HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default VFF “giật mình” về tiền bản quyền
Old 10-09-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Bản quyền truyền hình V-League đã bán 20 năm cho AVG có lẽ sẽ càng làm cho các ông bầu thêm bức xúc khi biết rằng bản quyền truyền hình J-League năm 2009 đã có giá 5,9 tỉ yen (83 triệu USD)

Phái đoàn công tác của VFF do Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn dẫn đầu vừa có chuyến khảo sát và tham quan mô hình giải bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản (J-League) đã đưa ra nhiều thông tin gây sững sờ, đặc biệt là vấn đề bản quyền truyền hình và cách thức mà LĐBĐ Nhật Bản chỉ cử 3 lãnh đạo tham gia bộ máy điều hành J-League.

Tiền bản quyền ít vì V-League không hấp dẫn?

Mục đích ban đầu của chuyến đi tham quan, học hỏi mô hình tổ chức giải J-League của Nhật Bản hướng đến vấn đề cách thức điều hành. Tuy nhiên, sau khi nghe ông Takanishi, Tổng Thư ký kiêm Giám đốc điều hành J-League, nói về kinh nghiệm tìm kiếm nguồn tài chính phục vụ tổ chức giải, đại diện VFF đã có phần bị “giật mình”.

V-League hiện vẫn sống dựa vào nguồn tài trợ, quảng cáo. Ảnh: Hải Anh

Ba nguồn tài chính chủ yếu để J-League hoạt động gồm bản quyền truyền hình, nhà tài trợ và tổ chức sự kiện. Tổng nguồn thu trong năm 2009 của J-League lên tới hơn 11 tỉ yen (155 triệu USD). Bất ngờ nằm ở chỗ nguồn tiền lớn nhất mà J-League kiếm về đến từ việc bán bản quyền truyền hình. Ông Viễn nói: “Tiền bản quyền truyền hình năm 2009 của J-League chiếm hơn một nửa tổng nguồn thu của giải đấu lên đến 5,9 tỉ yen (83 triệu USD). Nhà tài trợ chính Kirin tài trợ khoảng hơn 4 tỉ yen. Số còn lại vài trăm triệu yen đến từ những sự kiện mà J-League tổ chức”.

Điều này hoàn toàn trái ngược so với V-League khi số tiền chủ yếu của giải chuyên nghiệp do VFF điều hành vẫn dựa vào nhà tài trợ là chủ yếu. Điều đó lý giải vì sao cứ vài năm V-League lại phải đổi tên theo tên gọi nhà tài trợ. 10 mùa giải với 7 nhà tài trợ khác nhau khiến V-League trở thành nơi để các doanh nghiệp tranh thủ khuếch trương thương hiệu để rồi nhanh chóng “chào tạm biệt” giải đấu.

Ông Viễn trăn trở: “Để V-League thực sự có sức hút, chúng ta phải có được nhiều trận đấu hay. Tuy nhiên, hiện nay những trận đấu chất lượng cao ở V-League chưa nhiều nên tiền bán bản quyền truyền hình cũng khó mà cao được, tìm nhà tài trợ cũng rất khó khăn”. Dù vậy, theo ông Viễn, trong hợp đồng giữa VFF và AVG bán bản quyền thời hạn 20 năm vẫn có ràng buộc mỗi năm tăng 10% giá trị bản quyền đồng thời có quyền đàm phán để tăng thêm nữa.

VPF sẽ có bộ máy gọn nhẹ

Ông Viễn nhận định: “LĐBĐ Nhật Bản đã làm bóng đá chuyên nghiệp được 20 năm nên thành tựu và bề dày của họ là rất lớn. Tới đây, V-League vận hành theo mô hình công ty điều hành (Công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – VPF), chúng ta sẽ phải vận dụng từng phần cho phù hợp với tình hình thực tế”.

Về nhân sự, công ty điều hành J-League có một tổng giám đốc và hai phó tổng giám đốc. HĐQT của J-League có tới 18 thành viên, trong đó chỉ có 3 người là quan chức của LĐBĐ Nhật Bản. Ban Giám đốc J-League rất đông, lên tới hơn 30 người và hệ thống các ban chức năng của J-League cũng lên tới gần 10 ban. Theo ông Viễn, người của LĐBĐ Nhật Bản nắm 3 bộ phận gồm ban tổ chức thi đấu, ban trọng tài và ban kỹ thuật của giải.

Ngoài ra còn rất nhiều bộ phận khác gồm: tiếp thị tài trợ, đối ngoại, hành chính… Theo ông Viễn, trước mắt, mô hình tổ chức và cơ cấu nhân sự của VPF sẽ đi theo hướng gọn nhẹ. “Chúng ta không cần tới một HĐQT gần 20 thành viên hay một ban giám đốc quá đông người. Như vậy thì công ty cũng không có đủ tiền để trả cho họ”- ông Viễn nói.

Theo phó chủ tịch kiêm trưởng ban bóng đá chuyên nghiệp của VFF, số ban chức năng của VPF cũng sẽ ít hơn và sẽ được chuyển từ bộ phận chuyên môn của VFF sang. Trong cơ cấu tổ chức của công ty quản lý J-League, thành viên HĐQT thuộc các CLB chiếm số lượng lớn cùng với những người không thuộc về “thế giới bóng đá” gồm luật sư, doanh nghiệp, giới truyền thông… Về vấn đề này, ông Viễn cho rằng cơ cấu sẽ xây dựng theo hướng bảo đảm điều hành giải thật tốt, còn nhân sự sẽ do HĐQT của VPF quyết định.

Khẩn trương hoàn thành mô hình VPF

Ngay sau khi nắm bắt được mô hình mẫu từ J-League, ông Phạm Ngọc Viễn đã khẩn trương phác thảo mô hình tổ chức của VPF. Theo đó, công ty này cũng sẽ quản lý cả Giải Hạng nhất cùng tất cả các hoạt động bóng đá đỉnh cao, có thể gồm các cúp Quốc gia, Siêu cúp… Ông Viễn nói: “Công ty quản lý J-League tổ chức sân chơi cho 38 CLB ở J-League 1 và J-League 2 cùng nhiều hoạt động khác. Phải như vậy thì mới tập trung và hiệu quả điều hành cũng cao hơn”.

Theo NLD.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VFF.jpg
Views:	7
Size:	86.3 KB
ID:	323240  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11352 seconds with 15 queries