HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Pháp Macron: “Châu Âu sẽ phải trả giá để từ bỏ khí đốt của Nga”
Tổng thống Pháp cho rằng, mục tiêu trước mắt là phải đảm bảo nguồn cung khí đốt và đẩy nhanh nhất có thể giai đoạn chuyển tiếp để có thể từ bỏ nguồn cung từ Nga.



Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 5/9 đã thống nhất ủng hộ cơ chế tương trợ châu Âu về năng lượng, thúc đẩy cải cách thị trường điện châu Âu, cũng như áp đặt áp trần giá khí đốt của Nga nhưng cũng thừa nhận châu Âu sẽ phải trả giá cho những quyết định này.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại điện Élysée, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, lượng khí đốt mà châu Âu nhập khẩu từ Nga trong vài tháng qua đã giảm mạnh từ 50% xuống chỉ còn 9% như hiện nay. Tuy nhiên, cả Pháp và Đức vẫn cần chuẩn bị kịch bản cho tình huống xấu nhất là Nga dừng hoàn toàn nguồn cung khí đốt đến châu Âu.

Người đứng đầu nước Pháp ủng hộ thiết lập các cơ chế tương trợ châu Âu. Trước mắt, Pháp đang hoàn thiện hệ thống kết nối khí đốt để sẵn sàng tăng sản lượng cung cấp cho Đức nếu cần và đổi lại, Đức cũng sẽ nâng sản lượng điện để hỗ trợ cho Pháp trước nguy cơ thiếu hụt trong mùa Đông tới.

Tổng thống Pháp Macron tiếp tục kêu gọi đẩy nhanh quá trình cải cách thị trường điện và gia tăng kết nối hệ thống điện tại châu Âu. Pháp và Đức thống nhất về việc Uỷ ban châu Âu (EC) cần áp đặt chế tài buộc các tập đoàn năng lượng phải gia tăng đóng góp, chia sẻ nguồn lợi nhuận khổng lồ có được từ sự leo thang của giá năng lượng, đặc biệt là giá điện, để hỗ trợ người dân.

Tổng thống Pháp Macron nhấn mạnh ủng hộ châu Âu áp đặt mức giá trần đối với nguồn khí đốt của Nga và xây dựng cơ chế mua chung khí đốt, để có được mức giá tốt nhất.

Tuy nhiên, ông Macron cũng bảo vệ quyết định phản đối việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt mới nối Pháp và Tây Ban Nha có tên gọi Midcat, dù dự án này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Đức và Tây Ban Nha. Ông Macron cho rằng, dự án đường ống dẫn khí Midcat là không cần thiết và không có lợi cho hệ sinh thái và môi trường.

Người đứng đầu nước Pháp tiếp tục kêu gọi người dân Pháp ủng hộ kế hoạch tiết kiệm năng lượng, không bật sưởi quá 19 độ để tránh trường hợp xấu nhất là phải tiến hành cắt điện luân phiên trong mùa Đông, cũng như hướng tới mục tiêu giảm 10% sản lượng năng lượng tiêu thụ vào năm 2024.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thừa nhận châu Âu sẽ phải trả giá để có thể từ bỏ nguồn cung khí đốt từ Nga. “Mục tiêu trước mắt là phải đảm bảo nguồn cung khí đốt và đẩy nhanh nhất có thể giai đoạn chuyển tiếp để có thể từ bỏ nguồn cung từ Nga. Tất nhiên là trong bối cảnh và giai đoạn chuyển giao này, giá khí đốt trên thị trường có thể tăng gấp 5 hoặc 6 lần và giá điện sẽ tiếp tục tăng cao chưa từng có trong lịch sử”, Tổng thống Emmanuel Macron nói.

Theo dự kiến, Bộ trưởng Năng lượng các nước thành viên EU sẽ nhóm họp vào ngày 9/9 tới, để bàn các biện pháp đối phó với nguy cơ sự thiếu hụt khí đốt trong mùa Đông tới.

Sau khi Nga quyết định khoá van đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) đến châu Âu, giá khí đốt tham chiếu trên sàn TTF tại Hà Lan ngày 5/9 đã tăng mạnh thêm 30% lên 272 euro/MGWh, gấp gần 4 lần so với mức giá khoảng 70 euro đầu năm 2022.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-06-2022
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,260
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-06 at 12.53.06 PM.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	2107435  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12620 seconds with 15 queries