HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Con trai Gadhafi tử nạn sau trận đấu súng?
Old 10-21-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Thông tin từ quốc hội Libya ngày 20/10 khẳng định con trai của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gadhafi vừa bị lực lượng chính phủ tiêu diệt trong sau một đợt đấu súng, đúng 1 năm sau ngày ông Gadhafi bị bắt giữ và thiệt mạng.



Khamis Gadhafi đã bị tiêu diệt

Người phát ngôn của quốc hội Libya Omar Hamidan đã xác nhận thông tin này. Theo đó Khamis Gaddafi, con trai của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi đã bị thương trong một đợt đấu súng với quân đội chính phủ tại thị trấn Bani Walid, cách thủ đô Tripoli 170km về phía Đông Nam. Do vết thương quá nặng Khamis đã tử vong trong ngày 20/10.

Từng là thành trì của cựu đại tá Gaddafi, Bani Walid đã chứng kiến nhiều ngày giao tranh sau khi bị tấn công bởi những nhóm người yêu cầu giao nộp một số người bị buộc tội bắt cóc và tra tấn Omran Shaban, người được cho là đã bắt giữ Gaddafi trong đợt xung đột hồi năm ngoái tại quốc gia Bắc Phi.

Ngày 20/10 vừa qua chính là kỷ niệm 1 năm ngày ông Gaddafi bị bắt và qua đời tại quê nhà ở Sirte. Dù vậy theo nhà lãnh đạo Lybia Mohammed Magarief, đất nước này vẫn còn nhiều khu vực chưa được “giải phóng”.

Sau khi lật đổ thành công chế độ của ông Gaddafi, Libya đã tuyên bố “được giải phóng”. Dù vậy hiện chính quyền mới đang gặp rất nhiều vấn đề trong công tác đảm bảo an ninh tại một quốc gia tràn ngập súng ống, vũ khí. Phát biểu trên truyền hình Libya đêm 19/10, lãnh đạo quốc hội nước này khẳng định Bani Walid, thành trì của chế độ cũ chính là nơi quân đội chưa thể hoàn toàn kiểm soát.

“Cuộc chiến giải phóng đất nước vẫn chưa thực sự hoàn tất”, ông Magarief nói và cho rằng những trì hoãn trong việc thành lập quân đội và cảnh sát, cùng trở ngại trong việc giải ráp và đoàn kết những người nổi dậy cũ chính là nguyên nhân đằng sau tình trạng này.

“Sự thiếu quan tâm này đã dẫn tới những bất ổn lan rộng và đã giúp những người thuộc chế độ cũ xâm nhập vào các tổ chức bên trong đất nước để âm mưu bắt tay với những kẻ trung thành với chế độ cũ từ bên ngoài”, ông Magarief nói tiếp.

“Và những bất ổn này cũng đã tạo điều kiện cho những vụ bắt cóc, trộm cắp những như sự hình thành những nhà tù bất hợp pháp. Những gì xảy ra ở Bani Walid vài ngày qua chính là bắt nguồn từ nguyên nhân này. Khu vực đó đã trở thành nơi trú ẩn của một lượng lớn những kẻ ngoài vòng pháp luật.

Thanh Tùng - DânTrí
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	8
Size:	17.1 KB
ID:	416984  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15316 seconds with 15 queries