HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nếu tôn trọng nhân quyền, đảng cộng sản sẽ tan
Old 09-26-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
“…người dân có chút nhân quyền và được tự do báo chí, đảng cộng sản sẽ không thể tiếp tục dối gạt người dân, những sự thật của t́nh h́nh áp bức trong nước và nhiều sự thật lịch sử sẽ được phơi bày và đảng sẽ tan dù lực lượng công an đông đảo…”


Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang và bà Thủ Tướng Đan-mạch Helle Thorning-Schmidt trong cuộc họp báo tại Christiansborg ở thủ đô Copenhagen, ngày 19/9 2013. Ảnh : AFP

Trong bài báo (1) nhan đề « Chủ tịch nước Trương Tấn Sang : Nhân quyền là vấn đề cả dân tộc chúng tôỉ đang quan tâm» (vừa đăng trên tờ Thanh niên và đă bị xóa, v́ lư do ǵ th́ chúng ta sẽ hiểu ngay), ông Sang đă trả lời như sau :

" Điều mà bạn quan tâm cũng là điều mà cả dân tộc chúng tôi đang quan tâm…Một đất nước đă quyết tâm giành độc lập tự do bằng một sự hy sinh rất to lớn như vậy th́ không có lư do ǵ khi giành được độc lập rồi lại không lo lắng về cuộc sống tự do hạnh phúc của nhân dân ḿnh.Tôi không có ư địnhca ngợi thể chế chính trị của chúng tôi cái ǵ cũng đều tuyệt vời, vẫn c̣n có nhược điểm. Nhưng mong các bạn cũng quan tâm những chỉ số có thể nói là dấu son lớn trên bản đồ chính trị của thế giới. Chúng tôi có 86 triệu dân, trong đó trên 30 TRIỆU NGƯỜI SỬ DỤNG INTERNET hằng ngày, tỷ lệ đó biến đổi hàng giờ, KHÔNG CÓ BẤT CỨ SỰ NGĂN CẤM NÀO (sic).
Ngoài ra Việt Nam có khoảng trên BỐN TRIỆU BLOGGER, RẤT TỰ DO (sic). Do vậy, ở ngoài th́ đồn đại rất nhiều nhưng để hiểu Việt Nam nhiều hơn, hiểu về đời sống chính trị của Việt Nam th́ xin mời các bạn hăy đến Việt Nam. Mặc dù chúng tôi c̣n nghèo nhưng cũng có trên dưới 200 KÊNH TRUYỀN H̀NH, 700 TỜ BÁO và không dưới 17.000 PHÓNG VIÊN…(sic).

Những lời tuyên bố lếu láo, coi thường tŕnh độ của các phóng viên quốc tế là điều mà chúng ta phải quan tâm. Nếu nói thẳng, đúng là mặt ông Sang là « mặt dày » !

Ông Sang nói vấn đề nhân quyền đang được cả nước quan tâm th́ đúng nhưng đảng cộng sản th́ không, nếu không muốn nói là đàn áp. Lần đầu tiên, ngày 5/5 và sau đó, một số bạn trẻ ở các thành phố Hà Nội, Nha Trang và Sài G̣n đă bị ngăn cản, đánh đập, tịch thu điện thoại, máy h́nh và các bản “Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền” mà họ mang đi phân phát ở công viên trong buổi “dă ngoại nhân quyền”. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đă kư vào bản Tuyên ngôn QTNQ với điều 19 quy định « Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng và biểu đạt không bị cản trở… ». Thế mà điều 258 bộ luật H́nh sự đă đẻ ra « tội lợi dụng các quyền trên xâm phạm lợi ích nhà nước » và cả điều 88 về «tuyên truyền chống phá nhà nước » để có cớ bắt giữ các công dân yêu nước phát biểu những ư kiến chống đối những việc làm sai trái của đảng cộng sản. Hiện nay, tuyên bố « 258 » đă thu được chữ kư của hàng ngàn người và đă gửi đến cơ quan Cao ủy LHQ về nhân quyền, một số Toà đại sứ và rất nhiều tổ chức quốc tế về nhân quyền. Bản Tuyên bố kiên quyết đ̣i cộng sản Việt Nam phải sửa đổi pháp luật để chứng minh cam kết tranh cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ. Ngày 20/9/2013, hàng trăm người đă đưa lên mạng xă hội một bản « Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trỉ » (2) đ̣i chế độ độc tài đảng trị trả lại quyền tự do phát biểu, hội họp…cũng như băi bỏ điều 4 Hiến pháp, thực hiện đa nguyên đa đa đảng (kiến nghị của 72 trí thức trong nước đă nhận được hàng ngàn chữ kư ủng hộ).

Ông Sang nói « không có bất cứ sự ngăn cấm nào đối với việc sử dụng internet » trong khi công an mạng đă sử dụng nhiều thủ đoạn như « bức tường lửa » để ngăn chặn hàng trăm trang mạng mà nhà cầm quyền lo ngại. Theo phúc tŕnh của Freedom in the world 2013, Việt Nam nằm trong 47 quốc gia không có tự do chính trị, dân sự. Việt Nam bị xem là nước không có tự do trong tất cả các bảng xếp hạng 2012 của tổ chức này bao gồm “Tự do Trên thế giới”, “Tự do Báo chí ”, và “Tự do trên mạng Internet”. Ông Sang chắc là phải biết các thành tích này, sao dám nói với các phóng viên như vậy mà không biết ngượng!

C̣n nói ǵ đến các blogger đang bị đánh tơi bời. Hết bắt bớ tra khảo hàng trăm blogger trong đó có những blogger nổi tiếng như Điếu Cày, Phương Uyên, Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất,.. khiến đưa đến Bản Tuyên bố 258, ông thủ tướng Dũng c̣n đưa ra độc chưởng là nghị định 72 có hiệu lực từ 1/9/2013 để hạn chế quyền chia xẻ thông tin của các blogger. Quy định này không nước nào áp dụng, khiến Mỹ và nhiều quốc gia khác phải lên tiếng phản đối. Ông Sang đang sống ở đâu mà không biết nghị định 72!

C̣n nói về phương tiện truyền thông, Việt Nam « tuy c̣n nghèo » mà lại có đến 200 kênh truyền h́nh, 700 tờ báo và 17.000 phóng viên. Vâng, nhiều lắm, nhiều trên cả b́nh thường với một nước « nghèo », nhưng các phương tiện truyền thông đều là của « nhà nước » và người phục vụ là công nhân viên, tất cả dưới sự chỉ đạo sít sao của Bộ thông tin và ban tuyên huấn chứ đâu có cái nào của tư nhân và là tư nhân để thực thi quyền tự do phát biểu. Mới đây, « sự kiện Lê Hiếu Đằng », 45 tuổi đảng, với bài viết « Suy nghĩ trong những ngày nằm bệnh » (12/8) đăng trên Bauxite Việt Nam, kêu gọi các đảng viên bỏ đảng để tham gia một tổ chức mới đă là một đ̣n chí tử đánh vào thành lũy của đảng cộng sản Việt Nam. Điều mà giới lănh đạo cộng sản đau nhất là việc « tính sổ » với đảng cùng những nhận định như : lư tưởng của đẳng đă bị phản bội, « Thật sự là Miền Nam đă giải phóng Miền Bắc trên tất cả các lĩnh vực nhất là kinh tế, văn hóa, tư tưởng…», « Tôi không biết với chế độ gọi là “ưu việt” hiện nay có người tù nào đă được cho ra khỏi nhà tù để đi thi như chúng tôi hay không? ». Ông đă biện luận rơ ràng tại sao phải bỏ điều 4 hiến pháp 1999 và thực hiện đa nguyên đa đảng. Tất nhiên, với những điều đă tŕnh bày của ông Đằng, ông biết rơ sẽ có « cơn lên đồng tập thể » của các báo đài của đảng để mạ lỵ, bôi xấu. Điều mà ông Đằng yêu cầu là phải đăng tải bài viết của ông để độc giả có thể tự do phê phán, đối chiếu. Nhưng ở Việt Nam hiện nay không có tự do báo chí. Chấm hết.

Hiện nay, đảng cộng sản Việt Nam đang ở giai đoạn thoái trào như đảng cộng sản Liên Xô vào những năm 1989, 1990 mà « hiện tượng Lê Hiếu Đằng » là một dấu hiệu mở đầu cho sự tan ră. Nếu không ai có thể ngờ được sự tan ră của khối Xô viết th́ bài học đó đang sắp ứng với trường hợp cộng sản Việt Nam hiện nay. Mặt khác, nếu người dân có chút nhân quyền và được tự do báo chí, đảng cộng sản sẽ không thể tiếp tục dối gạt người dân, những sự thật của t́nh h́nh áp bức trong nước và nhiều sự thật lịch sử sẽ được phơi bày và đảng sẽ tan dù lực lượng công an đông đảo.

Cái ǵ phải tới nó sẽ tới.

Rennes 23/9/2013
Tiến Hồng
--------------------------
(1) Thanh niên online ngày 20/9/2013 (bị xóa, Thông tấn xă Vàng Anh đă lưu).
(2) Bản tuyên bố được đưa lên trang blog « diendanxahoidansu.bl ogspot.com ».

(Thông luận)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9936956913_d7a8c7a381.jpg
Views:	10
Size:	26.7 KB
ID:	519805  
Old 09-26-2013   #2
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,979
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nếu nói thẳng, đúng là mặt ông Sang là « mặt dày » ! NHỤC!
dalat47_is_offline  
Old 09-26-2013   #3
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by dalat47 View Post
Nếu nói thẳng, đúng là mặt ông Sang là « mặt dày » ! NHỤC!




Từ thằng TBT Đảng cho xuống Đảng viên hạ cấp đều mặt dầy như cái " trôn trâu "

C̣n thằng CTN Sang 4 lù khù là 1 tên nham hiểm
cc4cc_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10829 seconds with 15 queries