HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chiêm ngưỡng xe 1,1 triệu USD của Tổng thống Mỹ
Old 08-17-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Với khả năng bảo vệ Tổng thống Mỹ không kém "quái thú" Cadillac limousine, chiếc xe buýt vận động tranh cử mới có giá lên đến 1,1 triệu USD.

Đồng hành cùng Tổng thống Obama trong các chuyến đi luôn là những chiếc xế "khủng". Đơn cử như chiếc limousine Cadillac được mệnh danh là "quái thú" vốn đã khá quen thuộc. Đến nay, Tổng thống Mỹ lại gây bất ngờ với hai chiếc xe buýt vận động tranh cử mới cực "hầm hố".


Nhìn bề ngoài, chiếc xe buýt trông chẳng khác nào một quái vật màu đen bóng. Được biết, mỗi chiếc xe buýt vận động tranh cử của Tổng thống Obama có giá lên đến 1,1 triệu USD. Tương xứng với con số đó là phần thân bọc thép an toàn, kính bảo mật và hàng loạt công nghệ liên lạc bí mật.


Trong chuyến đi tiếp xúc cử tri tại 3 bang Minnesota, Iowa và Illinois (Mỹ) vừa qua, Tổng thống Obama đã dùng đến chiếc xe buýt triệu đô của mình. Thông thường, cơ quan mật vụ Mỹ sẽ thuê và cải tiến những chiếc xe buýt với mục đích bảo vệ an toàn cho Tổng thống cũng như các ứng cử viên khác. Tuy nhiên, trong đợt vận động tranh cử đang diễn ra của Tổng thống Obama, cơ quan mật vụ quyết định "chơi sang" bằng cách đặt hẳn hai chiếc xe có tổng trị giá 2,2 triệu USD.


"Chúng tôi cần những chiếc xe buýt như thế từ hồi năm 1980", ông Ed Donovan, phát ngôn viên của cơ quan mật vụ Mỹ, cho biết.


Chỉ có điều, đội vận động tranh cử không được gắn logo hay treo biểu ngữ lên xe buýt. Do đó, chiếc xe chỉ khoác "bộ cánh" màu đen thuần túy từ đầu đến đuôi.


Hiện nay, các nhân viên mật vụ vẫn từ chối tiết lộ thông số kỹ thuật của chiếc xe buýt vận động tranh cử. Chỉ biết rằng, hệ thống an ninh trên xe buýt cũng tương tự chiếc limousine của Tổng thống Obama. Như đã biết, chiếc Cadillac của Tổng thống Mỹ mang trên mình hệ thống cửa gia cố cực dày, kính chống đạn và chịu được cả những vụ tấn công hóa học.









Theo ABC

Last edited by jojolotus; 08-22-2011 at 12:52.
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	autopro-obama-new-campaign-bus-6.jpg
Views:	25
Size:	30.4 KB
ID:	310137  
Old 08-18-2011   #2
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default

Diện kiến “siêu” xe buýt của Tổng thống Mỹ

Chiếc xe buýt đen tuyền đúng phong cách Mỹ này trị giá 1,1 triệu USD.



(Ảnh: Reuters)

Xe do công ty Prevost rất có tiếng của Canada sản xuất, phần nội thất do công ty Hemphill Brothers Co. ở Nashville (Mỹ) đảm nhiệm. Trên thực tế, Mật vụ Mỹ đã mua hẳn hai chiếc, một dành cho đương kim tổng thống và chiếc còn lại cho ứng viên tổng thống thuộc đảng Cộng hoà tranh cử năm 2012.

Lực lượng an ninh cho biết việc mua xe như thế còn đỡ tốn kém và an toàn hơn cách làm lâu nay là khi cần thì thuê một chiếc xe buýt rồi tạm lắp các thiết bị an toàn cần thiết.

Vì lý do an toàn, tất nhiên Mật vụ Mỹ không thể tiết lộ chi tiết kỹ thuật của xe, nhưng nếu cứ chiếu theo chuẩn an toàn của xe limousine mà Tổng thống Obama đang dùng, thì có thể đoán rằng chiếc xe buýt này cũng ít nhất có khả năng chống đạn, các vụ tấn công bằng bom nhỏ và tấn công hoá học.

Không có nhiều người ngoài nhân viên cấp cao của Tổng thống Obama có cơ hội được vào trong chiếc xe buýt này.

Hãy cùng chiêm ngưỡng:





Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa) chuẩn bị lên xe buýt sau khi đáp máy bay tới Minnesota hôm 15/8 để bắt đầu chuyến đi kéo dài 3 ngày bằng xe buýt đến vùng nông thôn ở Midwest, thảo luận về định hướng phát triển kinh tế địa phương. (Ảnh: AFP)



(Ảnh: AFP)



(Ảnh: AFP)



Tổng thống Obama đứng trên xe buýt khi rời Hội chợ nông nghiệp hạt Whiteside ở Morrison, tiểu bang Illinois, hôm 17/8, ngày cuối cùng của chuyến đi. (Ảnh: AFP)



(Ảnh: AP)



Chiếc “siêu” xe buýt của Tổng thống Mỹ Barack Obama chạy giữa cánh đồng ngô. (Ảnh: AFP)



Đoàn tuỳ tùng với ít nhất hai chục xe đi cùng xe buýt của Tổng thống Obama (Ảnh: AFP)



(Ảnh: AFP)


Nhật Minh
Nguồn video: Youtube
theo dantri

Last edited by jojolotus; 08-22-2011 at 12:54.
jojolotus_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12627 seconds with 15 queries