HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trần Bỉnh Đức 'dội nước lạnh' vào quan hệ Trung - Mỹ?
Old 05-20-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,911
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Trần Bỉnh Đức vừa “dội nước lạnh” vào các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ khi lên tiếng chỉ trích thái độ “bành trướng, bá chủ” của Washington trong vấn đề Đài Loan.

Theo Chinanews, trong cuộc họp báo với người đồng cấp Mỹ, Đô đốc Mike Mullen hôm 18/5, ông Trần Bỉnh Đức thẳng thắn tuyên bố, động thái bán vũ khí cho Đài Loan của Mỹ xâm hại nghiêm trọng lợi ích quốc gia của Trung Quốc.

Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc nhấn mạnh: “Là lãnh thổ Trung Quốc, vì sao chúng tôi không thể bảo toàn an ninh quốc gia mà phải nhờ tới Washington bán vũ khí trang bị? Việc sử dụng Đài Loan như “lá bài chiến lược” nhằm kìm hãm tiến trình phát triển và kiến thiết đất nước Trung Quốc là thiếu thực tế và không hiệu quả”.


Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Trần Bỉnh Đức (phải) và người đồng cấp Mỹ Mike Mullen trong buổi hội đàm quân sự cấp cao song phương ngày 17/5.

Khi được một phóng viên hỏi về việc Mỹ dự định bán chiến đấu cơ F-16 cho Đài Loan liệu có ảnh hưởng tới quan hệ quốc phòng hai nước, tướng Trần Bỉnh Đức khẳng định: “Câu trả lời của tôi là chắc chắn sẽ ảnh hưởng. Và ảnh hưởng xấu như thế nào còn phụ thuộc vào mức độ bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan”.

Ông Đức cũng cho biết, trong các cuộc tiếp xúc song phương những ngày qua, nhiều nghị sĩ Mỹ cũng cho rằng nên “cài đặt” lại mối quan hệ Trung - Mỹ - Đài Loan bằng việc hủy bỏ đạo luật cho phép buôn bán vũ khí với Đài Loan.

Trong buổi phát biểu tại ĐH Quốc phòng Mỹ ngày 18/5, Tướng Đức một lần nữa nhắc lại những ảnh hưởng xấu tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Trung Quốc khi Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan.

Ông này cũng khẳng định, Bắc Kinh kiên quyết giữ vững lập trường trong vấn đề chủ quyền quốc gia. Việc Mỹ tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan có thể ảnh hưởng xấu tới quan hệ quân sự vốn rất mong manh giữa hai nước.

Được biết, trong cuộc gặp cấp cao với Ngoại trưởng Hilary Clinton ngày 18/5, Tướng Đức cũng nhấn mạnh lập trường và chính sách cứng rắn của Bắc Kinh trong vấn đề này.

Mai Anh (theo Chinanews)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg_20.5tbdchitrichmy2in.jpg
Views:	13
Size:	75.5 KB
ID:	286443  
Old 05-20-2011   #2
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nhờ vậy mà Đài loan không câǹ phải năm nào cũng lên tiêńg khẳng định chủ quyêǹ của miǹh đôí với đôǹg chi ́ Trung quốc như nhà nước CHXHCNVN.
Dân đánh cá Đài loan cũng không lo sợ tàu ''lạ'' và lở khi gặp tàu ''lạ'' là chi ̉ nhờ trời như những người đánh cá ở VN.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 05-20-2011   #3
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

đúng là ba hoa, ba xàm rồi đến ba xạo. luận điệu của bọn bành trướng lưu manh vẫn ko thay đổi
ez4me_is_offline  
Old 05-20-2011   #4
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,330
Thanks: 0
Thanked 834 Times in 455 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Mí chú "chệch" xì thẩu này coi chừng vừa hầm hồ mà lại vừa không hiểu chuyện nhiều, bảo vệ cho dồng minh Taiwan dã thành dạo luật,khi bác Dặng Tỉu Bình còn gặm...Tofu. Một khi Mỹ dã dưa một vấn dề nào dể trở thành dạo luật,thì coi như khó thây dổi,cũng có những trường hợp thật dặc biệt dể có thể sửa dổi. Nhưng quan hệ Mỹ-Trung không phải là quan hệ "môi hở răn lạnh" như các nước anh em XHCN,hơn nữa với thái dộ kiêu căng tự phụ chưa dỗ ông nghè,dã Đe hàng xóm của của Trung Cộng thì việc chỉnh hay sửa dổi dạo luật bảo vệ Taiwan gần như không thể xẩy ra!.
dk302005_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12937 seconds with 15 queries