HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Lần đầu thợ lặn Anh hé lộ về kế hoạch cực kỳ mạo hiểm cứu đội bóng nhí Thái Lan
Theo bộ đôi lặn Anh hé lộ, kế hoạch giải cứu mạo hiểm tới mức chính phủ Anh phải có kế hoạch bảo vệ an toàn cho cả 2 nếu mọi chuyện không như ý muốn, mà hai người thợ lặn Anh này, ý tưởng giải cứu đội bóng nhí Thái Lan của họ mạo hiểm tới mức, chính phủ Anh phải lên sẵn kế hoạch để bảo vệ tính mạng cho cả 2 nếu điều không may xảy ra với đội bóng nhí.

Thợ lặn Rick Stanton (phải) và đồng nghiệp John Volanthen. Ảnh: The Sun

Theo The Sun, 2 thợ lặn Rick Stanton và John Volanthen đã nhận được huy chương George vì giải cứu 12 thành viên đội bóng nhí "Lợn Rừng" và huấn luyện viên - những người mắc kẹt hơn 2 tuần trong hang động Tham Luang, đông bắc Thái Lan, vì lũ dâng cao ngày 23/6/2018.

Hôm 25/10, bộ đôi Rick và John lần đầu tiên kể về sự mạo hiểm của kế hoạch mà họ đưa ra nhằm giải cứu đội bóng nhí Thái Lan cùng huấn luyện viên. Theo bộ đôi này, kế hoạch giải cứu mạo hiểm tới mức chính phủ Anh phải có kế hoạch bảo vệ an toàn cho cả 2 nếu mọi chuyện không như ý muốn.

Trước khi bắt tay vào giải cứu, ông Rick và ông John đã đưa ra một kế hoạch liều lĩnh là cho các thành viên đội bóng "Lợn Rừng" sử dụng thuốc gây mê ketamine, nhằm tránh gây hoảng loạn cho các thiếu niên trong hành trình đầy rủi ro kéo dài 2 tiếng rưỡi ở dưới nước.

Nhưng bộ đôi thợ lặn người Anh cũng được cảnh báo rằng, nếu bất kỳ ai trong số những người cần giải cứu chết vì ketamine, Rick và John có thể sẽ bị bắt giữ hoặc đối mặt với sự phẫn nộ của người dân địa phương.

Nhiều người Thái Lan hoài nghi về kế hoạch liều lĩnh của 2 thợ lặn Anh. Ngay cả bác sĩ có mặt lúc đó tại hang động cũng cho rằng, ketamine có thể gây tử vong cho các thiếu niên đội bóng "Lợn Rừng".

Nhưng Rick và John vẫn tin rằng, tình hình khi đó rất tồi tệ và chỉ còn cách đó mới có thể đưa người ra ngoài.

Trong một bài phỏng vấn, John, 50 tuổi, nói: "Rủi ro với chúng tôi khi đó là cả 2 có thể bị bắt giữ hoặc bị người dân địa phương xem là những kẻ xấu và phải tự giải quyết hậu quả. Với chúng tôi, rủi ro luôn luôn tồn tại, nhất là trong nghề lặn ở hang động. Nhưng nếu không làm gì thì các thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên của chúng cũng sẽ chết".

Theo bộ đôi thợ lặn Anh, một khó khăn khiến họ phải tạm dừng công việc giải cứu lúc đó là việc mùa mưa đến sớm một tháng. Mưa lớn và kéo dài tạo ra dòng chảy mạnh ở trong hang Tham Luang. Dòng chảy mạnh tới mức, các thợ lặn, gồm cả John và Rick, đều không thể lặn dưới hang ngập nước trong vài ngày.

Khi dòng chảy yếu đi, Rick cho biết: "Chúng tôi lúc đó phải dùng các đầu ngón tay bám vào đáy cát để di chuyển. Các ngón tay và mu bàn tay của chúng tôi đầy những vết trầy xước".

Mô phỏng mặt cắt hang Tham Luang. Ảnh đã Việt hóa từ ảnh gốc của The Sun

John và Rick chỉ có thể lần mò đường đi thông qua một sợi dây thừng vì tầm nhìn ở trong hang động rất kém. Các thợ lặn Anh thậm chí còn không thể nhìn thấy ánh sáng ở khoảng cách 10 cm.

Trong lần thăm dò ban đầu, 2 thợ lặn Anh tưởng rằng đã tìm thấy đội bóng nhí mắc kẹt nhưng thực tế, họ chỉ tìm thấy 4 người chạy máy bơm bị mắc kẹt. Nhiều người bên ngoài thậm chí còn không hề biết rằng 4 người này bị mắc kẹt.

Khi nước tiếp tục dâng cao, Rick và John bắt đầu mất hy vọng. Bộ đôi thợ lặn còn bắt đầu hỏi về việc đặt vé máy bay trở về Anh vì họ nghĩ không còn cơ hội nào cho những người mắc kẹt.

"Chúng tôi không biết nước sẽ rút đi như thế nào. Chúng tôi đã sai. Nhưng may mắn thay lúc đó mưa đã tạnh", ông Rick nói.

Ngày 2/7/2018 - 9 ngày kể từ khi đội bóng "Lợn Rừng" mất tích - 2 thợ lặn Anh đã di chuyển được 4 km vào sâu bên trong hang động. Khi trồi lên, họ phát hiện có dấu hiệu của con người.

Ông John kể lại: "Trong tích tắc khi ngửi thấy mùi hôi thối trong hang, chúng tôi biết có người ở đó. Nhưng cả tôi và Rick đều lo sợ điều xấu nhất đã xảy ra. Chúng tôi nghĩ đó là mùi tử khí".

Sau đó, khi thấy các thành viên đội bóng nhí vẫn còn sống và ngồi trên một mỏm đá, ông John liên tục thốt lên: "Tin tưởng, tin tưởng".

Ông John kể lại: "Khi đó, tôi thực sự phải tự nói chuyện bởi chưa thể tin vào điều mình nhìn thấy trước mắt. Thật không thể tin nổi".

Việc tìm thấy các thành viên đội bóng trong hang đã khó nhưng việc đưa họ ra ngoài hang an toàn còn khó hơn gấp bội.

Thiết bị của ông Rick khi đó ghi nhận nồng độ oxy trong hang thấp hơn 3% so với mức được coi là tối thiểu để duy trì sự sống của con người. Và khi mùa mưa bắt đầu, sẽ không có cách nào để bơi ra khỏi hang.

Điều này đã được chứng minh khi 4 lính đặc nhiệm SEAL của Thái Lan, mang theo lương thực cho đội bóng nhí, cũng bị mắc kẹt.

Bên ngoài hang động, một nhóm gồm 6 người, bao gồm cả bác sĩ người Úc Richard Harris, được tập hợp. Nhóm này cùng các đặc nhiệm SEAL Thái Lan và 2 thợ lặn John, Rick phối hợp đưa 4 thiếu niên ra ngoài/ngày, đồng thời dự kiến làm việc trong 3 ngày liên tiếp để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu. Ngoài thành viên đội bóng "Lợn Rừng" và huấn luyện viên, trong hang lúc đó còn có 4 lính đặc nhiệm SEAL

Bộ đôi thợ lặn người Anh chứng kiến một số đặc nhiệm SEAL Thái Lan gặp khó khăn do hoảng loạn khi lặn thử ra ngoài trong vài phút. Vì vậy, họ cho rằng sẽ rất nguy hiểm nếu đưa các thiếu niên vẫn còn tỉnh táo ra ngoài theo cách đó trong hơn 2 tiếng.

Khi ông Rick nói với bác sĩ Harris về kế hoạch muốn gây mê các thiếu niên đội bóng, bác sĩ nhắn lại rằng: "Đó không phải là cách giải quyết".

Sau khi bị thuyết phục, bác sĩ người Úc vẫn muốn được đảm bảo quyền miễn trừ bị truy tố vì chính ông là người tiêm thuốc gây mê cho các thiếu niên.

3 trong 4 thiếu niên đầu tiên ra ngoài suôn sẻ, nhưng thiếu niên còn lại đi cùng Rick có dấu hiệu khó thở và tím tái. Sau khi được hô hấp nhân tạo, thiếu niên này đã tỉnh lại.

Sau khi toàn bộ thành viên đội bóng được đưa ra ngoài an toàn, John cho biết ông cảm thấy nhẹ nhõm vì không phải đối diện với bố mẹ các thiếu niên và nói ra câu: "Xin lỗi vì sự mất mát này".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-26-2021
Reputation: 370710


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1903954   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	69.0 KB
ID:	1903955   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1903956  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11510 seconds with 15 queries