HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những thời điểm tuyệt vời để mua đồ hi-tech
Old 03-12-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
(VB) - Làm sao để mua được đồ hi-tech giá rẻ nhất với chất lượng cao nhất luôn là câu hỏi khó cho tất cả mọi người. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của các sản phẩm công nghệ. Ví dụ như: Cấu hình, chế độ bảo hành... Chắc hẳn, ai cũng biết để có giá rẻ hơn người dùng thường lựa chọn hạ thấp cấu hình phần cứng của thiết bị.

Tuy nhiên, có một yếu tố cực kỳ quan trọng sẽ giúp bạn mua được đồ có giá rẻ hơn nhưng các yếu tố quan trọng như cấu hình, chất lượng, chế độ bảo hành vẫn được đảm bảo. Yếu tố tiên quyết ở đây chính là thời gian. Lựa chọn đúng thời điểm để mua đồ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được" kha khá" chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số thời điểm tuyệt vời để "tậu" đồ hi-tech.

Phải nói rõ rằng, đây là những thời điểm phù hợp bởi nó được "xây dựng" nhiều dựa trên tâm lý chung của người bán hàng và mua hàng.





Thời điểm đầu hè và (có thể) giáp Tết

Hai thời điểm này tỏ ra rất thích hợp để bạn tìm mua các mặt hàng xách tay từ các nước có nhiều du học sinh Việt Nam, ví dụ như Singapore. Thứ nhất, thời điểm tết của Việt Nam thường gần với dịp mua sắm năm mới của người phương Tây. Tuy khả năng các chương trình sale off "khủng" như trong dịp cuối năm là khó xảy ra nhưng một vài chương trình khuyến mãi nhỏ lẻ với mức giảm 10 ~ 15% là không hiếm.

Bên cạnh đó, đây là thời điểm rất nhiều sinh viên về nghỉ lễ hoặc ăn tết. Nhiều người trong số này tìm cách cầm về vài sản phẩm đang hot về Việt Nam để "kiếm" chút ít lợi nhuận. Lấy ví dụ như iPhone 4 giá mua tại Sing rơi vào khoảng hơn 14,5 triệu VNĐ (tỷ giá ngày 7/3 1 SGD = 16,770.56VNĐ - Vietcombank) thì về tới Việt Nam, giá của nó lên đến 19-19,5 triệu đồng (tham khảo tại các cửa hàng bán hàng xách tay cùng ngày). Như vậy, nếu "bán rẻ" với giá 18 triệu (rẻ hơn cửa hàng tới 1-1,5 triệu) thì với mỗi chiếc iPhone 4, các sinh viên này "kiếm" được tới 4 triệu đồng - một con số không nhỏ.

Như vậy, nếu bạn cần mua iPhone thì mua từ nguồn này là một lựa chọn không tồi. Với tâm lý muốn bán nhanh, bán gọn và không mất các chi phí cửa hàng, quảng cáo... họ thường bán rẻ hơn ít nhất 1 - 2 triệu đồng cho mỗi sản phẩm.

Tất nhiên, thời điểm này chỉ dành cho các sản phẩm hot bởi các du học sinh thường không có "vốn" cũng như dũng cảm để "ôm" các sản phẩm không nổi tiếng và lượng cầu ít.

Thời điểm có "tin đồn" phân phối chính thức

Đây là một thời điểm khá nhạy cảm và bạn cần nắm rõ tình hình của giới công nghệ mới có thể mua được sản phẩm ưng ý. Nếu như trước đây, thời điểm công bố phân phối chính thức hầu như không ảnh hưởng gì đến giá (do giá chính thức quá cao) thì bây giờ, mức giá chênh lệch giữa hàng chính hãng và hàng xách tay đã giảm đi rất nhiều. Cá biệt như iPhone 4, giá chính hãng còn thấp hơn hàng xách tay.

Tất nhiên, với sản phẩm hot như iPhone 4 cùng với mức giá như vậy thì cảnh các nhà phân phối (iPhone 4 là nhà mạng) không còn hàng để bán là điều hiển nhiên. Mặc dù vậy, vào thời điểm lần đầu tiên nhà mạng công bố giá, các sản phẩm iPhone 4 xách tay đã đồng loạt giảm giá mạnh. Động thái này là do các cửa hàng xách tay lo ngại về việc phải cạnh tranh với nhà mạng.

Tuy nhiên điểm mấu chốt ở đây là chỉ sau một thời gian ngắn, các cửa hàng lại rục rịch tăng giá do biết được nhà mạng không có đủ hàng để bán. Ví vậy, nếu là người dùng "tỉnh táo", các bạn hãy cố gắng tranh thủ những khoảng thời gian như thế này.

Gần thời điểm ra mắt sản phẩm mới và trước khi ngừng sản xuất

Đây là thời điểm giá sản phẩm giảm xuống thấp nhất và dễ nắm bắt nhất. Cụ thể, khi ra mắt sản phẩm mới cao cấp hơn, các NSX thường có xu hướng giảm giá sản phẩm cũ để tăng doanh số bán được. Nguyên nhân của việc này đơn giản vì một phần lớn trong giá thành của các sản phẩm hitech đến từ chi phí nghiên cứu, thiết kế, đề phòng rủi ro (thật ra với một số sản phẩm đây mới là chi phí chính).

Lấy ví dụ như chiếc iPhone 4, giá của các nguyên vật liệu sản xuất chiếc điện thoại này chỉ là 187.51 USD (theo iSuppli và bài viết được đăng trên Cnet). Như vậy, nếu so sánh với giá bán tại Singapore là 888 SGD (tương đương 702 USD). Như vậy, sau khi khấu hao công nghệ và dừng việc quảng bá cho sản phẩm trên, lợi nhuận của NSX vẫn rất lớn và việc họ giảm giá là điều chắc chắn.




Tuy nhiên, với tất cả các sản phẩm (đặc biệt là các sản phẩm hot) thì việc tăng giá sau khi ngừng sản xuất là điều đương nhiên. Điều này xuất phát từ nhu cầu lớn của thị trường trong khi "hàng" không được sản xuất nữa. Lấy ví dụ như chiếc 1110i, cách đây vài năm, ta có thể mua nó dễ dàng với giá khoảng 400.000 VNĐ (tương đương khoảng 25$ lúc bấy giờ) thì bây giờ, giá của một chiếc 1110i second hand cũng đã hơn con số này.

Trên đây là một số thời điểm vàng để mua các sản phẩm công nghệ. Tùy vào nhu cầu và khả năng của mỗi người, hãy tranh thủ "rinh" một sản phẩm tốt với mức giá hợp lý. Chúc các bạn có thể "tậu" được món đồ mình mong muốn.


(Theo PLTP)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10834 seconds with 15 queries