HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vì sao Tổng thống Ukraine chưa bán khối gia tài khủng?
Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vào mùa xuân năm ngoái, ông Petro Poroshenko, một trong những doanh nhân giàu có nhất tại Ukraine từng tuyên bố sẽ bán phần lớn cơ nghiệp nếu thắng cử.

Theo New York Times (NYT), dù đã thắng cử, tới nay, ông Poroshenko vẫn chưa thực hiện lời hứa của mình.

Trong khi, khu vực miền đông Ukraine đang xảy ra chiến tranh liên miên, nền kinh tế quốc gia đã gần như phá sản và đồng nội tệ thị rớt giá thảm hại, vị Tổng thống 49 tuổi vẫn chưa bán bất cứ gia sản bao gồm số cổ phần trong Tập đoàn bánh kẹo Roshen, công ty sản xuất đồ ngọt lớn nhất Ukraine.

Một cửa hàng của Roshen tại Kiev.
Theo 2 công ty tài chính được ông Poroshenko thuê để cố vấn và hỗ trợ cho thương vụ bán gia tài, các thỏa thuận buôn bán tại những quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ và đông Âu thường phải mất hơn 1 năm để thương thảo. Họ cũng cảnh báo với ông Poroshenko rằng giờ không phải là thời điểm thích hợp để bán công ty.

"Rõ ràng, giờ không phải là thời điểm thuận lợi để bán công ty. Tôi hy vọng tình hình sẽ được cải thiện trong quý I hoặc II vào năm 2015", Giovanni Salvetti, Giám đốc điều hành Rothschild CIS, công ty đang phụ trách bán Tập đoàn Roshen của Tổng thống Poroshenko.

Trong khi đó, Makar Paseniuk, Giám đốc điều hành ICU tại Kiev, công ty đảm nhận vị trí cố vấn tài chính cho ông Poroshenko, một thỏa thuận đã được soạn thảo để bán một trong những gia tài của Tổng thống Ukraine. Tuy nhiên, ông Paseniuk đã phủ nhận tiết lộ thêm thông tin chi tiết và khẳng định thương vụ này vẫn chưa đi tới hồi kết.

Ngoài Tập đoàn Roshen, ông Poroshenko còn sở hữu hàng loạt tài sản có giá trị lớn như bất động sản, các khoản đầu tư trong ngân hàng, một công ty bảo hiểm và một xưởng đóng tàu tại Crimea. Ngoài ra, Tổng thống Poroshenko còn sở hữu một đài truyền hình tại Ukraine. Nhưng ông khẳng định sẽ không bán mà giữ lại cơ sở này.

Hồi tháng 10, tạp chí Novoye Vremya của Ukraine đã ước tính ông Poroshenko hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 816 triệu USD và xếp ông đứng thứ 9 trong số 100 người giàu nhất tại Ukraine.

Trước đó, trong một thông báo gửi lên chính phủ Ukraine, ông Poroshenko cho biết trong năm 2013, tổng thu nhập của ông đạt khoảng 6,3 triệu USD. Phần lớn số tiền này đến từ hoạt động buôn bán chứng khoán, tiền cổ tức và tiền lãi từ ngân hàng. Ngoài ra, ông Poroshenko cho biết mức lương của mình chỉ là 29.200 USD.

Không muốn làm đầu sỏ chính trị

Theo giám đốc Paseniuk, ông Poroshenko đưa ra lời hứa bán gần hết gia sản kinh doanh nếu trúng cử Tổng thống bởi "ông không muốn bị coi là một đầu sỏ chính trị".

"Tôi cho rằng số tài sản của ông Poroshenko không liên quan gì tới chính trường. Do đó, nó sẽ không ảnh hưởng tới vị trí mà ông đang đảm nhận", ông Paseniuk nhận định.

Trong khi đó, một vài người tiền nhiệm của ông Poroshenko đã bị cáo buộc lạm dụng chức quyền để tham nhũng. Điển hình, các công tố Ukraine nghi ngờ cựu Tổng thống Viktor Yanukovich, người bỏ trốn sang Nga hồi tháng Hai, đã cỗm theo số tiền hàng tỷ USD. Tuy nhiên, ông Yanukovich đã phủ nhận những cáo buộc trên.

Ông Poroshenko từng hứa bán phần lớn gia sản nếu trúng cử Tổng thống Ukraine.
Trong các buổi phỏng vấn gần đây, một số ngân hàng đầu tư chuyên phân tích thị trường tiêu thụ tại Ukraine cho rằng không công ty nào muốn đổ tiền đầu tư vào một công ty tại Ukraine như Tập đoàn Roshen do những bất ổn liên quan tới tình hình chính trị hiện nay.

Thậm chí, một số người cho rằng "thương vụ bán Roshen là không có thực". Nhưng, 2 giám đốc Salvetti và Paseniuk khẳng định ông Poroshenko hiện rất nghiêm túc về thương vụ bán Roshen. "Một vài cuộc thảo luận sơ bộ đã diễn ra. Song, điều kiện thị trường hiện đang khiến nhiều người nghi ngại", ông Salvetti nói.

Ngay cả 2 đối tác mua bán tiềm năng hiện vẫn đang làm ăn tại Ukraine là Nestle SA của Thụy Sĩ và Mondelez International Inc của Mỹ, đã từ chối đưa ra lời bình luận về việc có hay không tham gia thương vụ mua bán Roshen.

Chật vật kinh doanh

Tập đoàn Roshen hiện đang điều hành 6 nhà máy sản xuất đặt tại 4 quốc gia khác nhau cùng chuỗi bán lẻ ngày càng được mở rộng. Mặc dù, Tổng thống Poroshenko được biết đến với biệt danh "Ông trùm socola", Tập đoàn Roshen còn sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau như bánh ngọt, kẹo cứng, kẹo bơ và bánh quy.

Tại trụ sở Kiev, Chủ tịch Roshen, ông Vyacheslav Moskalevsky nhận định: "Sẽ là lạ lùng nếu như tôi nói giờ là thời điểm thích hợp để bán công ty". Ông Moskalevsky hiện đang nắm 9% cổ phần trong Roshen.

Tuy nhiên, khác với Tổng thống Poroshenko, ông này lại không có ý định bán cổ phần của mình.

Cũng theo ông Moskalevsky, mặc dù công ty vẫn làm ăn có lãi nhưng doanh số bán hàng trong 10 tháng đầu năm nay chỉ đạt 640 triệu USD, giảm mất 35% so với hồi năm ngoái. Điển hình, công ty đã chịu thua lỗ kinh doanh khoảng 4 triệu USD/ tháng tại khu vực miền đông Ukraine do chiến tranh liên miền và tại Crimea, bán đảo thuộc Ukraine đã sáp nhập vào Nga từ tháng Ba. Ngoài ra, giá nguyên liệu thô cũng không ngừng tăng cao trong bối cảnh đồng nội tệ Ukraine rớt giá thảm hại.

Các sản phẩm kẹo của Roshen bị cấm bán tại Nga từ hồi năm ngoái do những nghi ngại liên quan tới sức khỏe người tiêu dùng.
Hoạt động kinh doanh của Roshen cũng vấp phải vô vàn khó khăn tại Nga, nơi công ty đặt một nhà máy sản xuất. Như mọi năm, doanh số bán hàng tại Nga chiếm 1/3 tổng giá trị doanh thu của công ty. Song, hồi năm ngoái, cơ quan giám sát hàng tiêu dùng Nga đã cấm nhập khẩu các mặt hàng kẹo của Roshen từ Ukraine do nghi ngại những vấn đề liên quan tới sức khỏe. Thậm chí, tại Nga, Roshen còn bị cuốn theo các vụ tranh tụng liên miên và công ty bị cảnh sát vũ trang tiến hành kiểm tra lục soát.

Theo Chủ tịch Moskalevsky, ngay tại thời điểm hiện tại, Roshen đang phải giải quyết vụ tranh tụng liên quan tới việc Nga đóng băng 40 triệu USD tiền quỹ của công ty và chỉ cho phép khoản tiền này được dùng để chi trả tiền thuế. Phía Kremlin đã lên tiếng phủ nhận yếu tố chính trị đóng vai trò trong các vụ kiện Roshen tại Nga.

NYT kết luận, một câu hỏi chưa có lời đáp liên quan tới lời hứa trong chiến dịch tranh cử của ông Poroshenko là chuyện gì sẽ xảy ra nếu Tổng thống nhận thấy giá bán Roshen quá rẻ. Liệu rằng ông Poroshenko sẽ vẫn giữ lời hứa?

"Tôi sẽ không khuyên ông ấy (Poroshenko) bán công ty với giá bèo", ông Salvetti khẳng định.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ The New York Times. Đây là một nhật báo trực thuộc Công ty New York Times, được phong tặng tên hiệu "Bà tóc bạc" (Gray Lady) và được xem là tờ báo danh giá (newspaper of record) và quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

MINH THU (lược dịch)
Infonet
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-13-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	suthep.jpg
Views:	0
Size:	69.9 KB
ID:	706966   Click image for larger version

Name:	taxi.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	706967   Click image for larger version

Name:	WCFW.jpg
Views:	0
Size:	81.3 KB
ID:	706968  

saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-13-2014   #2
khatranac
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,305
Thanks: 638
Thanked 227 Times in 169 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 62 Post(s)
Rep Power: 15
khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2
Exclamation Vì sao Tổng thống Ukraine chưa bán khối gia tài khủng?

Quote:
saigon75
Vì sao Tổng thống Ukraine chưa bán khối gia tài khủng?

Vạch lá tìm sâu !!!
khatranac_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09848 seconds with 15 queries