HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Trinh sát Mỹ: Chiến dịch của Nga tại Ukraine xứng đáng đưa vào "sách giáo khoa"
Không nghi ngờ gì nữa, chiến dịch của Nga ở Ukraine sẽ được đưa vào sách dạy về những mưu kế trong chiến đấu, Ritter kết luận.



Mưu kế của quân đội Nga

Trong quá trình tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, quân đội Nga đã sử dụng một cách khéo léo chiến thuật chuyển quân giả, qua đó giành được lợi thế trước các lực lượng vượt trội của đối phương.

Quan điểm này đã được cựu lính trinh sát Mỹ, chuyên gia phân tích quân sự Mỹ, ông Scott Ritter bày tỏ trên tài khoản Twitter cá nhân.

Theo lời ông Ritter, Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraine khi thua kém nghiêm trọng về số lượng binh lính so với đối phương. Các lực lượng vũ trang Nga có thể huy động tối đa 200 nghìn binh lính, trong khi lực lượng Ukraine có ưu thế ít nhất gấp ba lần.

Với việc Moscow không có ý định chú trọng vào sự tiêu hao của kẻ địch, nên Moscow cần phải cơ động khi chiến đấu.

Trong một chiến lược cơ động, khía cạnh tâm lý luôn chiếm ưu thế hơn là thể chất. Và nó tập trung trước tiên vào cấp chiến thuật, chứ không phải cấp chiến lược.

Do đó, quân đội Nga cần phải thiết lập một chiến trường thuận tiện cho chính mình. Để làm được điều này, người Nga cần kiểm soát cách thức Ukraine sử dụng các lực lượng vượt trội về số lượng, đồng thời phân phối sức mạnh chiến đấu để đạt được các mục tiêu đặt ra.

Ông Ritter lưu ý rằng trong phương diện chiến lược của Nga, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cơ động giữa các mặt trận phía nam, trung tâm và phía bắc, cần phải đảm bảo cầu nối trên bộ giữa Crimea và Nga. Và việc thiết lập quyền kiểm soát đối với Mariupol có ý nghĩa quyết định đối với những nỗ lực này.

Nhưng song song với đó, không nên để cho các lực lượng vượt trội về số lượng của quân đội Ukraine có cơ hội làm gián đoạn chiến dịch Mariupol. Và điều này đã kéo theo việc sử dụng một vài chiến dịch hỗ trợ chiến lược: Những di chuyển vòng bên sườn, các chiến dịch cố định và những cuộc tấn công thọc sâu.

Đó là khái niệm sự chuyển quân giả - một kiểu giống như quân đội Mỹ đã sử dụng trong Chiến dịch Bão táp sa mạc nổi tiếng. Khi đó, các lực lượng đổ bộ Thủy quân lục chiến đã đe dọa bờ biển Kuwait, buộc Iraq phải phòng thủ trước cuộc tấn công mà không bao giờ xảy ra, còn Sư đoàn kỵ binh số 1 đã tấn công Wadi al-Batin để hạ gục Lực lượng Vệ binh Cộng hòa.

Xứng đáng đưa vào sách giáo khoa?

Mưu kế tương tự đã được Nga thực hiện một cách xuất sắc ở Ukraine. Thứ nhất, quân đổ bộ gần Odessa đã hạ gục các lực lượng của quân đội Ukraine đóng tại đó.

Thứ hai, cuộc tấn công giả nhằm vào Kiev đã buộc Ukraine phải tăng cường phòng thủ thủ đô. Kết quả là quân đội Ukraine đã mất đi những cơ hội đưa số lượng lớn binh lính sang phía đông, về phía các nước cộng hoà tự xưng Donetzk và Lugansk.

Kết quả là Ukraine đã tập hợp từ 60.000 đến 100.000 binh sĩ ở khu vực Donbass. Mặt khác, Nga đã thực hiện một cuộc tấn công cố định trên diện rộng nhằm giữ các lực lượng này luôn trong tình trạng sẵn sàng và ngăn chặn họ trở tay để chống lại các hành động khác của Nga.

Cùng với đó, sự hỗ trợ cho chiến dịch từ lãnh thổ Crimea và thiết lập quyền kiểm soát đối với Kherson mở rộng hành lang trên bộ đã được thiết lập.

Ngoài ra, quân đội Nga còn thực hiện các cuộc tấn công xuyên phá chiến lược, nhằm tiêu diệt các cơ sở hậu cần, chỉ huy và điều khiển của quân đội Ukraine, cũng như lực lượng không quân và yểm trợ hỏa lực tầm xa.

Kết quả là hiện nay Các Lực lượng vũ trang Ukraine đang cạn kiệt nhiên liệu và đạn dược, quân đội không thể phối hợp hành động và gần như không có máy bay chiến đấu. Và đây cũng nên được coi là một thành công nhất định của quân đội Nga.

Hôm 29/3, đã xuất hiện thông tin cho rằng Nga đang bắt đầu tái triển khai các lực lượng của mình từ khu vực Kiev, nơi thực hiện cuộc tấn công giả, sang phía Đông. Có nghĩa là quân đội Nga đang tập hợp những lực lượng bổ sung để đạt được các mục tiêu chính của mình, đó là giải phóng Donbass, cũng như đả bại lực lượng chủ lực của Ukraine.

Ông Scott Ritter cho biết, điều này liên quan tới các hoạt động tác chiến cơ động cổ điển. Và điều này lý giải đầy đủ việc làm thế nào mà 200 nghìn binh sĩ Nga có thể đánh bại 600 nghìn binh lính Ukraine trong một chiến dịch.

Không nghi ngờ gì nữa, chiến dịch của Nga ở Ukraine sẽ được đưa vào sách giáo khoa về những mưu kế trong chiến đấu, Ritter kết luận.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-02-2022
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-04-02 at 1.02.44 PM.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2032593  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-02-2022   #2
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

tầm xàm . siêu cường số 2 nga ngố cả tháng chả làm được gì . lình tráng ăn đồ ăn quá hạn hơn 5 năm . Tướng chết như rạ . siêu xe tăng cháy như rơm . Lộ rỏ hổ giấy
giagan_is_offline  
Old 04-07-2022   #3
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by giagan View Post
tầm xàm . siêu cường số 2 nga ngố cả tháng chả làm được gì . lình tráng ăn đồ ăn quá hạn hơn 5 năm . Tướng chết như rạ . siêu xe tăng cháy như rơm . Lộ rỏ hổ giấy
trong hai ngay chấm dứt. bây giờ chuẩn bị kéo đến hai tháng vậy gọi là chiến thắng; thằng bồi bút cho cộng sản đỏ Nga.
vinhduong68_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11965 seconds with 15 queries