HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chủ nghĩa thực dân đang hồi sinh?
Old 09-14-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Những cường quốc thực dân cũ như Anh và Pháp dường như đang muốn lấy lại vị thế đế quốc của mình bằng cách lật đổ các chế độ cũ, dựng lên những chính quyền bù nhìn thông qua cuộc cách mạng Mùa Xuân Arab nhằm phục vụ mục đích duy nhất là “hút cạn” nguồn dầu mỏ, Russia Today nhận định.

Theo tờ báo, tham vọng này của nước thực dân cũ là Pháp được nhìn thấy rõ trong cuộc thảo luận giữa Ngoại trưởng Nga và Pháp tại Moscow, liên quan đến tình hình tại Syria, một trong những nước chịu ảnh hưởng của cuộc cách mạng Mùa Xuân Arab.

Cả Ngoại trưởng Sergey Lavrov và người đồng nhiệm Alain Juppe đều nhấn mạnh đến nhu cầu đối thoại giữa Chính phủ Syria và phe đối lập. Tuy nhiên, cuộc gặp cho thấy giữa hai bên có những cách tiếp cận rất khác nhau.

Pháp muốn áp đặt lệnh trừng phạt nghiêm khắc với chính quyền Syria trong khi Nga lại muốn có một giải pháp hòa bình dù cả hai cùng nhất trí về việc đưa tất cả những giải pháp có thể ra thảo luận tại cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào cuối tháng này.

Ngoại trưởng Nga một mực nhấn mạnh rằng không nên lặp lại kịch bản của Libya tại Syria. “Chúng ta hiểu rõ đàm phán là điều cần thiết lúc này và đây cũng là những gì lãnh đạo Syria mong muốn. Sẽ rất nguy hiểm nếu kích động bất cứ lực lượng nào tại Syria tẩy chay các cuộc đàm phán. Cả Nga và Pháp đều không muốn điều đó xảy ra”, ông Lavrov khẳng định.

Ngoại trưởng Lavrov cũng bày tỏ hy vọng Chính phủ Syria sẽ sớm tiến hành cải cách, đồng thời cảnh báo phe đối lập tại Syria không nên quá khích và tẩy chay đàm phán.


Russia Today nhận định, chủ nghĩa đế quốc thực dân đang hồi sinh thông qua cuộc cách mạng Mùa Xuân Arab. Ảnh minh họa.

Trái lại, Ngoại trưởng Pháp cương quyết cho rằng, chính quyền Syria phải chịu các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, Jacob Hornberger, Chủ tịch Liên đoàn Tương lai của tự do khẳng định, những lệnh trừng phạt đó không chỉ gây ảnh hưởng đến chính quyền mà cả nhân dân Syria.

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy các lệnh trừng phạt nhằm vào Iraq trước đây cũng không thể đem lại hiệu quả trong việc lật đổ chính quyền.

“Chính nhân dân Syria mới là người quyết định về khả năng lật đổ chính quyền của mình. Việc có hay không việc thực hiện một cuộc cách mạng cũng là quyền của họ, chứ không phải thông qua các lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ hay đồng minh”, ông Hornberger nhận định.

Ông Hornberger quả quyết rằng, tình hình tại Syria chắc chắn sẽ diễn biến tồi tệ hơn rất nhiều một khi các biện pháp trừng phạt cứng rắn được siết chặt song cũng không thể lật đổ chế độ của nhà lãnh đạo Bashar Assad. “Đến khi đó, kịch bản của Libya sẽ lặp lại”, quan chức trên nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiến sĩ Hisham Ghassib tại ĐH Công nghệ Sumaya ở Jordan nhận định: “Nếu để ý sẽ thấy dù Bahrain, Yemen và một số nước Arab khác cũng để xảy ra tình trạng tương tự Syria nhưng Syria lại được báo giới chú ý hơn cả bởi quốc gia này đang trở thành con mồi tiếp theo trong công cuộc hồi sinh của các nước đế quốc thực dân cũ”.

Trà My (theo Russia Today)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	14.7 KB
ID:	316868  
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11120 seconds with 15 queries