HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default CEO Samsung chê Windows Phone của Microsoft kém hấp dẫn
Old 03-20-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Vẫn đang vất vả để t́m thị phần trên thị trường di động, Microsoft có thể sẽ phần nào cảm thấy “chạnh ḷng” sau khi CEO của Samsung, hăng sản xuất lớn nhất thế giới, lên tiếng chê nền tảng Windows Phone của Microsoft kém hấp dẫn.

Trong bài trả lời phỏng vấn với tờ báo Wall Street Journal, CEO vừa mới được bổ nhiệm và là Chủ tịch bộ phận Viễn thông di động của Samsung, JK Shin đă có những chia sẻ khá thẳng thắn: “Smartphone và máy tính bảng dựa trên nền tảng Windows của Microsoft thực sự tiêu thụ không được tốt”.

“Nền tảng Android vẫn nhận được sự ưu đăi trên thị trường hơn so với Windows Phone. Tại châu Âu, chúng tôi cũng nhận thấy sự mờ nhạt về nhu cầu đối với các sản phẩm dựa trên nền tảng Windows, bao gồm máy tính bảng dùng Windows 8 và smartphone sử dụng Windows Phone 8”.


Samsung “dội gáo nước lạnh” vào nỗ lực của Microsoft trên thị trường di động

JK Shin không phải là không có cơ sở khi đưa ra nhận xét này. Hiện theo những con số thống kê cho thấy nền tảng Windows Phone của Microsoft chỉ chiếm vỏn vẹn 3% thị phần tại thị trường Mỹ, trong khi đó, thị phần Android nói chung và sản phẩm chạy Android của Samsung nói riêng vẫn đang tiếp tục “bùng nổ”.

Đây không phải là lần đầu tiên một lănh đạo cao cấp của Samsung lên tiếng “chê” nền tảng do Windows phát triển. Trước đây Giám đốc mảng sản xuất chip nhớ của Samsung - Jung Dong-Soo cũng đă lên tiếng đổ lỗi cho sự kém hấp dẫn của Windows 8 làm ảnh hưởng đến thị trường máy tính cá nhân. Jung Doong-Soo thậm chí c̣n so sánh Windows 8 với “thảm họa” Windows Vista trước đây.

Những lời nhận xét của Samsung, hăng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay, có thể xem như một “gáo nước lạnh” dội vào những nỗ lực của Microsoft hiện tại trong việc t́m kiếm chỗ đứng và thị phần trên thị trường di động. Samsung cũng là một trong những đối tác sản xuất smartphone chạy Windows Phone 8 của Microsoft, bên cạnh Nokia, HTC, Huawei…

Cũng trong bài phỏng vấn với Wall Street Journal, khi được hỏi về mối quan hệ với Google, đối tác và cũng là đối thủ cạnh tranh của Samsung trên thị trường di động, JK Shin đă lên tiếng phủ nhận mọi tin đồn cho rằng 2 “gă khổng lồ công nghệ” này đang có những bất đồng.

“Chúng tôi thích Android và chúng tôi sẽ tiếp tục duy tŕ mối quan hệ tốt với Google. Thông tin cho rằng 2 bên có xích mích là không chính xác”, JK Shin chia sẻ.

Trước đó từng xuất hiện tin đồn sự phát triển quá nhanh chóng của Samsung khiến Google cảm thấy không hài ḷng và bị đe dọa. Bản thân Samsung cũng cảm nhận được điều này nên đang t́m cách tránh sự phụ thuộc quá nhiều vào nền tảng Android của Google bằng cách phát triển nền tảng di động riêng, chính là nền tảng Tizen mà Samsung vừa công bố gần đây.

Trong bài phỏng vấn của ḿnh, Shin cũng chia sẻ kế hoạch Samsung sẽ sản xuất hơn 400 triệu thiết bị di động trong năm nay để tiếp tục giữ vị trí hiện tại của ḿnh. Shin cũng cho biết Samsung đă đăng kư hơn 120 bản quyền công nghệ liên quan đến giao diện người dùng và phần mềm trên chiếc smartphone Galaxy S 4 để tránh mọi tranh chấp và kiện tụng về sau.

T.Thủy

Theo WSJ
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	34
Size:	13.2 KB
ID:	452329  
 

Tags
android, galaxy, google, huawei, microsoft, samsung, tiêu thụ, Wall Street Journal, Windows Phone, windows vista
User Tag List

Thread Tools

SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN M̀NH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LƯ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO M̉N TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LƯ ĐĂ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN T̉A ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BĂO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP Đ̀NH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC T̉A ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GĂY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09401 seconds with 15 queries