HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức > School | Kiến thức 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh giác với kẻ gây bệnh Alzheimer nằm ngay trong khoang miệng
Một nhóm khoa học quốc tế do các nhà khoa học Mỹ hướng dẫn đã tìm ra một kẻ gây ra bệnh Alzheimer lại chính là vi khuẩn nằm trong khoang miệng.


Porphyromonas gingivalis, mầm bệnh chủ chốt gây viêm chân răng mạn tính, được xác định có trong não của những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer - Ảnh: PxHere

Các tác giả của công trình nghiên cứu mới tuyên bố rằng họ đã thu được bằng chứng xác đáng về nguồn gốc của bệnh Alzheimer xuất phát từ loài vi khuẩn trong khoang miệng gây viêm chân răng. Cụ thể, porphyromonas gingivalis, mầm bệnh chủ chốt gây viêm quanh chân răng mạn tính, được xác định có trong não của những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

Bệnh Alzheimer, phổ biến ở người cao tuổi, có liên quan đến sự hình thành các mảng lắng đọng protein, beta-amyloids, trong các cấu trúc não. Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa nhiễm trùng vi khuẩn và căn bệnh này. Cụ thể, có bằng chứng về mối liên hệ giữa tình trạng nhiễm khuẩn ở khoang miệng và sự phát triển của bệnh Alzheimer. Loại men độc hại do vi khuẩn porphyromonas gingivalis tiết ra được gọi là gingipains cũng được xác định là có trong não của bệnh nhân Alzheimer.

Trong công trình nghiên cứu mới nhất, nhóm khoa học quốc tế cho biết, họ đã xác định được mối liên hệ giữa loài vi khuẩn porphyromonas gingivalis và bệnh Alzheimer. Các tác giả tuyên bố rằng ở những bệnh nhân Alzheimer, loài vi khuẩn này được tìm thấy không chỉ trong khoang miệng, mà còn trong não và dịch não tủy, còn trong những thử nghiệm ở chuột, loài vi khuẩn này gây ra những thay đổi giống như căn bệnh Alzheimer.

Cụ thể, các men độc hại gingipain do vi khuẩn tiết ra đã được tìm thấy trong hơn 90% mẫu não được nghiên cứu ở người, các tế bào thần kinh ở chuột bị nhiễm bệnh đã chết với tốc độ cao và nồng độ beta-amyloids tăng lên được quan sát thấy trong các tế bào.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên chuột một loại thuốc tác động tới gingipain. Kết quả nó đã loại bỏ khỏi não porphyromonas gingivalis tốt hơn so với kháng sinh và cũng làm giảm sự tích lũy beta-amyloid. Các nhà khoa học tin rằng cơ chế hoạt động của thuốc này có liên quan đến việc hạn chế khả năng vi khuẩn được nuôi dưỡng khi men gingipain không hoạt động. Ở người, thuốc này cũng đã được thử nghiệm, nhưng chỉ trên 9 tình nguyện viên - họ đã cho thấy dấu hiệu cải thiện trí nhớ, mặc dù cần có nghiên cứu sâu rộng hơn để đưa ra kết luận rõ ràng.

Những dữ liệu này cho thấy rằng các chất ức chế gingipain có thể có giá trị trong điều trị nhiễm khuẩn não porphyromonas gingivalis và thoái hóa thần kinh trong bệnh Alzheimer.

Nhìn chung, công trình nghiên cứu cung cấp bằng chứng đáng kể về sự liên quan của loài porphyromonas gingivalis trong sự xuất hiện của bệnh Alzheimer, nhưng các tác giả còn đi xa hơn. Họ cho rằng loài vi khuẩn này là nguyên nhân gây bệnh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khác cũng cung cấp bằng chứng thu được về sự hiện diện của các loài vi khuẩn khác trong não, vì vậy, cộng đồng khoa học vẫn chưa vội kết luận một loại vi khuẩn riêng biệt là thủ phạm duy nhất gây bệnh.

VietBF © sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-27-2019
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	18.4 KB
ID:	1332532  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10255 seconds with 13 queries