HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default 42 phụ nữ Việt khốn khổ tại Malaysia
Old 03-18-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,971
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Cảnh sát Malaysia vừa phát hiện 42 phụ nữ Việt Nam (độ tuổi từ 30 đến 50) đang lẩn trốn và sống tập trung trong một căn hộ chật chội tại thành phố George Town của nước này v́ hết hạn thị thực.

42 phụ nữ Việt Nam phải sống chen chúc trong một căn hộ ‘sinh đôi’ hai tầng tại đường Jalan Tull, thành phố George Town, tỉnh Penang, Malaysia trong suốt nhiều tháng qua.

Tầng trệt của căn hộ có 4 pḥng (pḥng khách, một pḥng nhỏ, pḥng bếp và pḥng vệ sinh). Tầng lầu có 4 pḥng nhỏ và thêm một nhà vệ sinh. Ít nhất là 5 người chung nhau một pḥng nhỏ. 17 người c̣n lại chia nhau ngủ trong pḥng khách.


42 phụ nữ đă khóc rất nhiều khi thuật lại chặng đường ‘sa cơ lỡ vận’ của ḿnh với ông Koay Teng Hai, ủy viên hội đồng lập pháp đảo Pulau Tikus, trực thuộc thành phố George Town

Những người phụ này bị phát hiện khi hàng xóm nhận thấy có quá nhiều tiếng ồn trong một căn nhà nhỏ như vậy, nhất là vào ban đêm. Ngay lập tức, họ đă thông báo với cơ quan chức năng của địa phương.

Người phụ nữ tên Hai - một trong số 42 thành viên cho biết hầu hết họ đang thất nghiệp và không có tiền gửi về cho gia đ́nh.

“Một số người trong số chúng tôi đă ở Malaysia được một năm rưỡi rồi nhưng nay hết hạn thị thực. Một số khác từng đi làm công nhân vệ sinh trong bệnh viện với mức thù lao 50RM/ngày nhưng sau đó mức lương này bị giảm xuống chỉ c̣n 25 RM/ngày (tương đương 120.000 đồng)”, cô Hai chia sẻ.

“Tuy bị hạ giá rẻ mạt như thế nhưng đến cuối cùng, chúng tôi vẫn bị quỵt lương. Bởi vậy mà nhiều người phải nghỉ để t́m việc khác. Chỉ một số ít c̣n gắng gượng với công việc này. Thậm chí, chủ lao động vẫn c̣n giữ chặt hộ chiếu của các chúng tôi”.

Khi phóng viên tờ The Star (Malaysia) tới thăm ngôi nhà, họ được đón tiếp bởi 3 phụ nữ xanh xao, ốm yếu. Chiếc tủ lạnh ở một góc bếp chỉ vẻn vẹn có một chút cá, rau và vài quả trứng.

Hai nói cứ 3 ngày một lần, chủ lao động sẽ gửi 20kg gạo tới. Cô cho biết thêm, các cô thường bỏ muối vào gạo lúc nấu để cơm đằm hơn, hạn chế tối đa việc dùng thức ăn.

Dàn dụa nước mắt, Hai chia sẻ nguyện vọng duy nhất của các cô bây giờ là được trở về quê hương: “Hằng ngày chúng tôi vẫn gọi điện tới Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và chờ đợi phản hồi”.

Những phụ nữ này cũng tiết lộ, c̣n có 26 nam giới là lao động Việt Nam và Nepan đồng cảnh ngộ, hiện sống tập trung trong một căn hộ khác. Họ đă khóc rất nhiều khi thuật lại chặng đường ‘sa cơ lỡ vận’ của ḿnh với ông Koay Teng Hai, ủy viên hội đồng lập pháp đảo Pulau Tikus, trực thuộc thành phố George Town. Ông Koay nói sẽ liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam sớm nhất có thể. “Vẫn c̣n nhiều trường hợp tương tự ở tỉnh Penang như huyện Paya Terubong. Tôi cũng sẽ liên lạc với Sở Di Trú và cảnh sát”, ông cho biết thêm.

Mộc Miên (theo Star)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vietnamese.jpg
Views:	13
Size:	66.8 KB
ID:	367025  
Old 03-19-2012   #2
xitrum2000
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Feb 2012
Location: some where in military base
Posts: 802
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
xitrum2000 Reputation Uy Tín Level 1
Default

sinh việt cộng nghẻo mă lai......
bác hồ chết phi giờ trủng
nên bây giờ con cháu giở khùng giở điên
ngày xa giặc pháp mộ phu
ngày nay đảng bán dân ngu lấy tền
xitrum2000_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09606 seconds with 15 queries