HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Để đối phó Trung Quốc, Mỹ đang “hồi sinh” thể chế Chiến tranh Lạnh
Mỹ đang tìm mọi cách để chống lại Trung Quốc kể cả “hồi sinh” thể chế Chiến tranh Lạnh. Điều đó cho thấy rằng hiện nay Trung Quốc là cực kỳ "nguy hiểm". Vừa qua một nhóm các cố vấn chính sách và cựu quan chức chính phủ Mỹ, bao gồm chiến lược gia Stephen Bannon, đã quyết định hồi sinh Ủy ban về Nguy cơ hiện tại.



Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Những người đề xuất sáng kiến này không giấu giếm rằng, hoạt động của Ủy ban chủ yếu nhằm chống lại Trung Quốc.

Có thể coi đây là lần tái sinh thứ ba của Ủy ban về Nguy cơ hiện tại. Ủy ban này từng được thành lập vào đầu những năm 1950. Khi đó, nhiều đại diện của chính quyền Mỹ thể hiện sự lo ngại trước việc Liên Xô đang phục hồi và trỗi dậy nhanh chóng sau chiến tranh. Tốc độ tăng trưởng GDP, năng suất lao động và tỷ trọng công nghiệp của Liên Xô trong sản lượng công nghiệp thế giới đã vượt trước Mỹ. Thập niên 1950 là thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế, khoa học, tổ hợp công nghiệp quân sự của Liên Xô. Trong những năm đó, Liên Xô đã thử nghiệm bom nguyên tử và hydro, đã phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trái đất. Tư tưởng xã hội chủ nghĩa ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Để chống lại ảnh hưởng của hệ tư tưởng cộng sản của Liên Xô, Mỹ đã thành lập Ủy ban về Nguy cơ hiện tại.

Tuy nhiên, Ủy ban sớm bị giải thể vì các thành viên chủ chốt của nó bắt đầu làm việc trong chính quyền của Tổng thống Eisenhower. Sau đó, vào những năm 1970, Ủy ban đã được thành lập trở lại nhằm đối đầu với Liên Xô trong thời kỳ chiến tranh Lạnh. Khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, nó không còn tồn tại. Bây giờ có quyết định thành lập trở lại lần nữa, và lần này nguy cơ chính không phải là Liên Xô mà là Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo ở Washington, các thành viên Ủy ban cảnh báo rằng, Trung Quốc đang gây ra một mối đe dọa trên diện rộng với Mỹ bao gồm mở rộng sức mạnh quân sự, tăng cường năng lực hạt nhân chiến lược, chiếm đoạt công nghệ Mỹ.

Cựu phó chủ tịch Ủy ban Frank Gaffney Jr., người từng là cố vấn quốc phòng dưới thời cựu Tổng thống Ronald Reagan, nói rằng, tổ chức này có nhiệm vụ tạo ra những cuộc tranh luận cấp quốc gia về Trung Quốc.



Các cuộc đàm phán thương mại căng thẳng giữa Mỹ-Trung Quốc.

Rõ ràng, trong giới chính trị Washington đang tăng lên tâm lý chống Bắc Kinh, và những tình cảm này thúc đẩy cuộc chiến thương mại. Mặc dù cuộc đàm phán thương mại mà hai bên đang tiến hành có thể kết thúc bằng việc ký kết thỏa thuận, nhưng, các mâu thuẫn cơ bản giữa hai nước vẫn sẽ tồn tại, — chuyên gia Yang Mian, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học truyền thông Trung Quốc nói với Sputnik.

"Chiến tranh thương mại chỉ là một biểu hiện bên ngoài của những mâu thuẫn sâu sắc đã và đang tồn tại giữa Trung Quốc và Mỹ. Giới chính trị Mỹ, truyền thông và đại diện của các lĩnh vực khác vẫn còn tư duy kiểu Chiến tranh Lạnh luôn có thái độ thù địch với Trung Quốc.

Trong những năm 50 và 60, trước khi bình thường hóa quan hệ Mỹ-Trung, Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc chiến tranh lạnh với Trung Quốc. Họ chủ yếu chống lại hệ thống xã hội và ý thức hệ của Trung Quốc. Bây giờ cuộc chiến tranh lạnh có một nội dung khác, bởi vì Trung Quốc bắt đầu phát triển nhanh chóng. Mỹ cho rằng, Trung Quốc đang gây ra một mối đe dọa đối với sự thống trị của Mỹ trong cả lĩnh vực chính trị, kinh tế và quân sự. Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ tác động đến lĩnh vực kinh tế, nhưng, đằng sau còn có nhiều lý do chính trị. Tất nhiên, thỏa thuận thương mại có thể cải thiện một số khía cạnh trong mối quan hệ song phương.

Nhưng, bản chất các mâu thuẫn vẫn không thay đổi. Mỹ coi trật tự xã hội và ý thức hệ của Trung Quốc là thù địch, và do đó họ sẽ tiếp tục tìm cách chống lại Trung Quốc. Tuy nhiên, rất có thể Trung Quốc và Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ trong thương mại và kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và một số lĩnh vực khác. Do đó, mặc dù không thể nói rằng, cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ đã kết thúc, nhưng, không nên nói về cuộc đấu tranh không ngừng giữa hai nước. Trung Quốc và Mỹ có thể đạt được thỏa hiệp thông qua đàm phán và có thể duy trì quan hệ bình thường. Vì vậy, chắc là chúng ta sẽ không rơi vào cái bẫy Thucydides với trò chơi tổng bằng không. Về cơ bản, mọi thứ đều phụ thuộc vào Mỹ, ở mức độ nào họ có đủ ý thức để chấp nhận sự tăng trưởng của Trung Quốc và sự cân bằng quyền lực hiện đại trên thế giới".

Gần đây, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, đặc trách an ninh quốc tế và không phổ biến hạt nhân Christopher Ashley Ford đã tuyên bố rằng, Mỹ cần nhận ra sự cần thiết phải đối đầu với Trung Quốc. Theo ông, trong nhiều năm liền, Hoa Kỳ đã có ảo tưởng rằng, Trung Quốc đang phấn đấu để trở thành một nền dân chủ như Mỹ, vì vậy không ai nghĩ về sự đối đầu có thể có giữa hai hệ thống.

Tuy nhiên, bây giờ, như ông Ford tuyên bố, rõ ràng là Trung Quốc đang cố gắng giống Mỹ chỉ về một mặt: chiếm lấy các vị trí hàng đầu của Mỹ và trở thành một trung tâm quyền lực mới trên thế giới. Về phần mình, Bắc Kinh đã nhiều lần kêu gọi Mỹ từ bỏ tư duy kiểu Chiến tranh Lạnh. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố rằng Trung Quốc luôn đứng ra bảo vệ hòa bình và ổn định toàn cầu, và coi cần thiết phải tập trung nỗ lực để củng cố sự tin cậy lẫn nhau và phát triển hợp tác giữa các nước.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-29-2019
Reputation: 137133


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,651
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chien-tranh-lanh-1553822016-width660height376.jpg
Views:	0
Size:	61.2 KB
ID:	1357206   Click image for larger version

Name:	trung-_my-1553822089-width624height374.jpeg
Views:	0
Size:	35.9 KB
ID:	1357207  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,945 Times in 7,068 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN MÌNH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO MÒN TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LÝ ĐÃ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN TÒA ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BÃO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP ĐÌNH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC TÒA ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GÃY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10297 seconds with 13 queries