HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Có xe thang 72m nhưng không dùng được
Old 12-17-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Có 2 xe thang cao 72m nhưng không bao giờ sử dụng, vì mỗi xe nặng hơn 80 tấn, nếu vận hành thì toàn bộ hạ tầng đường sá, cầu cống trên đường xe đi sập hết.

Từ vụ cháy tại công trình tòa tháp đôi cao 33 tầng của Tập đoàn điện lực VN (EVN) chiều 15.12 đã bộc lộ nhiều bất cập về công tác chữa cháy tại các khu nhà cao tầng.

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN ngày 16.12, Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho rằng, hiện tại cơ sở hạ tầng, phương tiện PCCC, cứu hộ cựu nạn tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội là chưa đáp ứng nổi.


Có xe thang cao 100m nhưng không dùng được

Theo đại tá Thiều, lực lượng PCCC đang cùng CQĐT đang tiến hành khám nghiệm. Tuy nhiên theo nhận định ban đầu, có thể do công nhân hàn bất cẩn để tàn lửa rơi vào hệ thống bảo ôn, mút xốp ở dưới tầng hầm, sau đó bắt vào các vỏ dây điện 3 pha nên gây ra khí rất độc, đậm đặc đến mức độ, lính cứu hỏa dù trang bị mặt nạ phòng độc vào dập khói 15 phút là phải lộn ra.

Trong vụ cháy tòa nhà EVN, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã huy động 300 lính PCCC, ngoài ra còn thêm 300 lính thuộc các quận, phường và quân đội. 7/10 phòng Cảnh sát PCCC tham gia.

Về ý kiến cho rằng, công tác cứu hộ cứu nạn chưa chuyên nghiệp, đại tá Thiều nói: “Chúng tôi cũng đã nghĩ tới phương án dùng trực thăng giải cứu công nhân bị mắc kẹt trên các tầng cao và sân thượng của tòa nhà. Nhưng giải cứu người bị nạn không phải chỗ nào trực thăng cũng đỗ được. Còn nếu cứu người bằng thả thang dây thì rất khó.

Hôm qua, chúng tôi dùng thang ở phía bên ngoài nhà để đưa các công nhân xuống mà nhiều người sợ, không dám lên thang. Cũng có ý kiến, lực lượng PCCC không trang bị xe thang cao 100m để chữa cháy, cứu người nhưng tôi khẳng định, thế giới cũng như VN, không thể sử dụng xe thang cao như vậy. Lên đến độ cao đó, thang rất lắc.

Trong TP.HCM có 2 xe thang cao 72m nhưng không bao giờ sử dụng, vì mỗi xe nặng hơn 80 tấn, nếu vận hành thì toàn bộ hạ tầng đường sá, cầu cống trên đường xe đi sập hết, chưa kể các hệ thống dây điện phía trên. Hiện, xe thang PCCC chủ yếu dùng loại 32, 52, 54m - tức là cao nhất cũng chỉ tương đương với nhà 17 tầng”.

Hà Nội thiếu 5.000 trụ cứu hỏa

Cũng theo đại tá Thiều, từ năm 2000, những tòa nhà trên 10 tầng đều phải được thẩm duyệt về an toàn PCCC. Trong quá trình vận hành, các nhà thầu phải dành kinh phí để duy tu, bảo dưỡng nhưng họ gần như không quan tâm.

Đối với các cầu thang thoát hiểm, nhiều người dân nghĩ là thừa, coi như cái kho để đồ thừa, chỗ vứt rác. Các ban quản lý tòa nhà cùng với lực lượng PCCC thường xuyên làm kiểm tra thiết bị, dụng cụ phòng cháy, lối thoát hiểm… Để khắc phục thì chính các tòa nhà cao tầng phải thiết kế hệ thống PCCC theo quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam. Khi có sự cố, tòa nhà đó phải tự chữa cháy, tự làm nhiệm vụ thoát nạn cho người ở trong.

Hà Nội hiện có khoảng 500 tòa nhà cao trên 10 tầng và đang tiếp tục tăng nhanh. Tuy nhiên, hạ tầng và công tác phòng cháy của thủ đô không đáp ứng nổi. Với quy chuẩn 150m dọc các trục đường phải có một trụ cứu hỏa, Hà Nội cần 6.000 trụ nhưng hiện chỉ có hơn 1.000, 1/3 trong số đó không có nước hoặc không vận hành được.

Cả Hà Nội hiện có 52 xe cứu hỏa song chỉ khoảng 30 xe còn hoạt động. Lực lượng cũng còn quá mỏng, theo quy chuẩn mỗi đơn vị phụ trách 3-5km2 song hiện có đơn vị đang phải phụ trách địa bàn tới 60km2....

Thắng Quang
Theo DV
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	302_3_chay-evn.jpg
Views:	11
Size:	82.0 KB
ID:	343222  
Old 12-17-2011   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Dùng "máy bay lên thẳng" thì phải mua, lại trích ngân sách nhà nước, lấy tiền của dân tiêu pha nhưng qua nhiều khê nhiều cửa thì giá 1 chiếc thành 2, nhưng chưa chắc tòa nhà có nóc đổ không nửa? nếu có thì khi xảy ra hỏa hoạn, cửa lên nóc bị khóa, quản lý tòa nhà không có mặt để mở cửa thì cũng như không.
TP Saigon có 2 xe thang cao 72m cũng khá bộn tiền phung phí mua về để đó không hề xử dụng được vì nặng 80 tấn ... thiệt cái đám này không có một chút gì gọi là đỉnh cao...
Dân cứ è cổ ra mà đóng thuế.
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 12-17-2011   #3
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

đây là cái khổ và bất hạnh nhất của 1 quốc gia ko tiến lên nổi vì những thằng ngu cai trị mới xảy ra những chuyện dở khóc dở cười như vầy
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15952 seconds with 15 queries