HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đồng minh hay “bám váy”? Phó Tổng thống Mỹ khiến cả EU nóng mặt vì phát ngôn sốc!
Trong khi thể hiện thiện chí với các liên minh xuyên Đại Tây Dương, Phó tổng thống Mỹ J.D. Vance vẫn nhấn mạnh rằng châu Âu cần độc lập hơn, thay vì tiếp tục đóng vai trò 'chư hầu' an ninh của Washington.


Phó tổng thống Vance tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra vào tháng 2 - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP ngày 15-4 đưa tin Phó tổng thống Mỹ J.D. Vance đã thể hiện quan điểm tích cực khi dành lời khen ngợi cho các liên minh xuyên Đại Tây Dương của Mỹ, nhưng không quên nhắc nhở các nước châu Âu cần thể hiện sự độc lập nhiều hơn.

"Tôi yêu châu Âu và người dân ở đây", ông trả lời trong cuộc phỏng vấn với trang tin UnHerd hôm 14-4, trong một phát biểu hiếm hoi mang tính tích cực về khối Liên minh châu Âu (EU) và Anh.

Tuy nhiên, phó tổng thống cũng cảnh báo việc các nước châu Âu trở thành "chư hầu" an ninh thường trực của Mỹ là điều không nên - nhấn mạnh lại những chỉ trích trước đây của ông về sự phụ thuộc của EU vào Washington trong lĩnh vực an ninh và kinh tế.

"Tôi không muốn các quốc gia châu Âu chỉ làm những gì mà người Mỹ bảo họ cần phải làm. Tôi không nghĩ điều đó là có lợi cho họ hay cho chúng tôi", ông nói.

Trong vài tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm đảo lộn trật tự kinh tế toàn cầu bằng việc áp đặt các mức thuế chung và thuế đối ứng lên nhiều nước và vùng lãnh thổ, sau đó lại cho phép hoãn thuế để tìm kiếm tiếng nói chung với các bên liên quan.

Từ chiến sự Nga - Ukraine đến những tuyên bố mua lại Greenland, chính sách của ông Trump đang tạo nên thử thách cho mối quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh lâu năm.

Chỉ vài tuần sau khi nhậm chức, ông Vance đã gây chú ý khi lên án mạnh mẽ châu Âu tại Hội nghị An ninh Munich hồi tháng 2. Phó tổng thống Mỹ khẳng định việc châu Âu có thể "tự chủ" hơn sẽ là điều tốt cho Washington - bởi như vậy sẽ cho phép các quốc gia này có thể "đứng lên" trước các quyết định về chính sách đối ngoại của Mỹ.

"Tôi nghĩ rất nhiều quốc gia châu Âu đã đúng về cuộc tấn công của Mỹ vào Iraq. Nếu châu Âu khi đó độc lập hơn và dám đứng lên nhiều hơn một chút, có lẽ chúng ta đã có thể cứu cả thế giới khỏi cuộc chiến do Mỹ dẫn đầu", ông nói.

Nhằm trấn an lo ngại về nguy cơ chiến tranh thương mại cũng như bất ổn kinh tế trên toàn cầu, ông Vance khẳng định các chính sách của Tổng thống Trump "sẽ mang lại nhiều mối quan hệ giao thương tích cực hơn với châu Âu".

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận điều đó sẽ khó đạt được với một số quốc gia, ví dụ như Đức, mà theo ông là "phụ thuộc nặng nề vào việc xuất khẩu sang Mỹ".

Dù vậy, phó tổng thống lại dành lời khen cho Vương quốc Anh, cho rằng "có khả năng cao hai bên sẽ cùng đạt được một thỏa thuận tuyệt vời, mang lại lợi ích cho cả hai nước".

Thủ tướng Anh Keir Starmer hiện được cho là đang tìm cách xoa dịu chính quyền Washington cũng như tìm kiếm một thỏa thuận thương mại có lợi hơn cho nước này, khi Vua Charles III đã ngỏ lời mời ông Trump thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước lần thứ hai - một điều rất hiếm khi xảy ra.

"Tổng thống Trump rất yêu quý nước Anh và Nữ hoàng", ông Vance nói. "Ông ấy ngưỡng mộ và yêu quý nhà vua. Đây là một mối quan hệ rất quan trọng".
VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-16-2025
Reputation: 158471


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,555
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-04-16 at 09.35.56.jpg
Views:	0
Size:	71.7 KB
ID:	2514601  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,731 Times in 3,251 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Old 04-16-2025   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,974
Thanks: 424
Thanked 6,115 Times in 3,744 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

thằng mất dạy ngồi nắn nót viết ra tin bố láo, thằng mất nết nhận lệnh tung lên khuấy rối dư luận, cả lũ bây nên cút xéo ra khỏi nơi đây, lũ hôi thúi, đê tiện!!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12533 seconds with 15 queries