HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default M.U: Ngai vàng xấu xí
Old 04-19-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Chỉ cần giành 6 điểm trong 5 ṿng đấu c̣n lại MU sẽ vô địch Premier League mùa giải năm nay. Tuy nhiên, bầy Quỷ đỏ đang khiến NHM thất vọng.

Hơn Man City 13 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận, điều đó đồng nghĩa với việc MU chỉ cần giành 6 điểm trong 5 ṿng đấu c̣n lại là sẽ lần thứ 20 vô địch nước Anh. Nh́n vào lịch thi đấu với các đối thủ lần lượt là Aston Villa, Arsenal, Chelsea, Swansea, West Brom th́ đây là một nhiệm vụ quá nhẹ nhàng với bầy Quỷ đỏ. Thậm chí, nhiều khả năng trận đấu trên sân Emirates với Arsenal vào ngày 28/4 tới đây rất có thể sẽ đánh dấu MU chính thức lên ngôi vô địch nếu đánh bại được các Pháo thủ (kèm theo điều kiện trước đó là thắng Aston Villa).

Có lẽ không cần bàn nhiều về khả năng vô địch của MU, bởi điều đó chỉ c̣n là vấn đề thời gian. Điều mà các manucians quan tâm vào lúc này là “bộ mặt” của Quỷ đỏ trong những ṿng đấu c̣n lại của mùa giải. Nếu phong độ của các học tṛ Sir Alex không được cải thiện, sẽ không quá khi nói rằng MU trở lại ngai vàng quen thuộc với một bộ dạng xấu xí.

Công chẳng cường, thủ không chắc

Dù đă được củng cố khá nhiều trong nửa cuối mùa giải, nhưng khó có thể nói hàng thủ MU đă chơi tốt. Trong top 4 đội dẫn đầu, Quỷ đỏ chính là đội có hàng thủ tệ nhất (bằng với Arsenal với 35 lần bị chọc thủng lưới). MU hiện đang dẫn đầu BXH là bởi trong giai đoạn nửa đầu mùa giải, hàng công đă chơi rất tốt để khỏa lấp điểm yếu nơi hậu phương. Nhưng hàng công cũng chỉ “cứu” được MU ở giải Ngoại hạng, c̣n tại Champions League, FA Cup rồi cả League Cup, thầy tṛ Sir Alex đă phải lần lượt chia tay các giải đấu Cup bởi sự lỏng lẻo của hàng thủ.


Các tiền đạo của MU chơi không tốt ở nửa cuối của mùa giải

C̣n khi nhắc đến hàng công, dù đang là đội ghi nhiều bàn nhất tại giải Ngoại hạng mùa giải năm nay với 75 lần xé lưới đối phương, nhưng càng về cuối các chân sút của Quỷ đỏ càng gây thất vọng. Persie, chân sút hàng đầu của MU hiện nay với 21 bàn (xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới), nhưng mới chỉ nổ súng trở lại trong 2 trận gần đây sau 10 trận liên tiếp tịt ng̣i trên mọi mặt trận, nhưng 1 bàn là trên chấm 11m (Stoke), một bàn được ghi ở tư thế việt vị (West Ham).

Trong khi đó, các chân sút khác như Rooney, Chicharito, Welbeck đều không để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt là Rooney. Gă Shrek đang trải qua một mùa giải đáng thất vọng (mới có 12 bàn sau 22 trận). Welbeck dù đă rất tiến bộ ở mùa giải năm nay và được sử dụng nhiều, nhưng điều quan trọng nhất với một tiền đạo là bàn thắng th́ anh không làm được. Theo thống kê, Welbeck chính là chân sút có hiệu suất kém cỏi nhất Premier League mùa giải năm nay khi mới chỉ có được vỏn vẹn 1 bàn sau 1204 phút thi đấu. C̣n “hạt đậu nhỏ” Chicharito cũng mất đi khá nhiều duyên khi vào sân từ băng ghế dự bị (8 bàn sau 15 trận).

Mất tiêu “đôi cánh”

Tấn công biên là một “bản sắc” của MU trong kỉ nguyên Ferguson, nhưng ở mùa giải năm nay đôi cánh chính là điểm yếu của bầy Quỷ đỏ. Sở hữu các cầu thủ đầy tài năng như Nani, Ashley Young, Valencia, nhưng các cầu thủ chạy cánh của MU đă không thể hiện được nhiều. Nani, Valencia th́ quá sa sút, Young dù rất cố gắng nhưng hay dính chấn thương và phong độ thất thường. Chính điều đó đă khiến Sir Alex buộc phải có những sự lựa chọn bất đắc dĩ như dùng Welbeck hay Kagawa cho vị trí tiền vệ cánh (thậm chí là lăo tướng đă gần 40 tuổi Giggs). V́ thế, dù đă rất cố gắng nhưng Welbeck hay Kagawa khi được bố trí “trái kèo” cũng chỉ thi đấu tṛn vai chứ chưa thể bùng nổ.


Nani và Valencia đă có một mùa giải vứt đi

MU sẽ lên ngôi ở mùa giải năm nay, nhưng nếu những điểm yếu không được khắc phục th́ sẽ rất khó để Quỷ đỏ bảo vệ được chức vô địch ở mùa giải tới. Nên nhớ, MU có được ngôi đầu bảng như hiện nay là do các đối thủ chính như Man City, Chelsea tự sa sút nhiều hơn là sự xuất sắc của thầy tṛ Sir Alex. Chắc chắn, ở mùa giải mới Man City hay Chelsea sẽ củng cố lực lượng, v́ thế nếu không có những chấn chỉnh kịp thời MU sẽ khó ḷng đua tranh. Chẳng phải, chính Quỷ đỏ vừa bị Chelsea (FA Cup) rồi Man City (NHA) lần lượt đánh bại, và đó chính là thước đo chính xác cho chất lượng của MU ở thời điểm hiện tại.

theo bongda
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 

Tags
Man Utd, Manchester United
User Tag List

Thread Tools

Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13036 seconds with 15 queries