HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tin vui: Những người nhận trợ cấp xã hội vẫn được nhập quốc tịch Mỹ
Theo luật Sư Miriam Nunez, đại diện đoàn luật sư cấp cao tại Trung Tâm Carecen (Central American Resource Center), một tổ chức vô vụ lợi chuyên đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người di cư cho biết: “Chúng tôi khẳng định việc nhận các trợ cấp xã hội (public charge) không ảnh hưởng gì tới quá trình xét duyệt nhập tịch cho tới giờ này. Có thể tương lai sẽ thay đổi, nhưng hiện tại thì chưa.”

Dân Biểu Lou Correa, thăm hỏi những cư dân xếp hàng chờ tại Hội Chợ Nhập Tịch tại Santa Ana, 8 Tháng Sáu, 2019. (Hình: Tâm An/NV)

Hội Chợ Nhập Tịch miễn phí tại Santa Ana

Gần một trăm cư dân tại Santa Ana và các thành phố lân cận đã được hướng dẫn điền đơn và thủ tục nhập tịch miễn phí tại Hội Chợ Nhập Tịch được tổ chức bởi Văn Phòng Dân Biểu Tiểu Bang California, ông Lou Correa, diễn ra tại trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana.

Dân biểu Lou Correa cũng có mặt trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.

Dân biểu Correa thuộc Đảng Dân Chủ, gốc Hispanic, đắc cử vào năm 2016. Ông phụ trách địa hạt số 46, bao gồm thành phố Anaheim và Santa Ana và một phần thành phố Orange, nơi tập trung phần lớn cư dân là người Hispanic.

Nói chuyện với phóng viên báo Người Việt, cô Lala Truong, đại diện Văn Phòng Dân Biểu Lou Correa cho hay: “Đây là lần thứ ba chúng tôi tổ chức Hội Chợ Nhập Tịch nhằm hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho các thường trú nhân nắm rõ các quy định pháp luật về nhập tịch để trở thành công dân Hoa Kỳ.”

Toàn cảnh bên trong Hội Chợ Nhập Tịch, nơi 40 luật sư và các tình nguyện viên và nhân viên văn phòng Dân Biểu Lou Correa đang hỗ trợ gần 100 người về hồ sơ nhập tịch. (Hình: Tâm An/Người Việt)

“Năm trước chúng tôi đã hỗ trợ pháp lý được khoảng 60 cư dân. Năm nay, với số lượng luật sư tình nguyện đông hơn gấp đôi so với năm ngoái, số lượng cư dân được hỗ trợ ước tính lên tới gần 100 người.”

Những người thường trú nhân cần nhập tịch sẽ được hỗ trợ qua ba vòng tư vấn. Vòng đầu tiên, các tình nguyện viên sẽ xem xét danh mục giấy tờ cần phải mang theo có đủ hay chưa: chẳng hạn như thẻ xanh, ID, số an sinh xã hội, địa chỉ nơi cư trú trong 5 năm qua… Những người không có đủ giấy tờ sẽ phải ra về.

Những người có đủ giấy tờ sẽ được vào vòng kế tiếp, đó là gặp luật sư tư vấn và điền đơn. Luật sư sẽ xem xét chi tiết từng trường hợp cụ thể, giúp họ điền mẫu đơn nhập tịch N-400 và sắp xếp giấy tờ. Sau đó tới vòng số ba, nơi các luật sư đóng vai trò là giám sát viên, sẽ kiểm tra lại một lần nữa về tính hợp pháp và chính xác của hồ sơ xin nhập tịch.

Trong số 40 luật sư tình nguyện viên, chỉ có hai luật sư là người gốc Việt tham gia vào vòng tư vấn pháp lý.

Nhân viên cơ quan Di Trú và Nhập Tịch (USCIS) hướng dẫn tổng quát về quá trình Nhập Tịch. (Hình: Tâm An/Người Việt)

Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương, thuộc Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn & Lưu ở thành phố Irvine cho biết: “Chúng tôi thuộc Đoàn Luật Sư Di Trú Hoa Kỳ (American Immigration Lawyers Association – AILA), nên hàng năm, chúng tôi thường tình nguyện tham gia vào các hội chợ như thế này. Hôm nay, sau hơn ba giờ làm việc, tôi đã giúp tư vấn được bốn trường hợp, trong đó có một trường hợp là người Việt.”

Ông Duy Hồ, 76 tuổi và vợ ông, bà Kim Mai Võ, 67 tuổi, cư dân Santa Ana, là một trong số ít người gốc Việt có mặt tại hội chợ. Ông Duy Hồ vui vẻ cho biết: “Hội chợ rất hữu ích. Luật Sư Darren Nguyễn đã rất tận tình giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi được biết là đã đủ điều kiện để miễn phỏng vấn bằng tiếng Anh, vì tôi trên 64 tuổi và ở Mỹ trên 20 năm rồi.”

Những đương đơn sau khi hoàn thành hồ sơ sẽ được gặp các nhân viên đại diện Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) để nghe hướng dẫn tổng quát về tiến trình nhập tịch, các yêu cầu cơ bản để được nhập tịch.

Các luật sư thuộc Tổ Chức Vô Vụ Lợi Carecen (mặc áo đồng phục xanh dương) là người giám sát kiểm tra vòng cuối cho các đương đơn nộp đơn xin nhập tịch. (Hình: Tâm An/Người Việt)

Nhận trợ cấp xã hội (public charge) có ảnh hưởng tới việc nhập tịch?

Trong thời gian qua, trong cộng đồng đang dấy lên sự lo ngại, rằng liệu những người thường trú nhân (thẻ xanh) nếu nhận các trợ cấp xã hội, có bị ảnh hưởng đến việc nhập tịch.

Luật Sư Miriam Nunez, đại diện đoàn luật sư cấp cao tại Trung Tâm Carecen (Central American Resource Center), một tổ chức vô vụ lợi chuyên đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người di cư, có trụ sở ở Los Angeles cho biết: “Cho tới giờ này, chúng tôi khẳng định việc nhận các trợ cấp xã hội (public charge) không ảnh hưởng gì tới quá trình xét duyệt nhập tịch. Có thể tương lai sẽ thay đổi, nhưng hiện tại thì chưa.”

“Ngoài ra, những người đang có Medi-Cal nhưng không sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dài hạn, chỉ sử dụng các dịch vụ khám bệnh tổng quát hoặc cấp cứu, thì không được coi là public charge,” Luật Sư Miriam Nunez nói thêm.

Quá trình xét duyệt một hồ sơ xin nhập tịch được dán trên tường tại Hội Chợ Nhập Tịch. (Hình: Tâm An/Người Việt)

Bên cạnh đó, Luật Sư Tony Lu, giám đốc đoàn luật sư chuyên nghiệp thuộc tổ chức vô vụ lợi Community Legal Aid SoCal, một tổ chức chuyên giúp đỡ về quyền và công lý cho người thu nhập thấp của Orange County và Los Angeles County cũng khẳng định: “Việc nhận các chính sách trợ cấp xã hội hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc nhập tịch. Nhưng những ai chưa có thẻ xanh, thì việc nhận chính sách trợ cấp sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt cấp thẻ xanh.”

Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương cho biết thêm: “Đúng là những thường trú nhân đang hưởng public charge thì không ảnh hưởng gì tới việc nhập tịch của họ. Tuy nhiên, các đương đơn phải trung thực, bất kỳ sự gian dối nào, chẳng hạn như cố tình khai thu nhập thấp để hưởng các chính sách trợ cấp xã hội, nếu bị pháp hiện thì sẽ ảnh hưởng tới việc nhập tịch. Trong mẫu N-400 có hỏi về vấn đề này.”

“Vừa qua Tổng Thống Trump có ký một văn bản Memo of Understanding (tạm dịch là: văn bản ghi nhớ hoặc chỉ thị) về vấn đề truy thu những người đã ký vào đơn bảo trợ I-864 tài chính nếu như những người được bảo trợ đang hưởng trợ cấp xã hội. Văn bản này sẽ có hiệu lực trong 90 ngày tới. Thực ra việc này chỉ ảnh hưởng tới Người Bảo Trợ Tài Chính, tức là họ có thể bị chính phủ truy thu các khoản tiền trợ cấp xã hội trên, chứ không ảnh hưởng gì tới Người Được Bảo Trợ trong việc nhập tịch,” Luật Sư Darren Nguyễn nói thêm.

Đông đảo cư dân xếp hàng trước tòa nhà W của trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana tham dự Hội Chợ Nhập Tịch. (Hình: Tâm An/Người Việt)

Theo một nhân viên thuộc Sở Di Trú, không tiết lộ tên, thì: “Những ai chuẩn bị nhập tịch nên tải ứng dụng (app) ‘Civics Test Study Tools’ để luyện các câu hỏi phỏng vấn. Đây là một app chính thức của Cơ Quan Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS). Hiện có nhiều app nhái của USCIS, nên phải tải đúng app có biểu tượng ngọn lửa màu đỏ.”

Sắp tới đây sẽ có Hội Chợ Nhập Tịch nữa, do tổ chức vô vụ lợi tên là OCCORD bảo trợ, diễn vào Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu, 2019 tại 9860 Larson Ave, Garden Grove, CA 92844, nhận lấy hẹn vào lúc 9 giờ sáng, 11 giờ sáng và 1 giờ chiều. Tâm An
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-10-2019
Reputation: 370714


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	1398270   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	196.2 KB
ID:	1398271   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	130.7 KB
ID:	1398272  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	116.9 KB
ID:	1398273   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	237.8 KB
ID:	1398275   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1398277  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-10-2019   #2
vietlink
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 294
Thanks: 6
Thanked 30 Times in 29 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 16
vietlink Reputation Uy Tín Level 2vietlink Reputation Uy Tín Level 2vietlink Reputation Uy Tín Level 2vietlink Reputation Uy Tín Level 2vietlink Reputation Uy Tín Level 2vietlink Reputation Uy Tín Level 2
Default

Thanks for sharing
vietlink_is_offline   Reply With Quote
Old 06-10-2019   #3
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

thì nào giờ vẫn vậy mà ??
Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
Old 06-11-2019   #4
CherryBlossom
Banned
 
Join Date: May 2019
Posts: 609
Thanks: 20
Thanked 51 Times in 42 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 135 Post(s)
Rep Power: 0
CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
Default

Chắc là khu 3Que mừng húm nhể...
Không bị cúp tiền thì có nhiều thì giờ làm "anh hùng bàn phím"... chống VC.....
Tao vui cho bay đó nha, 3Que! Hehehehehe.......... ....
CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10183 seconds with 15 queries