HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Bất ngờ vì giá xăng tăng cao kỷ lục
Old 02-24-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Do biết tin tăng giá xăng từ sớm, rất nhiều người đã tranh thủ đi mua xăng với số lượng lớn trước 10 giờ sáng nay, 24.2. Tuy nhiên, đa số người dân tỏ ra bất ngờ vì giá xăng tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay.

10 giờ 30 phút sáng, tại trạm xăng dầu số 9 (Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM), rất nhiều khách đến đổ xăng ngỡ ngàng vì thấy xăng 92 tăng lên đến 19.300 đồng/lít. Có một số khách định đổ đầy bình với xăng 95, nhưng thấy giá nhảy vọt bất ngờ trên bảng niêm yết, đành đổi ý đổ xăng 92, cho bớt tiền.

"Bây giờ tới đổ mới biết xăng tăng giá mạnh như vậy, hình như đây là giá cao nhất từ trước đến nay. Xăng tăng thế này thì phải giảm đi lại thôi, có việc cần mới xách xe chạy để tiết kiệm bớt chi phí, bây giờ cái gì cũng tăng mà!", anh Nguyễn Xuân Tiến, nhà ở Q.7, TP.HCM nói.


Nhiều người dân, thậm chí nhân viên bán xăng đều tỏ ra bất ngờ trước giá xăng tăng kỷ lục - Ảnh: Trí Quang
Nhiều nhân viên bán xăng cũng vô cùng bất ngờ vì giá xăng tăng quá cao, ở mức kỷ lục từ trước đến nay, dù thông tin tăng giá đã "rục rịch" từ nhiều ngày qua.

"Đây là mức giá xăng cao nhất từ trước đến giờ, nhân viên tụi tui cũng không biết sẽ tăng giá sáng nay, mà lại tăng cao như vậy. Trước 10 giờ sáng, có quá nhiều người đem thùng nhựa lớn đến đây mua xăng để về trữ", anh Tức - nhân viên tại trạm xăng dầu số 13 (góc CMT8 - Điện Biên Phủ, Q.10, TP.HCM) cho biết.


Giá xăng tăng, nhiều người hạn chế đổ xăng 95 (giá 19.800 đồng/lít) - Ảnh: Trí Quang

10 giờ 45 phút, bảng niêm yết giá xăng tại trạm xăng dầu K24 (Điện Biên Phủ, P.11, Q.10) mới được cập nhật, dù giá bán đã tăng từ thời điểm 10 giờ.
Vì thế, nhiều khách hàng đến đây đổ xăng vẫn không biết giá tăng.
Phải đến 10 giờ 50 phút, các nhân viên của trạm xăng này mới niêm yết bảng giá mới.




Đông đảo người dân đến cây xăng để đổ xăng trước giờ "G" - Ảnh Minh Phương

Ồ ạt mua xăng, dầu trước giờ tăng giá
Trước thông tin giá xăng sẽ tăng 2.900 đồng/lít từ 10 giờ ngày 24.2, khoảng 9 giờ sáng, đông đảo người dân Huế đã tranh thủ đi đổ xăng.
Tại các cây xăng trên địa bàn thành phố Huế chật ních người chen lấn mua xăng trước thời điểm tăng giá xăng.
Đưa tay nhìn đồng hồ, một người dân cho biết: "Tôi chờ đã hơn 10 phút mà vẫn chưa đổ được xăng. Kiểu này đến lượt mình thì cũng đã đến giờ cây xăng áp dụng mức giá mới rồi. Đã mất công chờ, nhưng e là cũng không kịp".
Cũng với tâm lý này, không ít người dân buôn bán nhỏ lẻ đem can đến các cửa hàng xăng để mua xăng trước thời điểm tăng giá.
Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được xăng. Do có quá đông người mua nên không ít trường hợp đành đem can không ra về bởi khi đến lượt họ thì cửa hàng xăng đã áp dụng mức giá mới.


Thất vọng ra về vì không kịp mua xăng trước giờ tăng giá - Ảnh Minh Phương
"Mình là dân buôn bán nhỏ, nghĩ đi mua trước cả nửa tiếng đồng hồ vậy là sẽ mua được, mong kiếm ít lời. Ai dè ra đây, ai cũng như mình, kéo nhau đi đổ xăng, đông quá nên đến lượt mình thì giá xăng đã nhảy từ 16.400 đồng/lít lên 19.300 đồng/lít", chị Nguyễn Thị Lan chia sẻ.
Trong khi đó tại TP Đà Nẵng, từ 9 giờ sáng nay, người dân đã ồ ạt kéo đến các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn để đổ xăng, dầu trước giờ tăng giá.
Tại khắp các cây xăng lớn ở trung tâm TP Đà Nẵng như Total Thái Phiên, Total Điện Biên Phủ, cây xăng Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Tri Phương, Cửa hàng xăng dầu số 8... đều đông nghịt người. 9 giờ 45 phút, 15 phút trước thời điểm xăng dầu tăng giá, người dân càng kéo đến đông hơn.


Người dân ồ ạt đổ xăng trước giờ tăng giá - Ảnh Nguyễn Tú
Ông Nguyễn Nho Hậu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng cho biết, 9 Đội QLTT đã kiểm tra tất cả các cây xăng nhưng chưa phát hiện trường hợp găm hàng, ngừng bán.
Ông Lữ Bằng - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, trung bình mỗi ngày người dân TP Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 1 triệu lít xăng, dầu. Đại diện các đơn vị cung ứng cho biết hiện nguồn xăng dầu dự trữ dư đến 20 - 30% so với nhu cầu tiêu dùng, đủ cung ứng cho cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


Mang cả can nhựa để trữ xăng - Ảnh Nguyễn Tú
Bà Hoàng Thị Bích Hoa, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty xăng dầu khu vực 5 (nắm 55% thị phần xăng, dầu TP Đà Nẵng) cho biết: “Trước thời điểm tăng giá, một số đại lý đề nghị chúng tôi cung ứng thêm dù chưa đến đợt nhập hàng mới. Do không đúng theo tiến độ nhập hàng nên chúng tôi không chấp nhận để tránh tình trạng trữ hàng, đầu cơ”.


Thay đổi giá xăng trên bảng giá tại Total Thái Phiên - Ảnh Nguyễn Tú
Tại Hà Nội, trước thông tin mỗi lít xăng A92 sẽ tăng thêm 2.900 đồng/lít từ 10 giờ sáng 24.2, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở Thủ đô bỗng nhiên đông nghẹt khách. Trong đó, nhiều người biết xăng tăng giá nên tranh thủ đi mua “chạy giá”.
Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, từ 9 giờ sáng nay, hầu hết các cây xăng tại Hà Nội đều đông khách hơn bình thường. Cửa hàng xăng dầu số 4 nằm trên phố Trần Hưng Đạo (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), lúc hơn 9 giờ sáng, đã có nhiều ôtô và xe máy xếp hàng chờ đổ xăng. Tuy nhiên, thời điểm này, không nhiều người biết thông tin xăng tăng giá. Anh Nguyễn Xuân Hùng (Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay, sáng nay, lên cơ quan, nghe các đồng nghiệp kháo nhau xăng sắp tăng giá, ngó xe thấy gần chạm vạch hết xăng nên phải đi đổ.


Cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), lúc hơn 9 giờ sáng treo bảng giới hạn số xăng bán ra cho khách, chỉ 40.000 đồng/lần - Ảnh Trần Đan

Thông tin xăng tăng giá bán từ 10 giờ khiến cửa hàng xăng dầu Nam Đồng trên phố Tây Sơn (Hà Nội) đông nghẹt khách trong sáng nay - Ảnh Lê Quân
Tại cây xăng này, theo quan sát của chúng tôi, trên các cột bơm xăng vẫn còn tấm bảng thông báo, nội dung "cột bơm phục vụ khách hàng mua một mức 40.000 đồng/lần". Theo nhiều khách hàng, việc cửa hàng giới hạn số xăng được mua với mức tối đa 40.000 đồng/lần như thế này, là động thái cố tình chờ đến giờ G, khi xăng tăng giá.


Ôtô, xe máy xếp hàng rồng rắn mua xăng "chạy giá" - Trần Đan
Đến khoảng gần 10 giờ, tại nhiều cây xăng khác như cây xăng Nam Đồng trên đường Tây Sơn, cây xăng Trường Chinh, cây xăng nằm trên đường Láng (Hà Nội)…, cảnh hỗn loạn đã bắt đầu diễn ra, khi nhiều người kéo đến mua xăng. Thậm chí, tại cây xăng Trường Chinh, theo ghi nhận của Thanh Niên Online, còn có nhiều người dân mang thêm can, chai… đi mua xăng dự trữ.


Xếp hàng chờ mua xăng, lúc gần 10 giờ trưa, tại cây xăng Trường Chinh (Hà Nội) - Ảnh Lê Quân
Tại cây xăng nằm trên đường Thái Thịnh, lúc hơn 10 giờ, có nhiều xe máy, ôtô xếp hàng dài đợi đến lượt vào đổ xăng. Tuy nhiên, thời điểm này, nhân viên bán xăng cho hay tạm ngừng bán hàng để kiểm kê. Theo nhiều người đợi mua xăng tại đây, rõ ràng đây là hành vi cố tình "găm" xăng chờ lên giá.


Có những người mang cả can để mua xăng dự trữ rất nguy hiểm - Ảnh Lê Quân
Đợi 30 phút mà không đổ được bình xăng, anh Nguyễn Tất Thắng, nhà ở ngõ 1101 đường Láng (Hà Nội) bức xúc cho biết, từ hơn 9 giờ, anh đã đến xếp hàng tại 3 điểm bán xăng là cây xăng Nam Đồng, Trường Chinh và Thái Thịnh, nhưng vẫn không mua được giọt nào.
Minh Phương - Nguyễn Tú - Trần Đan - Lê Quân

Giá cước vận tải có thể tăng thêm 12 - 15%
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ôtô VN cho biết, giá xăng dầu tăng tác động trực tiếp đến chi phí vận tải đầu vào, buộc các doanh nghiệp (DN) vận tải phải điều chỉnh giá cước.
“Tác động từ giá điện, giá xăng sẽ khiến một số mặt hàng trong ngành vận tải sẽ tăng theo như phụ tùng vật liệu, phí bảo dưỡng sửa chữa xe... Khả năng chi phí đầu vào của ngành vận tải sẽ gián tiếp tăng trên dưới 15%, người tiêu dùng phải chia sẻ với các DN về việc bắt buộc phải điều chỉnh giá cước”, ông Hùng nói.
Cũng theo ông Hùng, tỷ suất lợi nhuận của ngành vận tải ôtô hiện trên dưới 10%, đầu vào tăng 15% nếu DN không tăng tương ứng sẽ khó tồn tại được. Tuy nhiên, quy trình điều chỉnh không phải ngày một ngày hai, các đơn vị phải tính toán lại phương án giá, kê khai với chính quyền địa phương.
Theo đó, taxi phải điều chỉnh đồng hồ tính tiền, vận tải hành khách phải in lại vé, thời gian điều chỉnh chính thức trong vài ngày tới. Riêng vận tải hàng hóa, cái khó là đã ký hợp đồng, các DN vận tải sẽ phải thương lượng lại với khách hàng.
“Giá cước vận tải trong năm 2010 tương đối ổn định, nhưng từ bây giờ sẽ hình thành mặt bằng giá cước mới”, ông Hùng khẳng định.
Theo ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, mức tăng giá xăng lên 2.900 đồng/lít tương ứng gần 18,3%. Với mức tăng này, dự kiến sơ bộ giá cước taxi sẽ phải tăng từ 12 - 15% tùy từng loại xe. Hiện trên địa bàn Hà Nội có 14.000 xe taxi, việc tăng giá sẽ thực hiện trong một, hai ngày tới.
M.Hà


Trí Quang, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	X5.jpg
Views:	36
Size:	40.3 KB
ID:	264947  
 
User Tag List

Thread Tools

CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09457 seconds with 15 queries