HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Làm sao để vẫn giàu có ngay cả khi lạm phát cao?
Old 03-03-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Chi phí cuộc sống có thể tăng gấp đôi trong 1 hoặc 2 thập kỷ tới. Mỗi người cần tìm cách phòng vệ tốt nhất để vẫn có cuộc sống sung túc, ổn định.



Nếu bạn còn trẻ và vẫn còn đi làm, sự phòng vệ tốt nhất chính là tài năng. Lương thường theo kịp lạm phát, ít nhất trong khoảng thời gian dài.


Nếu bạn đã về hưu, bạn chỉ còn tiền tiết kiệm để sống.

Tính tổng số có đến 18 cách để ứng phó với lạm phát mà bạn cần biết. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn cần phải áp dụng tất cả các biện pháp. Một số biện pháp mang tính đầu cơ hoặc quá tốn kém.

Đối với người về hưu, lạm phát là mối lo lớn nhất sau sức khỏe. Người già ở thời điểm hiện nay vẫn còn nhớ quá rõ về thập niên 1970 khi đó giá cả các loại hàng hóa tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.

Dưới đây là chiến lược để bảo toàn tài sản và trở nên giàu có trong bối cảnh lạm phát cao. Làm tốt và bạn sẽ không cần phải sợ hãi về chỉ số CPI.

Dù những lời khuyên dành cho người Mỹ nhưng vẫn mang nhiều ý nghĩa với các thị trường khác đang đương đầu với lạm phát cao.

Sở hữu bất động sản

Trong thời gian dài, giá nhà thường diễn biến theo chi phí cuộc sống. Giá bất động sản tại Mỹ (sau khi điều chỉnh lạm phát) tăng trung bình khoảng 1%/năm trong thế kỷ vừa qua.

Ví như căn nhà ở nông thôn mà tác giả bài viết đã sống tăng khoảng 6%/năm từ khi cha mẹ của ông mua nó vào năm 1953 và lần bán gần nhất. Bất chấp khủng hoảng trên thị trường bất động sản và việc căn nhà không được bảo trì tốt, giá của nó sau khi điều chỉnh với lạm phát vẫn tăng 3%/năm

Mua cổ phiếu

Chắc chắn rằng khi lạm phát tăng, thị trường chứng khoán chịu ảnh hưởng không nhỏ trong một khoảng thời gian. Thị trường chứng khoán thế giới đã chịu tác động nặng nề khi Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và hai nước Ai Cập và Syria, thực hiện cấm vận dầu mỏ với Mỹ và các quốc gia ủng hộ Israel trong cuộc chiến với Ai Cập và Syria.

Thế nhưng trong dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có mức tăng trưởng tốt hơn nếu so với lạm phát. Trong thế kỷ qua, cổ phiếu mang lại lợi suất 6%/năm cao hơn lạm phát khi tính cả cổ tức.

Việc sở hữu cổ phiếu đã giúp nhà đầu tư chống chọi tốt với lạm phát tại Braxin và Mêhicô. Nó cũng giúp nhà đầu tư Mỹ sống qua thời kỳ Đại Lạm phát bắt đầu năm 1971. Từ đó đến nay, giá vàng tăng gấp 5 lần.

Tuy nhiên trong 40 năm qua, mức lợi nhuận trung bình hàng năm của thị trường chứng khoán Mỹ đạt 6%.

Hãy dành ít nhất 1/3 tài sản vào cổ phiếu. Hãy dành thêm nữa nếu bạn không sở hữu nhà. Và dành thêm nữa nếu bạn có đủ khả năng chống đỡ nếu biến động tài sản của bạn có lúc bất thường.

Cách đỡ tốn kém và dễ dàng hơn để sở hữu cổ phiếu và rót tiền vào quỹ ETFs hay quỹ đầu tư chỉ số.

Mua cổ phiếu của công ty khai thác tài nguyên

Bạn được phòng vệ khá tốt với lạm phát với việc sở hữu cổ phiếu của các công ty khai thác tài nguyên trong lòng đất.

Quỹ T. Rowe Price New Era Fund đã kiếm được lợi nhuận khá tốt trong thập kỷ qua bằng việc nắm cổ phiếu của công ty khai thác tài nguyên như Schlumberger, Cameron International và Freeport-McMoran Copper & Gold.

My Vân
Theo Forbes
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	USD12023.jpg
Views:	13
Size:	12.8 KB
ID:	266357  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12243 seconds with 15 queries