HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Giới hạn bị phá vỡ! Nga điều Tu-22M3, 6 nước NATO xuất kích đánh chặn – Kremlin "kích hoạt" hải quân
Đài TST (Nga) ngày 22/4 đăng bài viết có tiêu đề "Giới hạn đã bị phá vỡ": Nga điều động Tu-22M3, 6 nước NATO xuất kích đánh chặn – hải quân (Nga) cũng được kích hoạt"

Theo đó, sự kiềm chế của Nga dường như đã chạm ngưỡng khi Moscow bất ngờ điều động các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 bay về phía vùng biển trung lập tại Baltic, đi kèm là tiêm kích Su-35 hộ tống.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đây là chuyến bay theo kế hoạch kéo dài hơn 4 giờ, tuy nhiên việc hoạt động sát ranh giới NATO khiến toàn bộ khu vực lập tức căng thẳng. Các nước phương Tây cũng đã điều máy bay chiến đấu lên giám sát trong một số giai đoạn bay, cho thấy đây không còn đơn thuần là hoạt động huấn luyện thông thường.

Tu-22M3 xuất kích – tín hiệu răn đe rõ ràng

Theo thông tin từ phía Nga, các máy bay ném bom Tu-22M3 đã bay qua khu vực biển trung lập Baltic trong một hành trình kéo dài nhiều giờ. Dù được mô tả là nhiệm vụ định kỳ, thời điểm và vị trí triển khai lại mang tính nhạy cảm cao, khi khoảng cách tới không phận NATO là rất gần.

Điều này khiến các lực lượng phương Tây buộc phải phản ứng. Việc máy bay NATO xuất hiện song song trong hành trình cho thấy mức độ cảnh giác đã được nâng lên rõ rệt. Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, động thái này được xem như một tín hiệu răn đe trực tiếp từ Moscow.
NATO phản ứng quy mô lớn – 6 quốc gia tham gia đánh chặn

Kênh ABC News dẫn nguồn cho biết tiêm kích của 6 quốc gia NATO đã tham gia đánh chặn các máy bay Nga. Từ căn cứ Siauliai của Lithuania, các tiêm kích Rafale của Pháp mang theo tên lửa không đối không đã nhanh chóng cất cánh, phối hợp cùng lực lượng của Ba Lan, Thụy Điển, Romania, Phần Lan và Đan Mạch.

Các máy bay NATO không chỉ theo sát Tu-22M3 và Su-35 mà còn được cho là giám sát cả Su-30, dù loại máy bay này không được phía Nga nhắc tới. Tổng số máy bay Nga được cho là khoảng 10 chiếc, tạo nên một cuộc đối đầu căng thẳng trên không.

Đáng chú ý, theo Bộ Quốc phòng Lithuania, chỉ trong vòng một tuần từ 13 đến 19/4, các tiêm kích NATO đã 4 lần xuất kích để theo dõi hoạt động của Nga. Tần suất này cho thấy khu vực Baltic đang trở thành một trong những điểm nóng mới.

Hải quân Nga nhập cuộc

Cùng thời điểm, theo TST, Hạm đội Baltic của Nga cũng gia tăng hoạt động. Ba tàu tên lửa cỡ nhỏ đã tiến hành diễn tập tác chiến trên biển, mô phỏng các đòn tấn công vào mục tiêu bằng hệ thống tên lửa "Moskit".

Bên cạnh đó, lực lượng chống ngầm của Nga đã thực hiện nhiệm vụ phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm "đối phương giả định". Những cuộc diễn tập này diễn ra đồng thời với hoạt động trên không, tạo nên một bức tranh tổng thể cho thấy mức độ sẵn sàng chiến đấu được nâng lên.

Thông điệp được phát đi khá rõ ràng. Moscow cho rằng nếu các quốc gia Baltic tiếp tục có những động thái bị xem là khiêu khích, họ cần chuẩn bị cho phản ứng tương xứng. Nga cũng nhấn mạnh việc UAV Ukraine bay qua lãnh thổ các nước NATO là điều không thể chấp nhận, và nếu các nước này không hành động, Moscow có thể tự xử lý.
Tàu ngầm Nga khiến NATO khẩn cấp mở chiến dịch theo dõi

Không chỉ trên không và mặt biển, căng thẳng còn lan xuống dưới đại dương. Theo TST, hoạt động của các tàu ngầm Nga thế hệ mới tại Bắc Đại Tây Dương đã khiến NATO phải triển khai chiến dịch theo dõi quy mô lớn.

Trung tâm điều phối chính được đặt tại cơ sở quân sự Reitan của Na Uy, nơi được xem là "tai mắt của NATO ở phương Bắc". Anh cũng tham gia tích cực khi tuyên bố đã theo dõi một chiến dịch liên quan đến ít nhất 3 tàu ngầm Nga trong suốt nhiều tuần, với sự hỗ trợ của cả hải quân và không quân.

Phía NATO cho rằng sự gia tăng hoạt động của tàu ngầm Nga đang làm nổi bật vai trò chiến lược của Bắc Cực, buộc họ phải duy trì giám sát liên tục. Giới chức Na Uy thừa nhận nếu các tàu ngầm này rời khỏi tầm kiểm soát, điều đó có thể gây lo ngại lớn cho các lực lượng phương Tây.

Trong những năm gần đây, Nga đã tăng cường đáng kể năng lực hải quân, đưa vào biên chế các tàu ngầm hiện đại lớp Yasen-M và mở rộng hệ thống căn cứ quân sự. Theo đánh giá của phương Tây, những động thái này nhằm củng cố kiểm soát tại Bắc Cực, đặc biệt là tuyến đường biển phía Bắc và các nguồn tài nguyên chiến lược.

Bloomberg nhận định, tất cả những yếu tố này đang khiến khu vực Bắc Cực dần trở thành một trung tâm cạnh tranh mới, nơi căng thẳng giữa Nga và NATO không chỉ diễn ra trên mặt đất hay trên không, mà còn lan sâu xuống lòng đại dương.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 158651


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,229
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2026-04-22 at 21.53.28.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	2639085  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,821 Times in 3,336 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN MÌNH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO MÒN TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LÝ ĐÃ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN TÒA ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BÃO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP ĐÌNH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC TÒA ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GÃY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09917 seconds with 15 queries