HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những món quà Tết ‘xa xỉ’
Old 01-22-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,989
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(ĐVO) Dù kinh tế khó khăn nhưng những món quà biếu Tết lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng không hề xa lạ trên thị trường năm nay.

Mỗi dịp Tết đều là cơ hội ‘vàng’ để biếu xén, quà cáp công khai nên nhiều người không ngại sắm những món quà siêu đắt để thể hiện ‘tấm lòng’.

Đồ phong thủy lên ngôi

Phong thủy vốn là quan niệm, tín ngưỡng đã có từ lâu đời nhưng trong khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường phong thủy Việt Nam mới bắt đầu sôi động. Chính vì thế, thị hiếu mua quà biếu bằng đồ phong thủy đặc biệt được chú ý.

Năm nay, nội thất phong thủy có một "lực hấp dẫn" không nhỏ trên thị trường quà biếu dịp Tết nhất là những món đồ phong thủy “siêu độc”, “siêu đắt” có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng như : cây đá phong thủy, rồng phong thủy, Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy…

Chị Thanh Nga, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng phong thủy trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội cho hay, năm nay các loại rồng phong thủy đươc người mua rất “chuộng”. “Năm Nhâm Thìn nên khách ưa mua hình rồng làm quà biếu, trong tất cả các vật phẩm làm quà tặng tại cửa hàng thì lượng rồng phong thủy bán ra luôn cao hơn các loại khác”.


Các loại rồng phong thủy được nhiều người chọn làm quà biếu Tết năm nay.

Chị Nga cho biết, Rồng phong thủy có nhiều loại, tuy nhiên, loại “bèo” nhất là “rồng chiêu tài nạp phước vàng, đế thủy tinh” cũng có giá trên 1 triệu đồng, còn lại phổ biến ở mức 3 – 5 triệu đồng, có loại có giá cả chục triệu đồng như “rồng hồng hồng hỏa hỏa giả cổ” hay “rồng sanh ý hưng long giả cổ”.

Bên cạnh đó còn có các loại quà biếu xếp vào hàng “khủng” như “cầu phong thủy thạch anh phong thủy thạch anh vàng” với giá 180 triệu đồng hay cặp “Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy” có giá lên tới 280 triệu đồng. Sở dĩ cặp “Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy” có giá cao như vậy là do chúng được làm từ ngọc Phỉ Thúy, một loại ngọc quý và có giá trị số 1 tại Trung Quốc, còn tạo dáng con Tỳ Hưu bới theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc thì Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành như nhiều tài lộc.


Cặp Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy này được bán với giá 280 triệu đồng tại một cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Theo tiết lộ của người bán, loại quà có giá “trên trời” này vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng, chủ yếu là những khách thuộc giới “lắm tiền” muốn mua quà cáp biếu sếp lớn hoặc đối tác làm ăn.

Thực phẩm “cung đình” làm quà biếu Tết

Các loại thực phẩm “cao lương mĩ vị”, mang tính chất của cung đình với mức giá thuộc hàng "đại gia" cũng được săn đón làm quà biếu Tết năm nay như vây cá mập, ngẩu pín, tổ yến...

Theo khảo sát, tổ yến được chia làm nhiều loại với các mức giá khác nhau như yến sào tự nhiên hay yến nuôi hoặc yến sào mỗi vùng cũng có giá chênh nhau cả chục triệu đồng. Yến sào tự nhiên thường có giá cao gấp hàng chục lần yến được nuôi trong nhà. Thông thường, yến sào tự nhiên được chia thành 3 loại: yến huyết, bạch yến và yến đảo. Dòng yến sào tự nhiên có giá trên thị trường từ 20 – 23 triệu đồng/100g trong khi yến nuôi chỉ có giá khoảng 4 - 5 triệu đồng/100g. Như vậy, muốn sắm được món quà tươm tất từ yến sào hạng cao cấp để biếu xén, người mua sẽ phải bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tuy giá rất đắt đỏ nhưng các cửa hàng bán mặt hàng yến sào đều cho hay, hễ dịp Tết đến là họ lại đắt khách bởi nhu cầu mua loại thực phẩm "siêu đắt" này làm quà biếu khá nhiều. Anh Hùng, chủ cửa hàng bán các loại yến sào trên phố Lãn Ông, Hà Nội cho biết, mỗi dịp Tết, lượng khách tăng cả chục lần ngày thường.


Một cửa hàng bán các loại "cao lương mĩ vị" mang tính chất cung đình trên phố Xã Đàn, Hà Nội. Ảnh: Nhật Nam.

Cùng với yến sào, các loại vây cá mập, ngẩu pín “độc” cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo chủ cửa hàng Lan Cá chợ Bắc Qua, Đồng Xuân, Hà Nội, cửa hàng này đang bán các loại vây cá mập như vây cá dòng đặc sản, loại bóng, còn để lại cả hình vây có giá 15 triệu đồng/kg, vây cá mập đã sơ chế, xé nhỏ có giá 9 triệu đồng/kg. Loại vây cá mập khác cũng có các mức giá 8 - 10 triệu đồng/kg.

Bên cạnh đó, các loại rượu ngoại cũng là lựa chọn truyền thống cho những ai muốn thể hiện tình cảm theo cách “xa xỉ”. Anh Vũ Xuân T., chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản cho hay, tết năm nào anh cũng lựa chọn rượu làm quà biếu đối tác làm ăn. “Rượu ngoại bao giờ cũng là lựa chọn số 1 của tôi bởi tặng rượu rất sang trọng, lịch sự nhất là với những người kinh doanh, nhìn vào chai rượu người ta có thể biết được lòng thành đến đâu và cũng tùy từng đối tác để tôi lựa chọn những loại rượu với giá cả phù hợp”, anh T. nói.

Rượu cũng có nhiều loại, từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng như loại rượu Remy Martin Louis XIII có giá 49 triệu một chai hay rượu Henessy X.O với giá17 triệu đồng…

Nhật Nam
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ava5.jpg
Views:	21
Size:	11.7 KB
ID:	352910  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09624 seconds with 15 queries