HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đội đặc nhiệm TEAM 6 của Liên Hợp Quốc
Old 04-28-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
TEAM 6 là lực lượng đặc biệt chống khủng bố của Liên Hợp Quốc được thành lập ngày 23/7/1999 ngay sau khi chiến dịch gìn giữ hòa bình ở Kosovo được phát động.

Biểu tượng của lực lượng đặc biệt TEAM 6.

Căn cứ của lực lượng đặc biệt này đóng tại thành phố Pristina của Kosovo. TEAM 6 là một phần của Sở chiến dịch đặc biệt thuộc Tổng nha cảnh sát UNMIK tại Kosovo.

Dù đã hoạt động được hơn 10 năm, nhưng đây là lực lượng đặc biệt ít được báo chí nhắc đến, một phần cũng do tính chất đặc thù hoạt động bí mật và độc lập.

Nhiệm vụ chính của TEAM 6 là tiến hành các hoạt động đặc biệt như; giải cứu con tin, bắt giữ tội phạm nguy hiểm có vũ trang, tội phạm chiến tranh và chống lại loài người, truy quét thành viên của các tổ chức khủng bố và cực đoan, tiến hành các cuộc tấn công đặc biệt và bắt giữ của những kẻ bị tình nghi buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp, hộ tống các đoàn nguyên thủ đặc biệt.

Mô hình hoạt động của TEAM 6 cực kỳ nhỏ gọn gồm chỉ huy, hai tiểu đội tấn công, nhân viên kỹ thuật, ngoài ra còn có 1-2 chuyên gia về chất nổ và thiết bị.

Để trở thành thành viên trong lực lượng đặc biệt TEAM 6 phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau; những người được tuyển chọn phải là những thành viên tích cực của các lực lượng cảnh sát đặc biệt có nhiệm vụ giải cứu con tin, đã phục vụ ít nhất 2 năm trong lĩnh vực này và đặc biệt phải thông thạo tiếng Anh, đây là yêu cầu chung khi gia nhập tổ chức này của Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, họ phải vượt qua hai khoá đào tạo thiện xạ liên tiếp. Đây là yêu cầu cực kỳ khó khăn bởi vì ứng viên chỉ có cơ hội bắn thử nghiệm 2 lần, nếu ít 1 viên đạn không trúng mục tiêu, ứng viên sẽ bị loại.



Các binh sỹ trong TEAM 6 thực hiện các bài tập đột nhập các toàn nhà cao tằng.

Các binh sỹ trong lực lượng này được đào tạo khắt khe về thể chất, tấn công mục tiêu có sử dụng hoả lực, các bài tập đột nhập nhà cao tầng bằng dây chuyên dụng và từ trực thăng. Đôi khi họ phải tự leo lên các khu nhà cao tầng thông qua các hệ thống ống dẫn nước.

Tiếp theo, các ứng viên sẽ phải trải qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp, nội dung phỏng vấn bao gồm một cuộc kiểm tra nhận thức của ứng viên về trách nhiệm phục vụ trong lực lượng, kinh nghiệm chuyên môn đã trải qua, tham gia các hoạt động thực tế, và kỹ năng bổ sung. Ngoài ra, ứng viên đã được kiểm tra kiến ​​thức cơ bản về chiến thuật.

Bên cạnh đó, ứng viên sẽ được cung cấp một thông tin nhiệm vụ giả định, người chỉ huy sẽ yêu cầu ứng viên phải đưa ra khả năng nhận định tình hình và vạch ra chiến thuật hành động.

Nếu ứng viên vượt qua bài kiểm tra, họ sẽ được biên chế vào lực lượng và chính thức trở thành binh sỹ của TEAM 6 với một mật danh riêng. Khi đã trở thành thành viên của lực lượng họ sẽ không được sử dụng tên thật.


TEAM 6 triển khai đôị hình và áp sát mục tiêu.

Vũ khí chủ yếu trang bị cho lưc lượng gồm súng máy MP5N, súng trường tấn công HK G36 KE, súng ngắn Benelli M2 Tactical… súng bắn tỉa các vật liệu nổ và các trang thiết bị khác như đồng phục và áo chống đạn. Mỗi binh sỹ được trang bị các phương tiện liên lạc như điện đàm và điện thoại vệ tinh.

Ngoài ra TEAM 6 còn được trang bị các phương tiện cơ động nhanh như xe Toyota 4 Runner, xe bọc thép Toyota Land Cruiser 105, xe thiết giáp RG-31 thường đươc trang bị cho quân đội và cảnh sát.

TEAM 6 luôn được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu và được sử dụng như một đơn vị phản ứng nhanh. Họ luôn sẵn sàng thực thi nhiệm vụ theo lệnh của Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, TEAM 6 còn có nhiệm vụ thu thập tin tức tình báo với sự giúp đỡ của các nguồn tin tình báo khác nhau, thậm chí họ còn được hỗ trợ về tin tức tình báo thông qua máy bay không người lái của NATO.

TEAM 6 có mặt ở các đơn vị đặc biệt như: GSG-9 (Đức), SEK (Đức), Eko COBRA (Áo), WEGA (Áo), DELTA (Na Uy), GIGN (Pháp), URNA (CH Séc), Zásahová jednotka (Séc) Specialna Enota (Slovenia), Karhu Team (Phần Lan), Alfa (Croatia), BOA (Ba Lan), Nationell Insatsstyrkan (Thụy Điển), Viking Squad (Iceland), ETF (Canada), Berkut (Ukraine) Sokol (Ukraine).

Hàng năm TEAM 6 thường tổ chức các cuộc hội thảo tại các căn cứ quân sự với lực lượng đặc biệt khác ở châu Âu nhằm trao đổi kinh nghiệm và thiết lập quan hệ gần gũi hơn giữa các binh sỹ đến từ các quốc gia.

Nam Hoàng
(theo Topwar)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09778 seconds with 13 queries