HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nhóm nghiện sắm máy móc làm tiền giả giống hệt tiền thật ở TP.HCM
Các đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả mệnh giá lớn hoạt động tinh vi, sử dụng phương tiện công nghệ cao hòng qua mắt lực lượng chức năng vừa được Công an TP.HCM cùng các đơn vị liên quan triệt phá.Mới đây, Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá nhiều đường dây chuyên sản xuất, tàng trữ, mua bán tiền giả mệnh giá lớn, giao dịch hàng trăm triệu đồng.

Nhóm thanh niên góp ‘cổ phần’ sản xuất tiền giả

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba người để điều tra về tội sản xuất, tàng trữ tiền giả; làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ba người này gồm Lê Dương Tấn Tân (28 tuổi, ngụ phường Đông Hưng Thuận, quận 12), Phan Thanh Hiếu (26 tuổi, trú phường 4, quận Phú Nhuận) và Trần Sơn (29 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngoài ra, công an đang củng cố hồ sơ, làm rõ vai trò của Trương Thị Cẩm Châu (23 tuổi, ngụ phường 14, quận Gò Vấp) để điều tra về cùng tội danh.“Đây là nhóm thanh niên nghiện ma túy, sử dụng phương tiện kỹ thuật cao in tiền giả mệnh giá 500.000 đồng một cách tinh vi”- Trung tá Võ Chí Hiếu, Đội Trưởng Đội CSHS, Công an quận 12 cho hay. Cũng theo Trung tá Hiếu, vụ việc được phát hiện từ manh mối một vụ buôn bán tiền giả trước đó, và nhất cử nhất động của nhóm này được đưa vào tầm ngắm.

Khoảng 12 giờ 40 ngày 17-12-2021, các trinh sát phát hiện nam thanh niên dáng vẻ thư sinh, mặc đồ xe ôm công nghệ đang lưu thông trên đường Lê Văn Khương nên kiểm tra. “Người này là Phan Thanh Hiếu – một mắt xích quan trọng trong đường dây làm giả, tàng trữ và lưu hành tiền giả” – Trung tá Hiếu nói và cho biết qua khám xét phát hiện nam thanh niên này đang tàng trữ 50 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng giả.

Tại cơ quan công an, Hiếu một mực chối tội, cho rằng mình chỉ là một người giao hàng công nghệ bình thường, không biết bên trong hàng là gì, cũng không quen biết người giao hay khách hàng.

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ và những bằng chứng không thể chối cãi, Hiếu đã nhận tội. Trong nhóm, Hiếu đóng vai trò là ‘nhân viên giao tiền giả’ cho khách khi nhận được đơn hàng. Khi có bất trắc thì sẽ giả mạo là giao hàng công nghệ để chối tội.

Cùng thời điểm, các mũi trinh sát ập vào các địa điểm là nơi ở và sản xuất tiền giả của nhóm này tại một nhà trọ trên đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp) và bắt thêm Tân, Sơn; mời làm việc với Châu để điều tra làm rõ.

“Trong quá trình khám xét, bắt giữ, chúng tôi thu giữ tại nơi ở của Tân bốn túi nylon chứa ma túy đá nên xử lý thêm về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy” – lãnh đạo Đội CSHS Công an quận 12 nói.Qua điều tra, Tân được xác định đóng vai trò cầm đầu, tổ chức làm giả tiền mệnh giá lớn. Các thành viên trong nhóm có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng. Những người này đã lập nhiều nick ảo trên mạng xã hội và rao bán trên các nhóm riêng tư theo kiểu núp bóng là “đổi tiền”.

Mặc dù giao dịch rất kín kẽ nhưng đã bị các trinh sát hình sự, Công an quận 12 phát hiện hành tung. Công an quận 12 đã thu giữ thêm 10 triệu tiền giả mệnh giá 500.000 đồng cùng hàng loạt các loại máy móc phục vụ việc in ấn tiền giả.

Mở rộng điều tra, công an xác định nhóm này còn kiêm thêm in ấn, cung cấp các loại giấy tờ tùy thân, bằng cấp… Công an quận 12 đã thu giữ 65 con dấu giả các loại.

Theo lãnh đạo Đội CSHS, nhóm này nhiều tiền án, tiền sự nghiện ma túy, không công việc ổn định, thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình. “Ban đầu, chúng tôi xác định nhóm này chỉ làm tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Tờ tiền được làm y như thật, bằng mắt thường không thể nào nhận ra được” – lãnh đạo đội CSHS, Công an quận 12 nói.

Tân cũng thừa nhận mới làm tiền giả từ khoảng tháng 12-2021 thì bị phát hiện. Để hoạt động, các thành viên đều để dành tiền, góp “cổ phần” từ ban đầu để mua sắm máy móc, thiết bị để có trách nhiệm trong “công việc”.

Một triệu tiền thật mua được năm triệu tiền giả

Hay ngày 29-1, Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 12, Công an huyện Hóc Môn và Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá đường dây chuyên sản xuất, tàng trữ và lưu hành tiền giả do Diệp Đình Minh (31 tuổi, ngụ huyện Đức Linh, Bình Thuận) cầm đầu.


Công an bắt Hồ Văn Hoàng Giang (30 tuổi, ngụ quận 12), Hồ Hoàng Long (hay còn gọi là Tý, 43 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai), Võ Văn Sang (27 tuổi) và Đặng Thị Minh Thư (24 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi tàng trữ tiền giả, tàng trữ trái phép chất ma túy.Theo điều tra, từ khoảng tháng 1-2021, Minh đặt mua các dụng cụ in ấn như máy scan, máy ép nhiệt… để sản xuất tiền giả. “Người này dùng tiền thật để vào máy scan, scan hình tiền qua giấy. Sau đó dùng dao cắt các cửa sổ trên hình tiền, ép một lớp nylon mỏng lên để làm giả các tờ tiền mệnh giá từ 200.000 đến 500.000 giống như thật” – một cán bộ điều tra nói.

Để tìm “đầu ra” cho “sản phẩm, Minh gọi cho Long (bạn tù cùng thụ án ở trại giam Bình Thuận trước đó). Qua trao đổi, Long đồng ý làm “đại lý” tiêu thụ tiền cho Minh. Minh sẽ bán với tỉ lệ là một triệu tiền thật mua được năm triệu tiền giả.

“Tính đến thời điểm bị bắt, Minh đã bán cho Long khoảng tám lần với tổng số tiền giả là 500 triệu đồng”- vị cán bộ điều tra nói và cho hay Minh đã thu lợi từ các giao dịch này khoảng 60 triệu đồng.Công an cũng xác định Minh bán tiền giả cho Giang. Nhóm này tạo ra các “chân rết” khép kín từ khâu sản xuất, tiêu thụ. Giang có nhiệm vụ lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu mua tiền giả để hẹn gặp Long giao dịch. Giang sau đó giới thiệu cho Long giao dịch với một phụ nữ tên Nguyên trong ba lần, tổng số tiền giả là hơn 300 triệu đồng.

Ngoài ra, tiền giả do Minh giao được Giang, Long rao bán trên các hội nhóm kín trên mạng xã hội hoặc qua các mối quan hệ thân tình quen biết như với Long. Nhóm này giao dịch cũng rất kín kẽ và chủ động “thu vòi” khi nghi ngờ bị theo dõi.

Cũng theo vị cán bộ điều tra, các nghi phạm trong đường dây rất ma mãnh, từng vào tù ra tội, kinh nghiệm “đầy mình” lại thường xuyên thay đổi địa điểm, phương thức, thủ đoạn hoạt động khiến công tác điều tra, phối hợp gặp không ít khó khăn. Thời điểm cận Tết, để nhóm này không đưa tiền giả ra tiêu thụ bên ngoài nên ban chuyên án quyết định “cất lưới”.

Theo đó, ngày 29-12-2021, sau khi bán cho Giang, Long 280 triệu đồng tiền giả được 23 triệu đồng tiền thật, Minh bắt xe từ quận Tân Phú về nhà ở huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận thì bị Phòng PC02 phối hợp với Công an huyện Đức Linh ập đến đưa về trụ sở.

Gần như cùng thời điểm, các mũi trinh sát đồng loạt xuất quân, bắt Giang trên đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Lộc, quận 12), kiểm tra nơi ở của Long (sống lang thang) và Sang, Thư (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) …Sang và Thư khai là bạn của Long nên thường hay tụ tập tại phòng trọ để chơi ma túy đá. “Long có đưa cho tôi xem tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng, nhờ tôi bán giúp” – Sang khai và cho hay đã quay clip các tờ tiền giả rồi nhắn tin qua mạng xã hội, rao bán cho một người tên Phương (chưa xác định được lai lịch). Tuy nhiên Phương chê tiền quá xấu, không mua.

Khám xét nơi ở của Sang và Thư, Công an thu giữ một quả lựu đạn, bốn viên thuốc lắc, một túi chứa ma túy tổng hợp, bốn dao tự chế.

Tại nơi ở của Long, công an thu giữ 142 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Hai túi nylon chứa ma túy. Khám xét Giang, công an thu giữ 338 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng, 284 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Hiện hồ sơ các vụ việc đã được bàn giao cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-30-2022
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6b1aace430a6d9f880b7.jpg
Views:	0
Size:	11.3 KB
ID:	1993469  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11357 seconds with 15 queries