tiền được dùng để trang trải công tác phí. Sagastume cũng được trả 250.000 USD từ việc cung cấp thông tin điều tra Bout.

Tính tổng số, Bộ Ngoại giao Mỹ đã trả hơn 62 triệu USD tiền thưởng kể từ khi Quốc hội lập ra chương trình trao thưởng cho các cá nhân cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ và kết tội những kẻ buôn bán ma túy năm 1986.

Thomas Pasquarello, cựu đặc vụ DEA (cơ quan chống ma túy Mỹ), người chỉ huy cuộc điều tra Bout ở Thái Lan cho biết, Sagastume là một trong những chỉ điểm siêu việt nhất của DEA.

"Nếu muốn tóm một con cá lớn, bạn cần một mồi nhử bự. Đó là những người giống như Carlos Sagastume. làm rất tốt việc này. Họ rất chuyên nghiệp khi làm việc đồng thời có mối quan hệ sâu rộng. Một người chỉ điểm đã mạo hiểm cuộc sống và làm giả những mối quan hệ ngầm để trấn an những kẻ như Bout rằng mình là tội phạm thực sự. Hãy nhìn Bout mà xem, hắn không bị bắt vì một chỉ điểm mới vào nghề. Những kẻ như Bout có thể nhìn thấu những tân chỉ điểm chỉ trong vòng 5 phút", ông Pasquarello hiện là cảnh sát trưởng ở Somerset, Massachusett nói.

Sagastume, chào đời ở Guatemala, bắt đầu vận chuyển ma túy sau khi kết thúc 5 năm phục vụ trong quân đội Guatemala, nơi Sagastume chuyên trách thu thập tin tình báo.

Nói chuyện qua một người phiên dịch tại phiên tòa của Bout, Sagastume nói, sau khi bị cảnh sát liên bang bắt cóc tại Mexico và được tự do nhờ khoản tiền chuộc 60.000 USD, anh ta đã liên lạc với DEA tại Guatemala để tìm việc.

Năm 1998, Sagastume chuyển tới Mỹ sống và thường xuyên cung cấp thông tin để các cuộc điều tra được thành công.

Tháng 1/2008, người đàn ông này được triệu tập để tham gia một chiến dịch quan trọng để bắt Bout, nhân vật khét tiếng là kẻ cung cấp vũ khí - vốn tiếp sức cho các cuộc nội chiến ở Nam Mỹ, Trung Đông và châu Phi.

Sagastume đóng giả là một thành viên FARC đang muốn mua 100 tên lửa đất đối không, 20.000 khẩu súng AK-47, 350 khẩu súng bắn tỉa, 5 tấn thuốc nổ C-4 và 10 triệu viên đạn cùng nhiều vũ khí khác.

Sagastume đã kết hợp với Ricardo Jardenero, 52 tuổi, một chỉ điểm người Colombia đóng giả làm sĩ quan chỉ huy trong FARC (FARC bị Washington coi là nhóm khủng bố - thuốc phiện). Jardenero cũng là một trong những chỉ điểm được trả lương cao của DEA, kiếm được 500.000 USD trong suốt 4 năm làm đặc tình. Người này được trả 320.000 USD cho vụ của Bout.

Anthony Barkow, một cựu công tố liên bang chuyên về vấn đề khủng bố, cho biết, số tiền mà Sagastume kiếm được không có gì đáng ngạc nhiên. "Anh ấy đã làm được một khối lượng công việc đáng kể cho chính phủ dù phải liều mạng".

Sagastume trở nên nổi tiếng sau những ngày làm nhân chứng chống lại Bout.

* Hoài Linh (Theo DailyMail)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111107162622_7info1.jpg
Views:	6
Size:	35.2 KB
ID:	331951  
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11253 seconds with 13 queries