HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ cảnh báo việc Al -Qaeda trả thù, cảnh giác ở mọi nơi
Old 10-03-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Mỹ đã phát ra cảnh báo toàn cầu đối với các công dân của nước này về khả năng xảy ra các hành động trả đũa sau khi hai nhân vật quan trọng của tổ chức khủng bố Al-Qaeda bị tiêu diệt tại Yemen.


Cảnh giác ở mọi nơi

Ngày 1.10, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra thông báo trên chỉ một ngày sau khi máy bay không người lái của nước này tiêu diệt Anwar al-Awlaqi - một giáo sĩ Hồi giáo sinh ra tại Mỹ, người được Tổng thống Barack Obama gọi là thủ lĩnh phụ trách các hoạt động ở nước ngoài của Tổ chức Al-Qaeda tại bán đảo Arập (AQAP).

Lực lượng an ninh Mỹ được tăng cường dày đặc trước nguy cơ bọn khủng bố trả thù.


Cùng bị tiêu diệt trong cuộc không kích này còn có Samir Khan - một công dân Mỹ gốc Pakistan, người phụ trách tạp chí tiếng Anh "Inspire" của Al-Qaeda.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra các vụ tấn công trả đũa đến từ những người ủng hộ Awlaqi. Phát ngôn viên FBI cho biết, cơ quan này đã ban hành một thông báo yêu cầu các nhân viên hành pháp duy trì tình trạng cảnh giác cao độ trước khả năng trên.

Awlaqi được cho là một trong những thủ lĩnh của AQAP, là đối tượng bị Chính phủ Mỹ truy nã từ năm 2010 do bị cáo buộc tham gia âm mưu đánh bom bất thành một máy bay Mỹ hồi tháng 12.2009. Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố của Mỹ Michael Leiter đánh giá Awlaqi là một trong những đối tượng nguy hiểm nhất đối với an ninh nước Mỹ. Đối tượng này có lợi thế nói thành thạo tiếng Anh và được xem là người duy nhất có khả năng tuyển mộ các thành viên tại phương Tây cho mạng lưới Al- Qaeda.

Trong khi đó, ở các diễn đàn trên mạng xã hội, người Mỹ trên khắp thế giới đều bày tỏ lo ngại mạng lưới khủng bố Al - Qaeda sẽ đẩy mạnh các hoạt động tấn công, nhằm vào người Mỹ ở bất kỳ nơi nào.

Đòn mạnh giáng xuống Al - Qaeda

Phát biểu về cái chết của trùm khủng bố Awlaqi, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng, việc tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng này là cú đòn mạnh nữa giáng vào Al-Qaeda, sau cái chết của trùm khủng bố Osamar bin Laden hồi tháng 5 vừa qua. Vụ này chứng tỏ tổ chức khủng bố Al-Qaeda "không tìm thấy bất kỳ chỗ ẩn náu an toàn nào trên thế giới".

Phát biểu khi chủ trì lễ nhậm chức Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ của Tướng Lục quân Martin Dempsey tại căn cứ Fort Myer ở bang Virginia, ông Obama mô tả việc tiêu diệt được Awlaqi, thủ lĩnh Al-Qaeda tại Yemen là "thắng lợi của cộng đồng tình báo Mỹ cùng với các nỗ lực hợp tác của lực lượng an ninh Yemen trong nhiều năm qua".

Trong diễn biến khác, ngày 2.10, đội chống khủng bố Densus 88 của Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ được Beni Asri, một trong những thành viên phiến quân Hồi giáo bị truy nã gắt gao nhất vì chủ mưu nhiều cuộc tấn công liều chết. Beni Asri, 26 tuổi, là nghi can trong vụ đánh bom một nhà thờ Thiên chúa giáo tại thị trấn Solo ở Trung Java ngày 25.9, khiến 22 con chiên bị thương.

Ông Obama từ chối trả lời câu hỏi liệu ông có phải là người trực tiếp ra lệnh vụ tấn công này hay không. Trước đó, Hạ nghị sĩ Ron Paul cùng một số ứng cử viên tổng thống khác của Đảng Cộng hòa năm 2012 đã chỉ trích hành động của chính quyền Obama, cho rằng họ đã giết một công dân Mỹ mà không tuân thủ các thủ tục pháp lý.

Giáo sĩ Awlaqi, đã vài lần thoát chết trong các vụ không kích của Mỹ. Awlaqi là công dân Mỹ, sinh tại bang New Mexico, từng trụ trì một số nhà thờ Hồi giáo, trong đó có một nhà thờ ở thành phố San Diego, bang California, nơi thường lui tới của 2 trong số 19 tên không tặc tham gia vụ khủng bố ngày 11.9.2001.

AQAP đã lợi dụng tình trạng bất ổn tại Yemen suốt 9 tháng qua để tăng cường sự hiện diện của tổ chức này tại khu vực miền Nam và miền Đông của Yemen và tiến hành thường xuyên các vụ tấn công.




Quang Minh
dan viet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	87.0 KB
ID:	321472  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11210 seconds with 13 queries