HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Supseries Resize Dư Luận Đang Xôn Xao Về Hội Người Việt Illinois
Gần đây, tin tức ầm ĩ về Hội Người Việt Illinois (HNVI), nổi cộm hai vấn đề: “Black Lives Matter” (BLM) và hai lá cờ Việt-Mỹ treo ở phía trước cửa HNVI. Do đấy, Người viết trực tiếp tìm hiểu và nói chuyện với một số thành viên trong Hội Người Việt Illinois tại địa chỉ: 5110 North Broadway Ave. Chicago, IL 60640, Office: (773) 728-3700. Ngoài ra, tôi đã tham khảo ý kiến của một số vị quan tâm đến Cộng đồng tại Illinois, được biết sự thật như sau:

I- Black Lives Matter (Quý trọng sinh mạng người da đen):
Theo FB của Huong Nguyen (Tên không có dấu, nên không biết Hương hay Hường hay Hướng, đàn ông hay đàn bà?) đã viết: “Hôm nay nói chuyện với một người bạn ở Chicago, anh ta cho tôi biết Hội Người Việt ở Illinois (Vienamese Association of Illinois) or VAI, đã chính thức ủng hộ Black Lives Matter… Người nhân danh đoàn thể này là cô hội trưởng hội người Việt ở Illinois tên Tuyết Ngô.” Huong Nguyen chỉ nghe qua người bạn nói: “VAI đã chính thức ủng hộ Black Lives Matter.” Thế nên, Huong Nguyen không biết cô Tuyết Ngô làm Giám đốc VAI nên gọi nhầm là Hội trưởng? Thứ đến, lá thư của cô Tuyết Ngô ủng hộ BLM chứ không phải tất cả thành viên HNVI ủng hộ BLM? Vậy mà, Bé Tí Channel lại lấy tin từ Huong Nguyen rồi phổ biến lung tung: “Người Việt ở Illinois ủng hộ BLM” hoặc “Tạo phong trào để quyên tiền”. Than ôi “Tam sao thất bản” nên sai lạc là vậy! Mời độc giả nghe link của Bé Tí từ phút 53: https://www.youtube.com/watch?v=Mx0R...ature=youtu.be

Ngoài ra, người viết đã liên lạc trực tiếp với Michael Nghĩa Nguyễn là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) Hội Người Việt Illinois, tôi hỏi Nghĩa về vấn đề lá thư “Black Lives Matter” thế nào? Nghĩa trình bày: Sự thật HĐQT không biết nội dung về lá thư của cô Tuyết Ngô đã viết về BLM những gì, vì cô không hề thông báo cho HĐQT trước khi lá thư này gửi đến Đồng hương. Dù sao, cháu cũng công nhận đây là sự sơ xuất của HĐQT.
Còn bản Black Lives Matter dán trước cửa HNVI, bản BLM này do người mỹ đen có tên là Leonard làm janitor cho HNVI, Leonard đã dán bản BLM trước cửa HNVI, có kích thước vào khoảng 18 inch x 18 inch, lớn gấp đôi tờ giấy đánh máy (8.5×11). Nếu gỡ bản BLM thì lo ngại Leonard phản đối và có thể bị phiền phức bởi người da màu. Dù vậy, HNVI vẫn gấp gáp tìm hiểu thì biết bản BLM, do đại diện Hội.

BLM https://blacklivesmatter.com cung cấp. HNVI mong muốn cho Cộng Đồng người Việt vui nên cháu chạy xe đến HNVI lúc 1:00 AM (giữa khuya) ngày 25-6-2020 để gỡ bản BLM!


II- Lá Cờ Việt-Mỹ treo trước cửa Người Việt: Dư luận xôn xao về Người Việt quốc gia thắc mắc cớ gì “Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” là cờ của Việt Nam Cộng Hòa không thấy treo trên cửa Hội Người Việt Illinois. Thắc mắc này là đúng. Thế nên, người viết hỏi Michael Nghĩa cho biết lý do nào lấy hai lá cờ Việt-Mỹ xuống?
Nghĩa trình bày: Trong thời gian ông Paul Lưu còn làm tại Hội Người Việt, cháu (Michael Nghĩa) và Paul Lưu đã cho treo hai lá cờ Việt-Mỹ trước cửa HNVI như bà con đã thấy! Thế nhưng, thời gian dài bởi mưa gió đã khiến cho cột cờ này bị hư hỏng. Khi cô Tuyết Ngô làm Giám đốc điều hành Hội Người Việt, cô lo ngại cột cờ có thể rơi rớt sẽ nguy hiểm người đi bộ phía dưới nên đã cho tháo xuống.
Cháu thấy vậy, luôn đôn đốc cô Tuyết phải sửa lại cột cờ để treo lại lá “Cờ Vàng” như mong muốn của đa số Người Việt Quốc gia. Cô Tuyết cho biết đã có 4-5 công ty đến xem và cho ý kiến phải làm như thế nào để bảo đảm an toàn cho người đi bộ phía dưới, nhưng chưa đạt được sự thỏa thuận lại gặp phải dịch bệnh Corona hoành hành khắp nơi, thế nên đến nay vẫn chưa treo lá cờ trước cửa HNVI.
Dù vậy, thể theo ý bà con không muốn vắng bóng lá “Cờ Vàng” thân thương nên cháu đã tạm treo hai lá cờ trở lại trước cửa HNVI vào ngày 28-06-2020.

Ngoài ra, ai cũng biết cũng thấy, khi vừa vào cửa HNVI, ở phía trong cửa luôn luôn có hai lá cờ Việt Mỹ ở đấy. Đáng tiếc, có lắm người không để ý hay cố tình lãng quên?!

Trong lá thư Michael Nghĩa Nguyễn là Chủ tịch HĐQT đã viết vào thứ Sáu ngày 3-7-2020, gửi cho Cộng đồng có đoạn: “Chúng tôi nghĩ rằng ‘Lá Cờ Vàng’ là biểu tượng cho sự tự do mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu gìn giữ đã anh dũng hy sinh để chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hôm nay. Thật vậy, ‘Cờ Vàng ba sọc đỏ’ đã được chính quyền của nhiều thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ công nhận là ‘Lá Cờ Tự Do và Di Sản’, tiếng Anh gọi là: ‘Heritage and Freedom Flag’ đấy là một biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho hầu hết tại các thành phố và các tiểu bang tại Hoa kỳ. Thế nên, HNVI luôn luôn tôn vinh Cờ Vàng ba sọc đỏ.”
Nhân đây, người viết xin thưa thêm về ý nghĩa “Cờ Vàng”: Lá Cờ Vàng vào thời nhà Nguyễn, đời vua Thành Thái đến vua Khải Định, từ năm 1890 đến 1920, lá Cờ Vàng gọi là “Đại Nam Quốc Kỳ” được thiết kế lấy nền vàng làm căn bản. Thời vua Bảo Đại từ năm 1948 đến năm 1954 dùng “Đại Nam Quốc Kỳ” giống y như lá “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” của thời Việt Nam Cộng Hoà đã dùng tại miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1975.

Hôm qua, nhân “Ngày Lễ Độc Lập của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ năm thứ 244 (2020)”. Tôi rảnh rỗi, đọc kỹ lá thư của Michael Nghĩa gửi cho Cộng đồng ngày 3-7-2020. Tôi hỏi Nghĩa: Vì sao trong thư có đoạn “HĐQT và các thành viên HNVI luôn hoan nghênh, sẵn sàng đón nhận các ý kiến đóng góp xây dựng nhưng không chấp nhận mọi luận điệu xuyên tạc hay cố tình bôi bác HNVI.”
Nghĩa lại than thở: Trong vài tuần gần đây, mỗi ngày cháu nhận rất nhiều email và điện thoại, gửi hay gọi đến cháu. Dù rất bận rộn, cháu vẫn có gắng trả lời các email và các điện thoại. Có người dùng lời lẽ chỉ trích đúng hơn là mạt sát cháu nói riêng và HNVI nói chung rất nặng nề.
Chú biết đấy, cháu đã trình bày: “hoan nghênh, sẵn sàng đón nhận các ý kiến đóng góp xây dựng, nhưng không chấp nhận mọi luận điệu xuyên tạc hay cố tình bôi bác.” Rõ ràng, cháu “hoan nghênh ý kiến đóng góp xây dựng”, nhưng có nhiều bài viết kể cả Bé Tí Channel lại cố tình gọi “Bản BLM, size 18 inch x 18 inch” là Banner là chuyện bé xé ra to?! Có người đã nói rằng cháu ham hố lương cao bổng hậu, thế nhưng có lẽ họ biết cháu làm việc tại HĐQT là không lương. Ngoài ra, trong một số email đã viết về cô Tuyết Ngô: “Lý do cô có mặt trên nước Mỹ: “Nằm vùng hoạt động cho cộng sản” hoặc “acquydocongsanvietn amhochiminh” có lẽ viết: Ác qủy đỏ cộng sản Việt Nam Hồ Chí Minh hoặc “Họ khuyên rằng nên ủng hộ cho BLM và hứa sẽ cho thật nhiều $$$$. Cô chủ tịch HNV đã nhẹ dạ vâng theo. Bất chấp mọi phê phán và khuyến cáo của nhân viên HNV nói riêng và đại diện các hội đoàn nói chung”…. Cháu nghĩ những điều này, có thể gọi là “xuyên tạc hay bôi bác”, những điều này có thể nhờ pháp lý giải thích cho họ. Thế nhưng, cháu luôn luôn mong mỏi Cộng đồng người Việt chúng ta tại Illinois thân thương và đoàn kết. Tôi tán đồng: “Đúng đấy, chúng ta mong mỏi Cộng đồng người Việt luôn luôn thân thương và đoàn kết.”
Michael Nghĩa tiếp lời: Gia đình và thân nhân của cháu đã có rất nhiều người phục vụ với chính thể Việt Nam Cộng hòa, trong đấy có nhiều người là Sĩ Quan Quốc gia bị “Tù cải tạo” bởi cộng sản Việt Nam lâu năm. Thế mà, họ chụp mũ HNVI là nơi cháu đang phục vụ là cộng sản là sao?! Ngoài ra, cháu là người Công giáo, tâm tư của cháu luôn mong mỏi làm từ thiện ở nhà thờ, muốn phục vụ cho Cộng đồng, ao ước tìm hiểu lịch sử Việt Nam, cháu đã mê mải đọc tiểu sử các vị anh hùng dân tộc Việt Nam trên báo như: Lý Long Tường (1), Lý Thường Kiệt (2), vua Quang Trung (3), cháu còn say sưa đọc về non nước Việt Nam mến yêu (4)…
Còn nữa, cháu tha thiết kêu gọi ai đấy nếu cảm thấy đủ khả năng và muốn đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Illinois, cháu trân trọng xin mời và hứa sẽ truyền lại những kinh nghiệm cá nhân của mình để cùng đóng góp cho Cộng đồng người Việt tại Illinois.
Cuối cùng Michael Nghĩa thổ lộ sự lo âu chồng chất: Trong buổi họp mặt HĐQT, chúng cháu rất quan ngại khi gỡ bản BLM xuống, có thể bị họ buộc tội HNVI là người Việt kỳ thị chủng tộc và vi phạm pháp luật. Ngoài ra, từ sự chống đối ầm ĩ của Cộng đồng và gỡ bản BLM, người da màu có thể vin vào hai điều này để đập phá HNVI và những cơ sở thương mại của Việt Nam tại Chicago thì nguy to vì người da màu ở Chicago rất đông đảo! Những gay go này, có lẽ có nhiều vị trong Cộng đồng người Việt chưa nghĩ tới hoặc chưa cảm thông cho HNVI có rất nhiều khó khăn?!

Trong lá thư Michael Nghĩa Nguyễn là Chủ tịch HĐQT đã viết vào thứ Sáu ngày 3-7-2020, gửi cho Cộng đồng có đoạn: “Chúng tôi nghĩ rằng ‘Lá Cờ Vàng’ là biểu tượng cho sự tự do mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu gìn giữ đã anh dũng hy sinh để chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hôm nay. Thật vậy, ‘Cờ Vàng ba sọc đỏ’ đã được chính quyền của nhiều thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ công nhận là ‘Lá Cờ Tự Do và Di Sản’, tiếng Anh gọi là: ‘Heritage and Freedom Flag’ đấy là một biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho hầu hết tại các thành phố và các tiểu bang tại Hoa kỳ. Thế nên, HNVI luôn luôn tôn vinh Cờ Vàng ba sọc đỏ.”
Nhân đây, người viết xin thưa thêm về ý nghĩa “Cờ Vàng”: Lá Cờ Vàng vào thời nhà Nguyễn, đời vua Thành Thái đến vua Khải Định, từ năm 1890 đến 1920, lá Cờ Vàng gọi là “Đại Nam Quốc Kỳ” được thiết kế lấy nền vàng làm căn bản. Thời vua Bảo Đại từ năm 1948 đến năm 1954 dùng “Đại Nam Quốc Kỳ” giống y như lá “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” của thời Việt Nam Cộng Hoà đã dùng tại miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1975.

Hôm qua, nhân “Ngày Lễ Độc Lập của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ năm thứ 244 (2020)”. Tôi rảnh rỗi, đọc kỹ lá thư của Michael Nghĩa gửi cho Cộng đồng ngày 3-7-2020. Tôi hỏi Nghĩa: Vì sao trong thư có đoạn “HĐQT và các thành viên HNVI luôn hoan nghênh, sẵn sàng đón nhận các ý kiến đóng góp xây dựng nhưng không chấp nhận mọi luận điệu xuyên tạc hay cố tình bôi bác HNVI.”
Nghĩa lại than thở: Trong vài tuần gần đây, mỗi ngày cháu nhận rất nhiều email và điện thoại, gửi hay gọi đến cháu. Dù rất bận rộn, cháu vẫn có gắng trả lời các email và các điện thoại. Có người dùng lời lẽ chỉ trích đúng hơn là mạt sát cháu nói riêng và HNVI nói chung rất nặng nề.
Chú biết đấy, cháu đã trình bày: “hoan nghênh, sẵn sàng đón nhận các ý kiến đóng góp xây dựng, nhưng không chấp nhận mọi luận điệu xuyên tạc hay cố tình bôi bác.” Rõ ràng, cháu “hoan nghênh ý kiến đóng góp xây dựng”, nhưng có nhiều bài viết kể cả Bé Tí Channel lại cố tình gọi “Bản BLM, size 18 inch x 18 inch” là Banner là chuyện bé xé ra to?! Có người đã nói rằng cháu ham hố lương cao bổng hậu, thế nhưng có lẽ họ biết cháu làm việc tại HĐQT là không lương. Ngoài ra, trong một số email đã viết về cô Tuyết Ngô: “Lý do cô có mặt trên nước Mỹ: “Nằm vùng hoạt động cho cộng sản” hoặc “acquydocongsanvietn amhochiminh” có lẽ viết: Ác qủy đỏ cộng sản Việt Nam Hồ Chí Minh hoặc “Họ khuyên rằng nên ủng hộ cho BLM và hứa sẽ cho thật nhiều $$$$. Cô chủ tịch HNV đã nhẹ dạ vâng theo. Bất chấp mọi phê phán và khuyến cáo của nhân viên HNV nói riêng và đại diện các hội đoàn nói chung”…. Cháu nghĩ những điều này, có thể gọi là “xuyên tạc hay bôi bác”, những điều này có thể nhờ pháp lý giải thích cho họ. Thế nhưng, cháu luôn luôn mong mỏi Cộng đồng người Việt chúng ta tại Illinois thân thương và đoàn kết. Tôi tán đồng: “Đúng đấy, chúng ta mong mỏi Cộng đồng người Việt luôn luôn thân thương và đoàn kết.”
Michael Nghĩa tiếp lời: Gia đình và thân nhân của cháu đã có rất nhiều người phục vụ với chính thể Việt Nam Cộng hòa, trong đấy có nhiều người là Sĩ Quan Quốc gia bị “Tù cải tạo” bởi cộng sản Việt Nam lâu năm. Thế mà, họ chụp mũ HNVI là nơi cháu đang phục vụ là cộng sản là sao?! Ngoài ra, cháu là người Công giáo, tâm tư của cháu luôn mong mỏi làm từ thiện ở nhà thờ, muốn phục vụ cho Cộng đồng, ao ước tìm hiểu lịch sử Việt Nam, cháu đã mê mải đọc tiểu sử các vị anh hùng dân tộc Việt Nam trên báo như: Lý Long Tường (1), Lý Thường Kiệt (2), vua Quang Trung (3), cháu còn say sưa đọc về non nước Việt Nam mến yêu (4)…
Còn nữa, cháu tha thiết kêu gọi ai đấy nếu cảm thấy đủ khả năng và muốn đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Illinois, cháu trân trọng xin mời và hứa sẽ truyền lại những kinh nghiệm cá nhân của mình để cùng đóng góp cho Cộng đồng người Việt tại Illinois.
Cuối cùng Michael Nghĩa thổ lộ sự lo âu chồng chất: Trong buổi họp mặt HĐQT, chúng cháu rất quan ngại khi gỡ bản BLM xuống, có thể bị họ buộc tội HNVI là người Việt kỳ thị chủng tộc và vi phạm pháp luật. Ngoài ra, từ sự chống đối ầm ĩ của Cộng đồng và gỡ bản BLM, người da màu có thể vin vào hai điều này để đập phá HNVI và những cơ sở thương mại của Việt Nam tại Chicago thì nguy to vì người da màu ở Chicago rất đông đảo! Những gay go này, có lẽ có nhiều vị trong Cộng đồng người Việt chưa nghĩ tới hoặc chưa cảm thông cho HNVI có rất nhiều khó khăn?!


Nguyễn Lộc Yên
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



cuopbank
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Release: 07-07-2020
Reputation: 10869


Profile:
Join Date: Jul 2008
Location: US
Posts: 2,240
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	index.png
Views:	0
Size:	6.2 KB
ID:	1614317  
cuopbank_is_offline
Thanks: 2
Thanked 311 Times in 213 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 20
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 07-07-2020   #2
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

xứ tự do dân chủ gì kỳ vậy, không cho người ta có ý kiến khác ??
Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
Old 07-07-2020   #3
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 17
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

CEO Tuyết Ngô dưới đây, nhìn cũng hơi Đen tí
OroValley_is_offline   Reply With Quote
Old 07-07-2020   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

thấy lá cờ vàng là vui rồi hội gì cũng được
Minhrau_is_offline   Reply With Quote
Old 07-07-2020   #5
MrKetchup
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 2,638
Thanks: 5,140
Thanked 2,357 Times in 928 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 401 Post(s)
Rep Power: 23
MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
Default

Một người janitor có quyền dán giấy ở trước cửa một hội đoàn mà không ai dám gở xuống? Tôi đề nghị:
1. Cho nó làm chủ tịch luôn đi
2. Đổi tên cái hội này lại
3. Làm một cái bàn thờ, đặt trước ở cửa, lộng hình nó và bắt mọi người phải quì lạy trước khi vô cửa
4. Tốt nhất là đóng cửa cái hội này đi vì có một chuyện nhỏ như vậy mà giải quyết không xong thì còn làm được cái gì nửa.
Ai làm hội trưởng, có bao giờ nghe nói private property là cái gì không?
MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
Old 07-07-2020   #6
nht42
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 837
Thanks: 53
Thanked 71 Times in 37 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 20
nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Một người janitor có quyền dán giấy ở trước cửa một hội đoàn mà không ai dám gở xuống? Tôi đề nghị:
1. Cho nó làm chủ tịch luôn đi
2. Đổi tên cái hội này lại
3. Làm một cái bàn thờ, đặt trước ở cửa, lộng hình nó và bắt mọi người phải quì lạy trước khi vô cửa
4. Tốt nhất là đóng cửa cái hội này đi vì có một chuyện nhỏ như vậy mà giải quyết không xong thì còn làm được cái gì nửa.
Ai làm hội trưởng, có bao giờ nghe nói private property là cái gì không?
Y kien rat hay
MrKetchup_is_offline Add to MrKetchup's Reputation Report Post Reply With Quote
nht42_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13374 seconds with 15 queries