HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bầu cử Tổng thống 2024: Trump sẽ quay trở lại
Dự báo sớm về bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Donald Trump sẽ trở lại? Kết quả các cuộc thăm dò gần đây cho thấy úy tín của đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đang suy giảm, trong khi tỷ lệ ủng hộ đối với ông Donald Trump có xu hướng tăng lên, dẫn đến suy đoán rằng vị cựu Tổng thống Mỹ có thể trở lại tranh cử và giành chiến thắng một lần nữa.

Theo nhận định của nhà báo chuyên phân tích về các vấn đề chính trị Mỹ Jan Hernik trên trang web của Viện Vacsava (Ba Lan) mới đây, mặc dù cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn còn hơn hai năm nữa mới diễn ra, nhưng các trung tâm thăm dò dư luận đã bắt đầu cạnh tranh trong việc cung cấp kết quả khảo sát mức độ ủng hộ của các ứng cử viên tiềm năng cho vị trí tổng thống thứ 47 tại Mỹ.

Tỷ lệ ủng hộ suy yếu với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đang khuyến khích ngày càng nhiều người Mỹ tập trung vào tương lai chính trị của đất nước họ. Dưới đây là danh sách các chính trị gia có thể tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống năm 2024 ở cả hai đảng phái chính trị chính ở Mỹ.

Hiện tại, đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang lãnh đạo Nhà Trắng, nhưng bước sang năm thứ 2 trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, sự ủng hộ trong công chúng Mỹ đã giảm. Vào tháng 1/2022, xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống đương nhiệm Biden ở mức thấp kỷ lục. USA Today dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Đại học Quinnipiac (Mỹ) cho thấy có 33% người Mỹ ủng hộ Tổng thống Joe Biden.

Đây là mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden cho đến nay. Cuộc thăm dò, được tiến hành từ ngày 7 - 10/1/2022, chỉ ra rằng 33% số người được khảo sát tán thành hiệu quả công việc của ông Biden, trong khi 53% không ủng hộ, 17% không đưa ra ý kiến.

Ông Hernik cho rằng, so sánh với sự ủng hộ của Tổng thống thuộc đảng Dân chủ tiền nhiệm Barack Obama trong thời gian tương ứng (một năm sau nhiệm kỳ đầu tiên), tỷ lệ ủng hộ đối với ông Obama là 51%. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi người Mỹ bắt đầu đặt câu hỏi ai có thể kế vị sau khi nhiệm kỳ của ông Biden kết thúc. Theo các cuộc thăm dò, hiện có một số ứng cử viên tiềm năng đang nổi lên ở cả lưỡng đảng tại Mỹ.

Ứng cử viên được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2024, trong số các cử tri của đảng này, vẫn chính là tổng thống đương nhiệm Biden. Theo một cuộc thăm dò của McLaughlin & Associates được tiến hành từ ngày 13 - 18/1/2022, ông Biden được sự ủng hộ của 25% cử tri Đảng Dân chủ.

Xếp thứ hai, khá bất ngờ, là bà Michelle Obama (17%), trong khi xếp thứ ba là bà Kamala Harris (8%), đương kim Phó Tổng thống Mỹ. Tỷ lệ ủng hộ thấp hơn đối với các chính trị gia Dân chủ khác như Alexandria Ocasio-Cortez, Pete Buttigieg, Cory Booker, hoặc Stacey Abrams, cũng như có 13% cử tri chưa quyết định cho thấy rằng cử tri đảng Dân chủ khó có thể chọn những người xếp sau.

Với đảng Cộng hòa, cuộc khảo sát của McLaughlin & Associates cũng cho thấy sự ủng hộ lớn của cử tri đảng này với cựu Tổng thống Donald Trump, với tỷ lệ 53% trong số các cử tri Đảng Cộng hòa được khảo sát. Kết quả này cho thấy ông Trump có thể cạnh tranh cho sự đề cử của đảng này một lần nữa trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Người nhận được sự ủng hộ thứ 2 là Ron DeSantis, hiện đang là Thống đốc bang Florida, với tỷ lệ tán thành trong số các đảng viên Cộng hòa là 13%, nhưng các cuộc thăm dò khác cho thấy sự ủng hộ của ông có thể lên tới 19%. Trong cuộc thăm dò của McLaughlin & Associates, vị trí thứ ba thuộc về cựu Phó Tổng thống Mike Pence với 9%.

Tại cuộc khảo sát, có khoảng 8% cử tri Đảng Cộng hòa vẫn chưa quyết định. Cuộc thăm dò cũng tiến hành với các ứng cử viên tiềm năng như Nikki Haley, Larry Hogan, Mitt Romney, Marco Rubio và Tim Scott, tuy nhiên, không có chính trị gia nào vượt qua ngưỡng 5% ủng hộ của cử tri Đảng Cộng hòa.

Nhìn vào các cuộc thăm dò ban đầu đối với các ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống năm 2024, điều quan trọng cần lưu ý là Đảng Dân chủ có nguy cơ khủng hoảng về việc lựa chọn lãnh đạo chính trị. Trong số các chính trị gia công khai ý định tranh cử tổng thống, ông Biden đạt số điểm cao nhất. Tuy nhiên, sự ủng hộ của 25% cử tri trong đảng và 33% trong tổng số cử tri có thể vẫn chưa đủ để ông trở thành ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ cạnh tranh cương vị tổng thống Mỹ tiếp theo.

Hơn nữa, có sự chia rẽ giữa các thành viên trong đảng này. Mặc dù thực tế là cốt lõi của đảng Cộng hòa là trung tả (nhóm này do ông Biden đại diện), tiếng nói của một số chính trị gia cánh tả cực đoan cũng đang tăng lên, trong đó có Alexandria Ocasio-Cortez và lãnh đạo chi nhánh xã hội chủ nghĩa của Đảng Dân chủ Bernie Sanders, người mặc dù đã tuyên bố rút khỏi cuộc cạnh tranh để được đề cử vào năm 2024, vẫn nhận được sự ủng hộ ở mức hai con số trong một số cuộc thăm dò.

Một đại diện của cánh trung hữu - Joe Manchin, cũng đã góp phần gây ra sự chia rẽ trong đảng với những hành động nhằm ngăn chặn các đề xuất lập pháp của một số nghị sĩ Dân chủ tại Thượng viện. Hiện đảng Dân chủ vẫn đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo và bản sắc riêng của mình, điều này có thể hạn chế hiệu quả cơ hội của họ trong cuộc bầu cử sắp tới.

Mặt khác, trong Đảng Cộng hòa, có dấu hiệu rõ ràng về việc ông Trump sẽ trở thành người dẫn đầu trong các cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống Mỹ sắp tới. Hiện tại, ông Trump nhận được sự ủng hộ cao nhất trong số các cử tri đảng Cộng hòa, điều này có thể thấy không chỉ trong các cuộc thăm dò mà còn ở các cuộc biểu tình do vị cựu Tổng thống này tổ chức.

Tại cuộc biểu tình gần đây ở Texas, ông Trump nói rằng ông dự định tranh cử vào năm 2024 và tuyên bố rằng ông cũng sẽ xem xét ân xá cho những người bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021 nếu ông thắng cử một lần nữa. Bài diễn văn "cuộc bầu cử bị đánh cắp" năm 2020 của ông Trump có lẽ cũng là khía cạnh quan trọng tạo nên sự ủng hộ chính trị đối với cựu Tổng thống trong các cử tri Đảng Cộng hòa.

Một cuộc thăm dò NPR/Ipsos cho thấy 64% người Mỹ tin rằng nền dân chủ Mỹ đang “khủng hoảng và có nguy cơ thất bại”. Lập trường này rõ ràng được các đảng viên Cộng hòa ủng hộ, với 2/3 cử tri của Đảng này cho rằng “gian lận cử tri đã giúp ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020”.

Ông Hernik kết luận, uy tín của ông Trump cùng với sự nổi lên của Ron DeSantis trong cuộc chiến chống COVID-19, người mà ông Trump vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết, đang khiến các thành viên của đảng Cộng hòa suy đoán về việc kết hợp hai ứng cử viên chính của đảng này thành một đội để giành được sự ủng hộ của đa số cử tri. Trong trường hợp như vậy, ông Trump sẽ tranh cử tổng thống và DeSantis cho vị trí Phó Tổng thống Mỹ.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-18-2022
Reputation: 237284


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,191
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	139.9 KB
ID:	2008843  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,171 Times in 7,278 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN MÌNH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO MÒN TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LÝ ĐÃ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN TÒA ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BÃO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP ĐÌNH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC TÒA ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GÃY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09412 seconds with 13 queries