HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thế giới 24h: Iran sẽ "xẻ thịt" phi cơ Mỹ
Old 12-10-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,999
Thanks: 11
Thanked 14,285 Times in 11,421 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Iran sẽ mổ xẻ chiếc phi cơ do thám của Mỹ mà nước này bắn hạ hồi tuần trước; Hỏa hoạn kinh hoàng ở Ấn Độ làm hàng chục người chết... là những tin nóng trong ngày.

Nổi bật trong ngày


Hôm qua, Iran đã triệu Đại sứ Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích Mỹ tại Iran đến trao công hàm phản đối vụ máy bay Mỹ hôm 4/12 xâm nhập không phận Iran.

Trong công hàm, Bộ Ngoại giao Iran khẳng định:"Mỹ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động đi ngược lại các quy định và luật pháp quốc tế này".

Trước đó một ngày, Iran cũng lên tiếng kêu gọi Liên hợp quốc phải lên án Mỹ về việc cho máy bay xâm phạm không phận Quốc gia Hồi giáo hồi tuần qua.

Đại diện thường trực của Iran tại Liên hợp quốc, Mohammad Khazaee, đã gửi một bức thư yêu cầu việc trên lên Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Bức thư của Đại sứ Iran Khazaee nêu rõ, trong vài tháng lại đây, Chính phủ Mỹ ngày càng leo thang trong các hoạt động nhằm chống lại Cộng hòa Hồi giáo.

Theo nội dung bức thư, mới gần đây, một chiếc máy bay gián điệp không người lái của Mỹ mang số hiệu RQ-170 đã vi phạm không phận của quốc gia này.


Máy bay không người lái RQ-170 Sentinel. (Ảnh: Wikipedia)

Chiếc phi cơ Mỹ này đã bay vào sâu bên trong lãnh thổ Iran, ở khu vực thuộc phía bắc thành phố Tabas và đã bị các lực lượng vũ trang của Iran bắn rơi.

Các chuyên gia quân sự Iran cho biết, chiếc máy bay do thám tân tiến bị Iran bắn rơi này có thể sẽ cung cấp rất nhiều thông tin công nghệ quân sự của Mỹ.

Còn kênh Press TV của Iran tuyên bố, nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ tiến hành "mổ xẻ" chiếc phi cơ do thám được cho là tiên tiến nhất thế giới này của Mỹ.

Trước đó, có thông tin từ phía Iran cho biết, các chuyên gia quân sự hai nước Nga và Trung Quốc đã đề xuất được tiếp cận với chiếc máy bay này.

Tuy nhiên, sau khi Iran trưng hình ảnh chiếc máy bay bị hạ lên, nhiều chuyên gia quân sự Mỹ đã bày tỏ thái độ nghi ngờ, cho rằng Tehran bày hàng giả.

Các chuyên gia nghi ngờ, chiếc máy bay do thám tân tiến của Mỹ có thể bay ở độ cao 15.000 m, nên nếu bị rơi sẽ không thể còn nguyên vẹn như thế.

Tuy nhiên, nhà phân tích quân sự Loren Thompson của Viện Lexington cho rằng, chiếc máy bay được trưng bày rất giống phi cơ do thám tàng hình của Mỹ.

Cũng liên quan tới Iran, hôm qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Nga đã cảnh báo Israel không được tấn công xâm lược Iran.

Ông khẳng định, Moscow có bằng chứng xác nhận chương trình hạt nhân của Tehran không nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân hay mục đích quân sự nào khác.

Ông Ryabkov nhấn mạnh thêm, Nga sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm tiếp xúc với tất cả các bên liên quan nhằm tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề này.

Tin đọc 30 giây

- Chủ tịch Quốc hội Myanmar Thura Shwe Mann đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc rằng Naypyidaw đã hợp tác với Triều Tiên về công nghệ vũ khí hạt nhân.

- Tòa án ở thủ đô Kiev khởi tố hình sự cựu thủ tướng Tymoshenko, tố cáo bà biển thủ hàng triệu USD của Tập đoàn hệ thống năng lượng thống nhất Ukraine.

- Số người chết trong vụ hỏa hoạn ở bệnh viện tư AMRI ở thành phố Côncata thuộc bang Tây Bengan, miền Đông Ấn Độ rạng sáng 9/12 đã lên tới con số 73.

- Một quan chức Pakistan cho biết, nước này đã nâng cấp hệ thống phòng không ở biên giới với Afghanistan sau khi xảy ra vụ "không kích nhầm" của NATO.

- Mỹ tỏ ý thất vọng về kế hoạch mở rộng khu định cư mới của Israel tại khu vực Đông Jerusalem, vừa được Nhà nước Do Thái phê chuẩn một ngày trước đó.

- Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố chính quyền của ông đang rất mạnh và sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay, không phải thay đổi một vị trí nào.

- Phe "áo đỏ" ở Thái Lan hôm qua thông báo có kế hoạch tuần hành vào ngày 10/12 ở nước này, nhằm yêu cầu phục hồi lại hiến pháp năm 1997 của Thái Lan.

- Cuộc biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga với 30.000 người tham gia sẽ diễn ra ở quảng trường Bolotnaya, Moscow vào ngày 10/12.

- Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã đến Sở cảnh sát Bangkok, trả lời về việc hơn 90 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình của "áo đỏ" tháng 5/2010.

- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này luôn sẵn sàng gửi quan sát viên tới đất nước Syria bất cứ lúc nào khi Damascus chấp thuận.

- An ninh của Thái Lan đã được lệnh tăng bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, triển khai phòng ngừa bạo lực sau vụ phát hiện bom ở trung tâm Bangkok hôm 6/12.

- Chủ tịch đảng Đại dân tộc Hàn Quốc, ông Hong Joon-pyo vào ngày hôm qua (9/12) tuyên bố từ chức sau vụ bê bối tấn công mạng của một nghị sỹ trong đảng.

- Các nhóm cố vấn quân sự Ấn Độ lên kế hoạch đào tạo hàng ngàn lính Afghanistan, để đảm bảo lợi thế của "kẻ đi trước" của New Delhi ở quốc gia láng giềng.

- Tờ Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên đã chỉ trích Hàn Quốc đang tìm cách thực hiện tái thống nhất bán đảo Triều Tiên thông qua các biện pháp quân sự.

- Nhà Trắng đã công bố kế hoạch thực hiện chiến lược mới về chống khủng bố ngay từ bên trong nước Mỹ cũng như âm mưu của mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Thông tin trong ảnh

Bản tin "Osama bin Laden đã chết" trên trang nhất tờ báo Pakistan Today hôm 3/5. (Ảnh: Reuters)

Tạp chí Time vừa công bố 10 câu chuyện tin tức nổi bật của năm 2011, trong đó vụ trùm khủng bố Osama bin Laden bị biệt kích Mỹ tiêu diệt xếp thứ hai.

Họ đã nói gì?

Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton. (Ảnh: Kanal5)

Phát biểu hôm 8/12, Thủ tướng Nga cáo buộc, Ngoại trưởng Mỹ đã “ra dấu hiệu” cho đối thủ của Kremlin, khi nói bầu cử Duma Quốc gia Nga có gian lận.

“Bà Hillary đã ra tín hiệu đối với các hoạt động đối lập. Họ đã bắt được điều này và hành động tích cực”, Thủ tướng Nga Vladimir Putin lên tiếng chỉ trích.

Ngày này năm ấy

Ngày 10/12/1901, giải thưởng Nobel lần đầu tiên được tổ chức trọng thể tại Stockholm, Thụy Điển.

Thanh Vân
(VNN/Tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111209220831_anh1.jpg
Views:	14
Size:	14.3 KB
ID:	341251  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09417 seconds with 15 queries