HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Giải mã đội quân mật của Lầu Năm Góc
Đội quân mật của Lầu Năm Góc đến mức CIA cũng chào thua. Liuwcj lượng này được xây dựng trên quy mô lớn, hoạt động với nhiều phương thức, trên nhiều lĩnh vực, cả trong và ngoài nước.

Theo dữ liệu điều tra của báo Newsweek, trong một thập kỷ qua, Lầu Năm Góc đã thành lập một đội quân bí mật lớn nhất thế giới với gần 60 nghìn người, bao gồm: Lực lượng đặc nhiệm, gián điệp, tin tặc…, với mục tiêu trước hết là chống lại Nga và Trung Quốc trong thời bình.

Theo bài viết của hãng tin Nga Sputnik, đội quân này lớn gấp 10 lần các đơn vị bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Đội quân bí mật khổng lồ này rất phù hợp với chiến lược của Lầu Năm Góc nhằm mở rộng ảnh hưởng địa chính trị của Hoa Kỳ.

“Giảm nguy cơ” cả trong và ngoài nước

Bộ Quốc phòng Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh: Trong thế kỷ 21, các cuộc chiến tranh không chỉ được tiến hành với xe tăng và máy bay. Ngày nay, các hoạt động bí mật trong cái gọi là “vùng xám” có tầm quan trọng đặc biệt. Đây là một phần của khái niệm mà phương Tây đưa ra là: "Chiến tranh lai".

Đây là một chiến lược quân sự sử dụng các hành động thù địch, trong đó kẻ tấn công không thực hiện một cuộc xâm lược quân sự cổ điển, mà trấn áp đối phương thông qua các hoạt động bí mật, phá hoại và can thiệp vào không gian mạng. Về mặt hình thức, hòa bình vẫn được duy trì.

Đội quân bí mật của Lầu Năm Góc được thành lập cho “vùng xám” như một phần của Chương trình được gọi là "signature reduction" (“giảm nguy cơ”).

Theo Newsweek, khoảng 130 công ty có liên quan, với khoảng 900 triệu USD tiền thuế của người dân đã được chi cho việc tạo ra các tài liệu giả, thanh toán hóa đơn và thuế, và xây dựng danh tính giả phức tạp.

Các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng được cho là phải tạo điều kiện cho đội ngũ này tìm kiếm các hoạt động bất hợp pháp như gian lận và rửa tiền theo cách không chính quy. Các chuyên gia của tổ chức này làm việc cả trong và ngoài nước, thực hiện các nhiệm vụ cả khi mặc quân phục lẫn khi khoác lên người chiếc áo dân sự.


Lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Seal đã hoạt động ở nhiều nơi trên thế giới
Theo Newsweek, ngay cả trong chính quyền Mỹ không phải ai cũng biết về chương trình "signature reduction". Tại Quốc hội, không có một phiên điều trần nào về vấn đề này, cơ cấu chính thức của Lầu Năm Góc không đề cập đến điều đó và các chính trị gia giữ im lặng. Tuy nhiên, những người lính bí mật của Lầu Năm Góc đã hoạt động khá thành công trên khắp thế giới trong một thời gian dài.

Mặc dù như vậy, các chiến dịch này chỉ là những đợt huấn luyện trước khi bắt đầu cuộc đối đầu toàn cầu giữa các cường quốc hạt nhân.

Tình báo và ám sát: Điển hình là vụ Soleimani

Hơn một nửa nhân sự của đội quân bí mật là các binh lính thuộc Lực lượng đặc nhiệm Mỹ được bố trí bí mật tại nhiều điểm nóng trên hành tinh, từ Syria đến Tây Phi.

Theo Newsweek, ở Triều Tiên và Iran cũng có các chuyên gia tình báo. Họ tham gia vào các hoạt động do thám, phá hoại, thanh lý các phần tử khủng bố, cũng như các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị gia chủ chốt của đối phương.

Chính các đặc vụ của đội quân bí mật này đã ám sát tướng Qasem Soleimani, chỉ huy của Lực lượng Đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào ngày 3 tháng 1 năm 2020.

Mới đây, Lầu Năm Góc đã hé lộ tình tiết mới của chiến dịch đó. Một chiếc điện thoại di động có cài phần mềm gián điệp đã được đưa vào đoàn tùy tùng của Tướng Qasem Soleimani để theo dõi vị trí của ông ta.

Khu vực phía đông của sân bay Baghdad được cho là đã đóng cửa để huấn luyện, trong khi 3 nhóm lính bắn tỉa của Delta làm việc trên mặt đất; đồng thời, một trong những nhóm bí mật đảm nhận nhiệm vụ truyền dữ liệu hình ảnh từ sân bay đến sở chỉ huy chiến dịch.

Sau khi máy bay hạ cánh, Tướng Soleimani đã được xác định nhận dạng bởi các đặc nhiệm của lực lượng đặc biệt người Kurd do liên minh Mỹ cải trang thành nhân viên sân bay.


Vụ tấn công ở sân bay quốc tế Baghdad, giết chết tướng Iran Qasem Suleimani
Vào thời điểm đó, 3 máy bay không người lái đang làm nhiệm vụ trên bầu trời Baghdad. Sau khi nhận lệnh, hai tên lửa không đối đất đã bắn trúng đoàn xe ô tô chở Tướng Qasem Soleimani. Chiếc xe thứ hai tăng tốc để thoát khỏi cú va chạm, nhưng sau đó vài mét thì nó bị một tay súng bắn tỉa của Delta bắn trúng.

Sự thay đổi hình thái xung đột

Ngoài những chiến binh tinh nhuệ, đội quân bí mật của Lầu Năm Góc có hàng nghìn chuyên gia tình báo quân sự.

Họ thu thập và phân tích thông tin về đối phương ở cả nguồn mở cũng như những thông tin thuộc bí mật. Nhiều nhân viên hoạt động trên lãnh thổ của đối phương dưới tên giả và giấy tờ giả. Những người dân địa phương cũng hợp tác với lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

Cuối cùng, có những thành viên thuộc “một đội quân mạng” thu thập thông tin trên Internet, cũng như tham gia vào các chiến dịch gây ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Nhiệm vụ của họ là thao túng mạng xã hội, đăng thông tin sai để trong cộng đồng dân cư của một số quốc gia không thân thiện với Hoa Kỳ hình thành ý kiến cần thiết cho Lầu Năm Góc, họ cũng chống lại các cuộc tấn công mạng.

Newsweek nhấn mạnh rằng, những chuyên gia như vậy từng chủ yếu làm việc cho Cơ quan An ninh Quốc gia. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, các chiến binh mạng xuất hiện trong mỗi đơn vị tình báo và đặc nhiệm của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ. Nếu có chiến tranh xảy ra thì họ cũng sẽ không ngồi yên.

Giờ đây xung đột vũ trang không bắt đầu bằng đòn không kích, các cuộc đổ bộ và cuộc tấn công quy mô lớn trên bộ, mà bằng các cuộc tấn công có chủ đích của tin tặc vào cơ sở hạ tầng quan trọng, hệ thống điện, hệ thống tài chính và y tế của đối phương.


Lầu Năm Góc cũng xây dựng lực lượng tác chiến mạng rất mạnh
Thành công trên mặt trận này có thể làm tê liệt quốc gia bị tấn công, làm quốc gia này mất đi sự phản kháng mà Hoa Kỳ vẫn chưa cần phải sử dụng đến lực lượng quân sự.

Ngoài ra, không gian mạng còn được sử dụng để gia tăng ảnh hưởng chính trị hoặc kinh tế, hoạt động gián điệp, làm mất uy tín của chính quyền và chỉ huy quân sự của một quốc gia không thân thiện.

Cuộc chiến đa chiều trong thời đại mới

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Nga Sputnik, nhà khoa học chính trị Leonid Savin cho rằng, Mỹ đang thúc đẩy quá trình “định hướng hóa” ý thức của người Mỹ, “định hướng hóa” chính sách đối ngoại của Mỹ.

Một biểu hinh cụ thể của điều này là việc điều động, bổ nhiệm nhân sự đang diễn ra ở Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Hoa Kỳ cũng bắt đầu tuân theo một phiên bản cấp thấp của việc tiến hành chiến tranh, đó là coi chính sách đối ngoại như một cuộc chiến được tiến hành bằng các phương tiện khác. Đây là vấn đề chính mà các quốc gia khác đang phải đối mặt”.

Và người Mỹ rõ ràng sẽ không dừng lại ở đó. Hàng chục công ty tư nhân làm việc cho đội quân bí mật của Lầu Năm Góc. Ví dụ, một trong những công ty ở Bắc Carolina tạo ra những chiếc mặt nạ mặt người siêu thật có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo. Ngoài ra, các chuyên gia Mỹ đã phát triển loại găng tay silicon vừa khít với đôi bàn tay để làm giả dấu vân tay.

Các đặc vụ nhận được gói giấy tờ giả, tên hư cấu của họ được nhập vào cơ sở dữ liệu điện tử, tức là, họ áp dụng tất cả các biện pháp để phản gián không nghi ngờ điều gì.

Hiện vẫn chưa rõ đội quân bí mật của Lầu Năm Góc sẽ chứng tỏ mình hiệu quả như thế nào trong cuộc đối đầu với lực lượng đặc nhiệm của Trung Quốc và Nga, nhưng chắc chắn là cuộc chiến có và không khói súng này cũng khốc liệt chẳng kém gì chiến trường thực sự.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-29-2021
Reputation: 237284


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,176
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	47.2 KB
ID:	1799493   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1799494   Click image for larger version

Name:	244.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1799495  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,171 Times in 7,278 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10240 seconds with 15 queries