HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nhìn lại cuộc gọi đáng sợ trước lễ nhậm chức của Obama
Cuộc gọi đáng sợ trước lễ nhậm chức của ông Obama năm 2009. Trong thời điểm hiện tại, trước mối đe dọa chưa từng có cho lễ nhậm chức của ông Biden, cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Barack Obama kể lại mối đe dọa khiến ông mất ngủ ngay trước khi ông Obama nhậm chức.

Đêm trước ngày nhậm chức của ông Obama, cố vấn cao cấp David Axelrod, nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ Rahm Emanuel, người mà lúc đó sắp trở thành chánh văn phòng của ông Obama: “Anh có thể gọi cho tôi ngay lập tức từ điện thoại bàn không?”

Ông Rahm tỏ ra rất vội vàng, không bình thường chút nào. Nhưng việc ông Rahm yêu cầu gọi lại qua điện thoại bàn là dấu hiệu khiến ông Axelrod hiểu rằng có gì đó không ổn - ông Axelrod kể lại trong bài viết cho CNN.


Ông David Axelrod (trái) là cố vấn cao cấp của ông Obama. Ảnh: AFP.Nỗi lo về khủng bố đầy ám ảnh
“Tôi sẽ nói với anh điều này mà anh không được nói với ai, thậm chí Susan”, ông Rahm nói với ông Axelrod. (Susan là tên vợ ông Axelrod).


“Chúng tôi nói chuyện với Michael Chertoff cả ngày, và có mối đe dọa nghiêm trọng đối với lễ nhậm chức”, ông Rahm nói thêm.

Michael Chertoff là bộ trưởng An ninh Nội địa dưới thời Tổng thống George W. Bush. Trước đó, ông đã nhận được tin tình báo cho biết 4 thanh niên đã quay trở lại Mỹ và dự định tấn công lễ nhậm chức, sau thời gian ra nước ngoài chiến đấu cùng Al Shabaad, tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Đông Phi có liên hệ với Al Qaeda.

Mối đe dọa này được coi là nguy hiểm tới mức lễ nhậm chức phải lên kế hoạch nhanh chóng giải tán đám đông nếu cần thiết. Nếu có vấn đề gì, Mật vụ sẽ báo với ông Obama, ông Obama sẽ nói vài lời chỉ dẫn để đám đông rời đi một cách trật tự.

“Tôi không thể bảo người viết diễn văn chuẩn bị sẵn lời chỉ dẫn, vì vậy tôi cần anh viết một thông báo ngắn dành cho ông Obama”, ông Rahm nói với ông Axelrod. “Ông Obama sẽ cho vào trong túi để lấy ra khi cần”.

Biết về mối đe dọa này, ông Axelrod cảm thấy lo lắng. “Tôi không thể ngủ được, bị ám ảnh bởi tiếng còi xe cảnh sát bên ngoài và viễn cảnh một thảm họa”.

Sáng ngày nhậm chức, vợ và con của ông Axelrod được mời tới một buổi lễ ở nhà thờ với nhà Obama và nhà Bush. “Sợ rằng sẽ có một vụ tấn công, tôi rất muốn nói vợ và con tôi đừng tới, nhưng tôi sẽ phải chia sẻ những gì mình biết, và tôi đã hứa giữ bí mật”, ông Axelrod nói.

Khi ông Obama tuyên thệ, ông Axelrod và vợ Susan cũng ngồi gần đó, nhìn ra biển người trải dài từ Điện Capitol đến tượng đài Washington.

“Đó là cảnh tượng tuyện vời, đầy cảm hứng, nhưng tôi vẫn không thể quên được ý nghĩ rằng có thể có kẻ khủng bố đang ẩn nấp trong đám đông”.

“Rất may, không có chuyện gì xảy ra. Nhưng 24 giờ sợ hãi đó là dịp để tôi làm quen với những mối đe dọa ghê gớm cũng như trách nhiệm sâu sắc mà chúng tôi chuẩn bị tiếp nhận”.

Lần này, mối đe dọa đối với lễ nhậm chức của ông Biden cao hơn so với năm 2009, nhất là sau vụ việc ngày 6/1, trong đó người ủng hộ ông Trump xông vào trong trụ sở Quốc hội, nhằm chặn phiên họp xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

“Trong khi đó, người đã gây ra nhiều sự cực đoan trong người dân Mỹ sẽ trở về Florida, gạt đi thông lệ của các tổng thống Mỹ là dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm”, ông Axelrod bình luận.

“Nhưng ông Trump nên như vậy. Sẽ là một sự trớ trêu nếu lại thấy ông Trump ngồi trên chính các bậc thềm mà ông đã gián tiếp kích động người ủng hộ tới xâm chiếm chỉ hai tuần trước”.


Ông Obama trong lễ nhậm chức năm 2009. Ảnh: Getty Images.“Công việc nặng nề” đón chờ ông Biden
Vào sáng ngày 20/1, Tổng thống Trump và vợ sẽ rời Nhà Trắng mà không có nghi lễ chuyển giao truyền thống: mời người kế nhiệm tới Nhà Trắng rồi đi chung xe cùng họ tới Điện Capitol.

Thay vào đó, đón tiếp gia đình Biden ở Nhà Trắng sẽ là ông Timothy Harleth, người quản lý đội ngũ phục vụ ở Nhà Trắng, CNN dẫn nguồn tin biết về kế hoạch ngày 20/1. Ông Harleth nhiều khả năng sẽ không ở lại chính quyền Biden, và sẽ được thay thế bởi một người quản lý khác mà tổng thống mới muốn bổ nhiệm.

Vào chiều 20/1, ông Biden sẽ dự lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, có sự tham gia của các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Cùng lúc đó, đồ đạc của nhà Biden sẽ được chuyển vào và sắp xếp trong Nhà Trắng.

Các nhân viên dự kiến tẩy trùng kỹ càng Nhà Trắng để phòng lây lan virus, chú ý đặc biệt tới thảm, màn gió, bề mặt - những nơi có thể còn chứa virus. Chi phí lau dọn, tẩy trùng “sâu” có thể lên tới nửa triệu USD, sau một năm mà Nhà Trắng trở thành tâm điểm chú ý vì nhiều đợt lây lan virus SARS-CoV-2.

Ông Axelrod nói ông Trump để lại cho người kế nhiệm hàng loạt khủng hoảng và mối đe dọa, còn nặng nề hơn những gì ông Obama phải đối mặt khi nhậm chức giữa suy thoái và hai cuộc chiến tranh năm 2009.

“Tôi đang nghĩ về tổng thống mới và đội ngũ của ông, trước ngày chuẩn bị tiếp nhận những trọng trách, công việc nặng nề”, ông Axelrod viết về ông Biden.

“Mọi người Mỹ nên cảm ơn sự sẵn sàng đứng lên lãnh đạo chúng ta ra khỏi sự hỗn loạn này. Và mặc dù có những người trong đất nước đầy chia rẽ này sẽ phản đối gay gắt, chúng ta đều sẽ chịu tác động trực tiếp từ thành bại của họ (ông Biden)”.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-19-2021
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,024
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1728302   Click image for larger version

Name:	532.jpg
Views:	0
Size:	150.5 KB
ID:	1728303  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10588 seconds with 15 queries