HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga ồ ạt điều quân - Mỹ giật thót, cảnh báo nguy cơ Ukraine bị "xâm lược": Moskva nói gì?
Trong cuộc họp báo hôm 12/11 vừa qua, Điện Kremlin đã đanh thép bác bỏ những cáo buộc cho rằng Nga đang có kế hoạch "xâm lược Ukraine", RT đưa tin.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin về việc các quan chức Mỹ đã cảnh báo những những người đồng cấp của họ ở châu Âu rằng Moskva đang tính đến một "chiến dịch quân sự".

Trả lời báo giới hôm 12/11, người phát ngôn Điện Kremlin đã khẳng định rằng cáo buộc nói trên là "vô căn cứ".

Ông Peskov nói: "Đây không phải là bài báo đầu tiên và cũng không phải lần đầu tiên Mỹ tuyên bố rằng họ lo ngại về các động thái chuyển quân của Nga. Chúng tôi đã nhiều lần nói rõ rằng việc các lực lượng vũ trang của chúng tôi di chuyển bên trong lãnh thổ của đất nước không ảnh hưởng và không nên làm bất cứ ai bận tâm. Nga không đe dọa bất cứ ai."

Thông tin Washington lo ngại Nga có thể sẽ "xâm lược Ukraine" được hãng tin Bloomberg đăng tải hôm 11/11. Trích dẫn các nguồn tin giấu tên, hãng tin này cho biết các quan chức Mỹ đã thông báo ngắn gọn cho các đối tác của họ ở EU về một "cuộc xâm lược tiềm tàng", đồng thời lưu ý rằng họ có "bằng chứng công khai" cho mối lo ngại này.

Ông Peskov nhấn mạnh: "Những bài báo như vậy chỉ dẫn đến việc gây căng thẳng vô căn cứ. Thực tế là Nga không đe dọa bất cứ ai".

Trước đó, ông Dmitry Polyanskiy, phó đại sứ thứ nhất của Nga tại Liên Hợp Quốc, đã phủ nhận hoàn toàn việc Nga có kế hoạch tấn công nước láng giềng.

"Chúng tôi chưa bao giờ lên kế hoạch [cho một cuộc xâm lược] và sẽ không bao giờ, trừ khi chúng tôi bị Ukraine hoặc ai đó khiêu khích, trong trường hợp đó chúng tôi hành động để bảo vệ chủ quyền đất nước," ông nói.

Trong khi đó, nghị sĩ Nga Viktor Vodolatsky cho rằng việc tung thông tin này lên mặt báo đã cho thấy ý định của NATO nhằm tạo ra xung đột ở Ukraine.



Chính quyền Biden lo ngại

Trong tuần này, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã bày tỏ "lo ngại" về các động thái quân sự của Nga gần biên giới Ukraine, đồng thời khẳng định Washington vẫn kiên quyết duy trì các cam kết với Ukraine về chủ quyền.

Cụ thể, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 10/11 đã bày tỏ lo ngại trước "các báo cáo về động thái động quân sự bất thường của Nga gần Ukraine."

"Chúng tôi đang theo dõi khu vực rất sát sao", ông Blinken nói. "Như thường lệ, chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với các đồng minh và đối tác về vấn đề này. Chúng tôi hết sức lo ngại về bất cứ hành động leo thang căng thẳng hoặc gây hấn [trong khu vực]."

Ông Blinken cho biết chính quyền Biden sẽ tiếp tục hỗ trợ "giảm leo thang trong khu vực và giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine bằng ngoại giao."

"Chúng tôi lo ngại rằng Nga có thể mắc sai lầm nghiêm trọng khi cố gắng tái diễn kịch bản năm 2014, khi họ tập trung lực lượng dọc biên giới, tiến vào lãnh thổ Ukraine có chủ quyền và tuyên bố rằng họ bị 'khiêu khích'", ông Blinken nói.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-14-2021
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,105
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	181.8 KB
ID:	1920265  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12523 seconds with 13 queries