HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Da mặt bong tróc từng mảng vì dùng ham của rẻ
Câu nói "của rẻ là của ôi" đúng là không sai. Nhiều chị em thích làm đẹp nhưng không dám chi tiền, vì thế sử dụng những mặt hàng trôi nổi. Nhiều người đã có được 1 bài học nhớ đời vì sử dụng kem trắng da này.

Tiền mất, tật mang

Đó là trường hợp của chị Trần Thị H. (42 tuổi, ở Hà Nội) mới đến BV Da liễu Trung ương thăm khám và được các bác sĩ (BS) tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo chia sẻ của BS Vũ Thái Hà, vừa qua, khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân sử dụng kem trộn làm trắng da khiến toàn bộ phần da mặt bị bong, tróc.


Hậu quả của việc sử dụng kem trộn.

BS Hà cho biết, theo thông tin ban đầu từ bệnh nhân, chị đã sử dụng kem trộn (mua qua mạng) suốt 1 năm qua với hi vọng cải thiện làn da. Trong thời gian sử dụng mỹ phẩm, làn da bệnh nhân trắng và sáng trông thấy.

"Theo bệnh nhân, sau khoảng 3 tháng không dùng nữa, da mặt của chị này có biểu hiện phồng rộp, tăng sắc tố da. Thay vì trắng mịn, thì mỗi ngày lại trở nên sần sùi, mẩn đỏ rất khó chịu. Với trường hợp này chúng tôi xác định bệnh nhân bị tăng sắc tố da do sử dụng kem không rõ nguồn gốc. Do bệnh nhân đã ngừng sử dụng sản phẩm nên chúng tôi không xác định được sản phẩm đó gồm những thành phần gì".

Theo BS Hà, trong 6 tháng điều trị, nữ bệnh nhân có giảm độ sần sùi nhưng chỉ cải thiện được khoảng 35- 40% da mặt. Số tiền điều trị cũng khá tốn kém, khoảng 100 triệu cho nhiều lần làm các xét nghiệm, các phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện tại bệnh nhân vẫn tiếp tục được chỉ định điều trị để cải thiện làn da mặt.

Đến Spa trị nám rồi không dám về quê

Cũng theo chia sẻ của BS Vũ Thái Hà, một trường hợp khác là chị Đinh Thị V. (25 tuổi, quê ở Nghệ An) đến BV "cầu cứu" các BS với bộ mặt sưng húp, biến dạng.

"Bệnh nhân cho biết, thông qua các trang quảng cáo chữa nám bằng thuốc, kem, rồi công nghệ chiếu tia, tôi đều thử hết nhưng không đỡ. Rồi qua mạng, tôi tìm đến một cơ sở làm đẹp trị nám. Chỉ sau một vài lần bôi trát, khuôn mặt tôi bỏng rát, sưng đỏ rồi thành vẩy thế này. Cũng vì thế mà tôi không dám về quê nữa".


Bệnh nhân bị lên sần sùi vì trị nám do đi spa.

Theo BS Hà, để xử lý lại khuôn mặt cho bệnh nhân trên, các BS đã thăm khám lâm sàng tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị.

"Phải mất hơn 1 tháng điều trị liên tục, chị V. mới hết sưng, bỏng rát và bong hết vẩy. Tiếp theo, chị V. cần đi lại điều trị 6 tháng để khuôn mặt được trở về gần bình thường", BS Hà chia sẻ.

Hà Nội: Dùng kem trộn, một phụ nữ bị lột sạch da mặt, mất hàng trăm triệu điều trị nhưng chỉ phục hồi được 30-40% - Ảnh 3.
Sau khi chữa trị tại BV Da liễu Trung ương, làn da bệnh nhân đã cải thiện được khoảng 40%.

Dùng mỹ phẩm trôi nổi dễ lĩnh hậu quả

BS Vũ Thái Hà khuyến cáo, nếu sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần sẽ gây ra những nguy cơ khôn lường cho sức khỏe người dùng. Bởi hầu hết chúng đều chứa chất độc hại với tỷ lệ cao hơn mức cho phép nhiều lần. Bệnh nhân dễ bị kích ứng, dị ứng và rất dễ bị lĩnh hậu quả khôn lường.


BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương).

"Một số sản phẩm chứa felon hoặc corticoid nếu sử dụng lâu dài rất dễ viêm da, teo da. Thậm chí, đáng lẽ chữa sạm da, trẻ hóa da thì lại càng bị sạm nặng, thậm chí khô nám, sần ngứa, nhiễm trùng da, xuất hiện nhanh các dấu hiệu lão hóa, thậm chí, bị ung thư da, dẫn đến tiền mất tật mang", BS Hà chia sẻ.




Mỹ phẩm được phát hiện tại kho của Công ty TS không có giấy tờ nguồn gốc.

BS Hà giải thích thêm: "Sản phẩm có chứa corticod dễ mang cho da có vẻ trắng mịn, nhưng lại gây giãn mạch, nám da, thậm chí có thể gây ung thư da nếu sử dụng lâu ngày. Hậu quả là việc điều trị phải mất rất nhiều thời gian mà khả năng phục hồi thấp, chỉ khoảng 20 – 30%".

"Trước khi dùng một loại mỹ phẩm nào đó, nhất là lần đầu tiên, nên thử phản ứng bằng cách bôi vào một vùng da nhạy cảm ở tay, đùi, nếu sau khoảng 24 giờ mà không thấy phản ứng gì thì sử dụng tiếp. Khi có biểu hiện bất thường: Mẩn ngứa, sưng nề, tấy đỏ, nổi mụn, mề đay, khó thở... cần ngưng sử dụng ngay và đi khám ở bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, điều trị. Người có cơ địa dị ứng càng cần phải thận trọng khi lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm", BS Vũ Thái Hà cho hay.

Trước đó, ngày 18/10 Đội QLTT số 6 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (TS Naturat) địa chỉ lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm thuộc 10 dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm mang tính chất thực phẩm chức năng nhãn hiệu Korea, New Zealand, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, tem, nhãn sản phẩm theo quy định.

Một số sản phẩm mang thương hiệu và địa chỉ của Công ty TNHH TS Việt Nam nhưng không có giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm…

Đại diện của Đội Quản lý thị trường số 6 cho biết, việc sản phẩm của công ty không đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đã gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc xác định những sản phẩm này là mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng; vi phạm đến quyền lợi người tiêu dùng khi mua, sử dụng sản phẩm.


Lực lượng chức năng kiểm tra kho của Công ty TS.


Hiện tại toàn bộ hàng hóa bị thu giữa đã được niêm phong

Ngày 14/11, trao đổi với PV, ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Dội QLTT số 6 cho hay, để thực hiện kế hoạch trên, lực lượng QLTT đã mất khoảng 3 tháng phối hợp với các cơ quan chức năng.

Theo ông Nghĩa, hiện nay vẫn còn rất nhiều vấn đề phải bàn về công tác quản lý bán hàng qua mạng, bởi luật pháp tuy có quy định rõ ràng nhưng vẫn còn nhiều bất cập.

"Khách hàng ở quận Nam Từ Liêm có phản ánh về chất lượng sản phẩm, nhưng người bán hàng thì ở quận khác. Điều đó sẽ gây ra nhiều khó khăn cho công tác quản lý, chúng tôi phải phối hợp với các đơn vị khác…", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm, toàn bộ hồ sơ liên quan đến Công ty TNHH TS Việt Nam đã được đơn vị chuyển sang cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

VietBF © Sưu Tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-16-2017
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,171
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	366.2.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1133472  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11189 seconds with 15 queries