HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Taliban gửi lời cảnh báo sắc lạnh đến Mỹ, Anh, Pháp
Old 06-28-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Lực lượng Taliban mới đây đă gửi lời cảnh báo sắc lạnh đến Anh, Pháp và Mỹ. Theo đó, Taliban tuyên bố sẽ thực hiện một loạt cuộc tấn công vào 10 mục tiêu ở 3 cường quốc nói trên nhằm trả thù cho cái chết của trùm khủng bố khét tiếng thế giới Osama bin Laden.

“Chẳng bao lâu nữa, các bạn sẽ phải chứng kiến một loạt cuộc tấn công vào các nước NATO và Mỹ. Ưu tiên đầu tiên của chúng tôi ở Châu Âu sẽ là Anh và Pháp”, phó tướng Taliban - Wali-ur-Rehman cho biết trong một cuốn băng video được phát trên đài truyền h́nh Al Arabiya hồi cuối tuần vừa rồi.

Tehrik-e-Taliban (TTP) hay c̣n gọi là Phong trào Taliban ở Pakistan là lực lượng chịu trách nhiệm cho rất nhiều các vụ đánh bom tự sát trên khắp đất nước Pakistan. Dù phải chịu liên tiếp những cuộc tấn công của liên quân NATO và quân Pakistan vào thẳng các sào huyệt ở phía tây bắc đất nước, gần biên giới Afghanistan, nhưng Taliban vẫn là một lực lượng chiến binh cực kỳ nguy hiểm.


Hiện trường vụ đánh bom của Taliban hồi cuối tuần ở Pakistan.

Trong cuốn băng vừa được công bố, Rehman - được miêu tả là một thủ lĩnh mềm mỏng và đầy kinh nghiệm hơn các lănh đạo TTP khác, đă đưa ra lời cảnh báo của Taliban khi bên cạnh đang có rất nhiều chiến binh đi qua đi lại. Rehman ngồi trên một tấm chăn trên một quả đồi với bên cạnh là một khẩu súng trường để giải thích về kế hoạch của TTP.


Rehman nói: “Chúng tôi chọn 10 mục tiêu để trả thù cho Bin Laden”.

Tuy nhiên, phó tướng Taliban khẳng định, đ̣n trả thù đầu tiên của họ chính là vụ bao vây một căn cứ hải quân của Pakistan ở Karachi hồi tháng trước. Đây được xem là một trong những đ̣n đánh đau mà quân đội Pakistan phải hứng chịu kể từ sau khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành một cuộc đột kích tiêu diệt Bin Laden hôm 2/5.

TTP coi quân đội Pakistan là một con rối trong tay Mỹ và đă khiến chính phủ phải ở trong tư thế pḥng vệ kể từ sau cái chết của Bin Laden khi lực luợng này liên tiếp thực hiện các cuộc đánh bom tự sát cùng những cuộc tấn công quy mô lớn vào lực lượng an ninh Pakistan bằng nhiều chiến thuật mới với sự tham gia của một số luợng lớn chiến binh.

Một chiến binh Taliban cùng với vợ hồi cuối tuần đă thực hiện một vụ bắn súng và đánh bom tự sát vào một đồn cảnh sát khiến 12 nhân viên thiệt mạng.

Anh hôm qua (27/6) xác nhận họ đă rút 18 nhân viên đào tạo quân sự đang làm việc với một đơn vị chống Taliban ở Pakistan về nước v́ “những quan ngại về an ninh”. Không rơ động thái này của Anh có liên quan ǵ đến lời cảnh báo mới nhất nói trên của Taliban hay không.

Mỹ dựa rất nhiều vào Pakistan trong cuộc chiến chống lại các chiến binh và chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, các tướng lĩnh Pakistan hiện giờ đang rất tức giận bởi họ đă bị Mỹ “qua mặt” trong cuộc đột kích tiêu diệt Bin Laden hồi tháng 5.

Kiệt Linh - (theo DM)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2011_361001.jpg
Views:	6
Size:	72.3 KB
ID:	297085  
 
User Tag List

Thread Tools

SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN M̀NH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LƯ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO M̉N TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LƯ ĐĂ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN T̉A ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BĂO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP Đ̀NH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC T̉A ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GĂY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09902 seconds with 15 queries