HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ trước khi rời Nhà Trắng nhắn nhủ ông Trump “cẩn thận 4 nước”
Jake Sullivan, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Joe Biden, đã có lời nhắn gửi tới ông Donald Trump cần đặc biệt đề phòng 4 quốc gia và đừng phạm sai lầm theo chủ nghĩa biệt lập.



Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng sắp mãn nhiệm Jake Sullivan. Ảnh: NetEasy.
Khuyến cáo chú ý tới các đối thủ
Ông Jake Sullivan không chỉ là “người bạn tâm giao” của ông Biden mà được nhiều chính trị gia cho là đóng vai trò là nòng cốt trong đội ngũ tư vấn thực tế của chính phủ, chủ đạo các chính sách đối ngoại và quân sự của Mỹ. Nhưng vị cố vấn được tin cậy này cũng sắp rời chức cùng với sự thất sủng của đảng Dân chủ.

Truyền thông Mỹ mô tả ông Sullivan là một “chính trị gia thông minh, tư duy rành mạch, hành động logic và luôn có thể tìm ra giải pháp”, hiệu suất làm việc rất cao nên chiếm trọn sự tín nhiệm và tin cậy của ông Biden và các đảng viên Dân chủ.

Ngày 5/12, khi tham dự cuộc họp của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) một tổ chức tư vấn của Mỹ ở Washington, Cố vấn An ninh Quốc gia Sullivan đã nói về những tình huống cấp bách mà Mỹ phải đối mặt trước đây và trong tương lai.
y.
Ông Sullivan cho rằng trong nhiệm kỳ của ông, Mỹ đã làm rất nhiều điều chống lại Trung Quốc, cho rằng Mỹ “buộc phải dùng đến các biện pháp trừng phạt, kiểm soát xuất khẩu và các biện pháp hạn chế khác” để đối phó với Trung Quốc. Ông cũng nói nhiều về việc tăng cường hợp tác giữa Trung Quốc và Nga, cho rằng Trung Quốc ít nhất đã "cung cấp các sản phẩm quân sự và dân sự có công dụng kép" cho Nga. Ông Sullivan đã mạnh dạn suy đoán rằng Nga có thể đã trao đổi cho Trung Quốc những công nghệ chưa được biết, phạm vi hợp tác này ngày càng lớn và đã thu hút được sự chú ý của Mỹ.

Ông Sullivan sau đó đưa ra đề xuất với chính quyền Trump 2.0, yêu cầu ông Trump "chú ý đến 4 nước Trung Quốc, Nga, Triều Tiên và Iran" và phải cẩn thận trước sự hợp tác ngày càng chặt chẽ của họ.

Ông chỉ ra rằng điều này không phải để chuẩn bị đối phó với Chiến tranh Lạnh mới, mà do những đối thủ này đang mang đến nguy cơ ngày càng lớn cho Mỹ. Ông đề nghị ông Trump không nên đi theo con đường chủ nghĩa biệt lập mà thay vào đó hãy chi tiền để khuyến khích các công ty như ngành công nghiệp quốc phòng phát triển và khai thác các hệ thống giúp Mỹ và các đồng minh chống lại “đối thủ và đối thủ cạnh tranh”.

Tháng trước, ông Sullivan cũng tuyên bố “Trung Quốc đã chuẩn bị để tấn công chính quyền Trump", điều này cũng chứng tỏ lựa chọn mục tiêu hàng đầu của chính quyền tiếp theo sẽ là Trung Quốc. Ông đề nghị ông Trump phải đấu tranh từ cả hai đầu, và cũng phải tiếp tục các chính sách của đảng Dân chủ.

Trung Quốc hiện có được nhiều tiếng nói hơn trong thương mại quốc tế, tích cực thúc đẩy sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường”, đồng thời xây dựng mạng lưới hợp tác kinh tế rộng khắp và thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều quốc gia trong xây dựng cơ sở hạ tầng, thương mại, trao đổi văn hóa và các lĩnh vực khác.

Một khi ông Trump lên nắm quyền, ông chắc chắn thực hiện chính sách "Nước Mỹ trên hết" và lập lại trật tự thương mại toàn cầu. Các hành động của Trung Quốc trong quá trình định hình lại các quy tắc thương mại quốc tế đã đụng chạm mạnh mẽ với chủ nghĩa đơn phương của Mỹ.

Trung Quốc phản ứng mạnh mẽ
Truyền thông Trung Quốc cho rằng, những gì ông Sullivan nói về “liên minh” Trung Quốc, Iran, Nga và Triều Tiên chẳng qua là phụ họa theo thuyết “liên minh tà ác” được truyền thông Mỹ bịa đặt nhằm bôi nhọ Trung Quốc.

Theo các hãng truyền thông Trung Quốc, sự trỗi dậy của nước này trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đã khiến Mỹ lo ngại rằng thế độc quyền trong công nghệ của họ sẽ bị phá vỡ nên đã áp đặt nhiều hạn chế và đàn áp đối với Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao. Việc ông Sullivan bịa ra “mặt trận đối lập” 4 nước cũng đã thể hiện rõ điều này.

VietBf@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-09-2024
Reputation: 136973


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,228
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	2463601  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,865 Times in 6,994 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
Vietnamese (12-12-2024)
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09818 seconds with 15 queries