HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bắc Kinh hãy nghe đây: Đừng có mơ dọa được Mỹ ở Biển Đông!
Trung Quốc đang làm trò trên Biển Đông, chúng đưa ra sát thủ tàu sân bay. Nhưng còn lâu Trung Quốc mới dọa được Mỹ. Đừng có mơ giữa ban ngày nghe không?

Trung Quốc càng giễu võ dương oai ở Biển Đông, đe dọa hàng xóm láng giềng, thì Mỹ càng thích chơi trò mèo vờn chuột với Bắc Kinh. Đối với Hải quân Mỹ, sát thủ tàu sân bay của Trung Quốc chưa đủ sức dọa Mỹ chứ đừng nói đến việc cạnh tranh đối đầu trực diện.



Tàu sân bay USS Nimitz.

Dù Trung Quốc lôi loạt tên lửa diệt tàu sân bay như DF-21D, DF-26 ra để dọa Mỹ, rằng vũ khí của Hải quân PLA sẽ khiến chiến hạm Mỹ trở nên lỗi thời và bị xếp xó thì các nhóm tàu sân bay và tiêm kích chiến đấu của Hải quân, Không quân Mỹ lại càng muốn khiến Bắc Kinh phải khiếp sợ.

Hải quân Mỹ hiện đang duy trì ba tàu sân bay ở Thái Bình Dương, biến khu vực này thành nơi phô diễn sức mạnh Hải quân Mỹ sau các động thái và bình luận gây hấn của Trung Quốc liên quan đến đảo Đài Loan và Biển Đông.

Hoạt động của nhóm tàu này, bao gồm 3 chiến hạm USS Theodore Roosevelt, USS Nimitz và USS Ronald Reagan, đang cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ khác thường của Mỹ.

“Loại thông điệp này đã không phổ biến trong những năm gần đây và nó báo hiệu tầm quan trọng ngày càng tăng trong các nỗ lực răn đe của Mỹ đối với Trung Quốc”, tác giả Kris Osborn của Fox News bình luận.

Các quan chức Trung Quốc, theo bài viết đăng trên tờ báo Thời báo Toàn cầu Bắc Kinh (Beijing’s Global times), bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ của chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình đối với các động thái trên, nói rằng Trung Quốc có thể đáp trả bằng cách tổ chức các cuộc tập trận quân sự, cũng như thể hiện khả năng và quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Thời báo Hoàn cầu cũng đưa ra các tài liệu tham khảo về tên lửa chống tàu sân bay nổi tiếng của Trung Quốc, đó là DF-21D và DF-26.

Đã có rất nhiều thảo luận, phân tích về những vũ khí này, theo đó “sát thủ của tàu sân bay” mà Trung Quốc đang sở hữu có tầm hoạt động lên tới 900 dặm (khoảng 1.450 km). Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về hệ thống dẫn đường và chi tiết kỹ thuật của những khí tài này.

Trong khi đó, lãnh đạo Hải quân Mỹ khẳng định, tàu sân bay của Mỹ sẽ được điều động đến bất cứ nơi nào cần thiết trong vùng biển quốc tế để đảm bảo sứ mệnh tự do hàng hải.

Điều này thường xuyên gây ra các cuộc tranh luận và suy đoán liên quan đến chức năng của các hàng không mẫu hạm. Các nghiên cứu của hải quân liên tục tìm hiểu những cấu hình thay thế cho các tàu sân bay trong tương lai tiếp theo sau ba hoặc bốn tàu lớp Ford đầu tiên đang được phát triển. Những lựa chọn khả dĩ là phát triển loại tàu sân bay nhỏ, nhanh hơn hoặc mở rộng tầm hoạt động của máy bay không người lái phóng từ tàu sân bay.

Sát thủ tàu sân bay của Trung Quốc còn lâu mới đọ được với Mỹ

Theo chuyên gia quân sự người Mỹ Kris Osborn, trước mắt những tàu sân bay hiện tại vẫn còn “uy vũ” và đủ sức răn đe bất cứ đối thủ nào vì nhiều lý do khác nhau.

Đầu tiên, phạm vi theo báo cáo của các loại tên lửa diệt tàu sân bay Trung Quốc này không gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với các tàu sân bay Mỹ trừ khi nó có hệ thống dẫn đường chính xác và khả năng tấn công các mục tiêu đang di chuyển.

“Ngoài ra, Hải quân Mỹ cũng đang tiếp tục nhanh chóng cải tiến các công nghệ mới của hệ thống phòng thủ. Các tàu sân bay thường xuyên di chuyển theo nhóm tác chiến, có nghĩa là chúng được bảo vệ bởi các khu trục hạm, tàu tuần dương và phương tiện tấn công trên không khác nhau”, chuyên gia Osborn nhấn mạnh.

Thứ hai, Hải quân Mỹ cũng tiếp tục có những bước tiến nhanh chóng trong việc trang bị cho các tàu mặt nước của mình bằng vũ khí laser mới và các hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến có khả năng tấn công đánh chặn tên lửa, ngăn chặn chúng, phá hủy quỹ đạo của chúng hoặc đơn giản là làm chệch hướng.

Hơn nữa, hệ thống phòng thủ nhiều lớp của Hải quân không chỉ bao gồm các cảm biến trên không và trên tàu tầm xa mới, mà các máy bay đánh chặn trên boong cũng tiếp tục nhận được các bản nâng cấp phần mềm, khiến chúng chính xác hơn rất nhiều.

Ví dụ, các tên lửa Navy-SM SM-6 và Tên lửa Evolved Sea Sparrow Missile Block II (ESSM Block II) hiện đang được thiết kế với các nâng cấp phần mềm và cảm biến cho phép chúng nhận diện tốt hơn và tiêu diệt các mục tiêu di chuyển tiếp cận. Các nâng cấp kỹ thuật của SM-6 cho phép phân biệt tốt hơn các mục tiêu đang di chuyển và điều chỉnh trong khi bay để tiêu diệt mục tiêu kẻ thù.

ESSM Block II cũng có chế độ di chuyển lướt nhanh trên biển cho phép máy bay đánh chặn tiêu diệt các tên lửa tiếp cận bay song song với mặt biển ở độ cao thấp hơn. Một số tiêm kích đánh chặn mới hơn, tiên tiến hơn, không còn hoàn toàn dựa vào đèn chiếu sáng trên tàu mà thay vào đó là bán điện tử tự động, và điều chỉnh trên máy bay để tiêu diệt tên lửa chống hạm đang tiếp cận.

Trong khi đó, các hệ thống cảm biến trên không, như máy bay không người lái tiên tiến cũng đóng góp vai trò trong việc giám sát và đối phó tên lửa của đối phương.



Tên lửa Dong-Feng 21.

“Thêm vào đó, Hải quân Mỹ cũng phát triển hệ thống có khả năng đánh chặn và tiêu diệt tên lửa chống hạm từ trên không. Hệ thống sử dụng năng lực giám sát của máy bay Hawkeye hoặc chiến đấu cơ F-35 để phát hiện tên lửa đang bay đến và sử dụng tên lửa SM-6 để đánh chặn từ xa”, chuyên gia quân sự phân tích thêm lý do vì sao Trung Quốc khó mà “qua mặt” Mỹ nếu phải đối đầu trực diện.

“Tất cả những điều này có nghĩa là, mặc dù Trung Quốc tuyên bố đe dọa Washington rằng tên lửa diệt tàu sân bay của Bắc Kinh như DF-21D, DF-26 sẽ khiến chiến hạm Mỹ lỗi thời và phải “vào bảo tàng” trưng bày thì sự thật là các nhóm tàu sân bay và tiêm kích tác chiến của Hải quân, Không quân Hoa Kỳ không “ngán bất cứ đối thủ nào”, Fox News nhấn mạnh.

Điều này đặc biệt đúng nếu các tàu sân bay được hộ tống bởi các khu trục hạm DDG 51 được vũ trang tốt. Có lẽ những yếu tố này có thể là một phần lý do tại sao giới lãnh đạo Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục quả quyết rằng khinh hạm của họ có thể hoạt động ở bất cứ nơi đâu khi cần. Và Bắc Kinh có lẽ đang quá tự tin vào sức mạnh bản thân.

“Cuối cùng, việc có thể đánh chặn thành công tên lửa chống hạm có phạm vi hoạt động 900 hải lý thậm chí còn ít áp lực hơn so với sự xuất hiện của nhóm máy bay không người lái tiếp nhiên liệu MQ-25 Stingray, cất cánh từ tàu sân bay. Nếu được biên chế vào Hải quân Mỹ(dự kiến vào năm 2024 tới) thì ít nhất cũng hứa hẹn tăng gấp đôi phạm vi tấn công của tiêm kích chiến đấu như F-35C và F / A-18 Super Hornet phóng từ boong tàu sân bay”, chuyên gia quân sự Osborn khẳng định.

Và điều này có nghĩa là, Bắc Kinh càng hành xử ngang ngược ở Biển Đông và bắt nạt các nước láng giếng thì Mỹ càng có nhiều lý do để Trung Quốc nếm mùi sức mạnh vũ khí tối tân của Hải quân Mỹ.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-24-2020
Reputation: 237396


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,255
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1605678   Click image for larger version

Name:	42.PNG
Views:	0
Size:	568.8 KB
ID:	1605679  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,227 Times in 7,316 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12197 seconds with 15 queries