HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Từ vụ "bán lúa non thế kỷ"
Old 12-29-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Việc ban lãnh đạo VFF nhiệm kỳ này bán bản quyền truyền hình cho AVG - nhà đài mà chưa ai biết mày ngang mũi dọc - độc quyền truyền hình trong vòng 20 năm cả hai giải bóng đá lớn nhất quốc gia là giải V.League và giải hạng Nhất, có thể coi là cuộc “bán lúa non thế kỷ”.



Chính vì cuộc “bán lúa non vĩ đại” ấy mà khi chỉ còn mấy ngày nữa chính thức khởi tranh mùa giải bóng đá 2011-2012 tại Việt Nam (VN), cả 3 đài truyền hình lớn nhất VN là VTV, VTC, HTV (TP.HCM) vẫn chưa biết mình có được quyền truyền hình các trận đấu mà mình cho là hay nhất mỗi vòng đấu hay không ?

Chuyện cạnh tranh bản quyền truyền hình, nhất là truyền hình bóng đá bây giờ là chuyện đương nhiên. Nhưng nếu lâu nay người ta bất bình với VTV ở cách ứng xử nhiều khi cửa quyền hay “khệnh khạng” của đài này với bản quyền truyền hình bóng đá, thì bây giờ mọi người té ngửa ra vì có một nhà đài còn “hắc xì dầu” hơn cả VTV trong lĩnh vực này, đó là nhà đài AVG.

Không cần tỏ ra “ta đây kẻ giờ”, họ âm thầm… mua đứt bản quyền truyền hình bóng đá VN trong suốt 20 năm, như kiểu các nhà buôn bất động sản mua đất nền, sau đó họ “thành kính phân lô” và… bán lại. Gần 40 đài địa phương được AVG “tình cho không biếu không” phát sóng trực tiếp các trận bóng ở V.League và hạng Nhất, với một điều kiện nhỏ: phải phát nguyên chương trình do AVG sản xuất, kèm cả logo và quảng cáo của đài này trong suốt trận đấu.

Đó là một nước cờ cao, khi AVG dùng các đài địa phương vốn không có tham vọng quảng cáo trong các trận bóng VN mà họ truyền lại, để “đối đầu” với 3 nhà đài lớn luôn có nhu cầu và khả năng quảng cáo mạnh mẽ trong các trận bóng, nhất là những trận bóng hay.

Có thể do “khệnh khạng” hóa chậm chân, nên đài truyền hình quốc gia VTV đã lần đầu tiên “về sau”, không thể chủ động trong việc truyền sóng các trận bóng đá V.League phục vụ người xem cả nước. Đó là thiệt thòi hết sức lớn cho người xem, và cũng không hề là lợi thế của VTV, ít nhất là trong lĩnh vực truyền hình bóng đá giải vô địch quốc gia VN này.

Nhớ hồi năm ngoái, K+ cũng từng dùng “độc chiêu” này để “thôn tính” giải Ngoại hạng Anh, khiến các đài khác như VTC hay HTV (TP.HCM) và HTV (Hà Nội) đành ngậm đắng nuốt cay “ngồi ngoài” ở những trận cầu Super Sunday - ngày chủ nhật. Mà K+ là ai ? Cái này thì VTV quá rõ!
Dùng đúng chiêu thức cũ của K+, AVG đã “thôn tính” để độc quyền truyền hình giải bóng đá quốc gia VN. May là AVG đã gặp một đối tác quá “thoáng” là VFF nhiệm kỳ này, đã không chỉ bán bản quyền nhiệm kỳ mình trách nhiệm, mà “bán hộ” luôn cho ít nhất là 3 nhiệm kỳ sắp tới của VFF.

Cú “bán lúa non” ấy không biết có mang lại lợi ích gì cho bóng đá VN không, nhưng đã khiến người hâm mộ bóng đá VN có cơ không thể xem miễn phí các trận cầu mình yêu thích tại V.League.
Trong cái gọi là “trận chiến bản quyền truyền hình” này, chỉ có người xem vô tư là chịu thiệt. Trong khi bóng đá VN lại đang rất cần người xem, kể cả xem miễn phí, chứ chưa phải là “mặt hàng ăn khách” để bán cho truyền hình.

Tôi nghĩ chưa chắc AVG đã thu lợi được nhiều từ chiêu độc quyền truyền hình này, nhưng có lẽ họ muốn “dạy một bài học” về kinh doanh cho những ai đó. Có điều, “ai đó” ở đây không gồm người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Thanh Thảo, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	TruyenhinhtructiepbongdaanhBD37533672.jpg
Views:	15
Size:	19.3 KB
ID:	346218  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14252 seconds with 15 queries